Văn phòng làm việc nên chọn ghế sofa như thế nào cho phù hợp?

Bàn ghế văn phòng là một trong những đồ dùng quan trọng thể hiện bộ mặt của công ty với nhân viên cũng như khách hàng. Một bộ sofa đẹp mắt, sang trọng và tinh tế không chỉ thể hiện mắt thẩm mỹ của chủ nhân mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp cho căn phòng của bạn.

chon-sofa-da-hay-sofa-vai-ni-cho-van-phong

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu giúp bạn cách chọn bàn ghế sofa cho phòng làm đẹp và sang trọng nhất.

Thiết kế sang trọng, lịch lãm

Như đã nói, phòng làm việc là bộ mặt của công ty, vì thế nó đòi hỏi tính thẩm mỹ vô cùng cao. Đây là nơi gặp gỡ khách hàng, kí kết hợp đồng hoặc đề xuất những ý tưởng sáng tạo cho công ty, vì thế lịch sự, sang trọng là điều vô cùng quan trọng. Có như vậy, nhân viên mới cảm thấy thoải mái, thỏa sức sáng tạo đồng thời khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng nhỏ hay lớn mà bạn chọn những bộ ghế sofa phù hợp. Nhưng dù thế nào thì bộ sofa vẫn phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố cơ bản và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Thông thường, sofa phòng khách tại nơi làm việc nên chọn những bộ ghế có phần ngồi rộng, tựa lưng thấp, chân thấp gần mặt sàn và tay vịn lớn.

Chất liệu bền đẹp

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên ghế sofa văn phòng cũng rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, chất liệu. Đa phần các văn phòng thường sử dụng ghế gỗ bọc vải vừa mang lại cảm giác dễ chịu, vừa bắt mắt và tinh tế. Ngoài ra, một số bộ bàn ghế sofa bằng da cũng rất phổ biến, nhưng giá thành da thật khá cao nên thường những công ty ‘’chi mạnh tay’’ mới sử dụng.

Hợp phong thủy với chủ nhân

Đối với các công ty, nhất là công ty kinh doanh thì phong thủy luôn được coi trọng. Người ta luôn quan niệm phong thủy ảnh hưởng lớn tới sự may mắn và phát đạt của công ty. Do đó, việc bài trí cũng như chọn màu sắc hợp với mệnh của người đừng đầu vô cùng quan trọng. Trong đó, một số điều cấm kị trong việc kê bàn ghế sofa văn phòng cần được lưu ý là không nên kê đối diện cửa ra vào, không đặt nước phía sau lưng ghế,…

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được bộ bàn ghế sofa ưng ý cho văn phòng của mình. Hi vọng bạn sẽ có được bộ sofa vừa sang trọng, đẹp mắt và hợp phong thủy.