Bọc ghế sofa theo mệnh tuổi

Trong những gia đình Việt Nam thì việc hợp phong thủy là một vấn đề thiết yếu và cần được phải làm đúng cách. Vì bị ảnh hưởng bởi văn hóa của người Trung Hoa nên nhiều gia đình Việt Nam rất quan tâm đến phong thủy. Trong đó có chia thành các mệnh như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và có mỗi loại màu nhất định đại diện cho mệnh hệ. Và mỗi người gia chủ lại có một mệnh hệ riêng nếu như trong nhà bạn trang trí các màu tương khắc với nhau sẽ sinh ra đại họa. Chọn màu ghế sofa cũng vậy vì đây là vật dụng thường đặt ở phòng khách nơi mà nhiều người nhìn thấy nên màu sắc cũng cần phải được lựa chọn cẩn trọng.

Đối với người mệnh hỏa gia chủ có thể tham khảo để bọc ghế sofa theo cách:

Quan điểm tương sinh: Theo nguyên tắc mộc sinh hỏa bạn có thể chọn các màu xanh lá đại diện cho mạng mộc hoặc có thể chọn màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng tím.

Ngoài việc lựa chọn màu cho ghế sofa bạn cần chú đến đến họa tiết của vỏ bọc ghế. Người có mệnh hỏa thường nên chọn các vật liệu hiện đại như vải nỉ, simily,…

chatlieusofa5

Cách chọn màu sắc họa tiết cho ghế sofa đối với người mệnh Thủy:

Đối với người mệnh thủy gia chủ có thể tham khảo để bọc ghế sofa theo cách:

Tương sinh và bản mệnh: gia chủ có mệnh Thủy nên chọn màu của Kim để tăng tài lộc cho gia đinh trong đó gồm có các màu như: trắng, vàng, màu có sắc kim loại. Nếu không thích màu của mệnh kim bạn có thể chọn màu bản mệnh Thủy như xanh biển, đen.

Tiếp theo đó bạn cần chú ý đến chất liệu cho ghế sofa đối với người có mệnh Thủy nên chọn các chất liệu sáng bóng, óng ánh để giả kim làm cho khí thế gia phong nâng lên.

Dành cho người mệnh thủy:

Theo định luật phong thủy thì Kim sinh Thủy nên bạn phải có thể chọn những màu đại diện cho mệnh Kim như: trắng, vàng, các sắc ánh kim để tăng tài lộc cho gia chủ. Cũng có thể chọn những màu đại diện cho mệnh Thủy: xanh biển, đen.

Cách bọc ghế sofa cho người mệnh thổ:

Cũng như các mệnh khác mệnh thổ cũng có một quy luật phong thủy đó là hỏa sinh thổ. Để có được những tài lộc may mắn cho gia đình đặc biệt là dịp thay vỏ bọc ghế sofa trong năm mới.Bạn nên lựa chọn màu đại diện cho mệnh hỏa hoặc mệnh thổ. Vải bọc ghế sofa cho người mệnh Thổ thường là gam màu trung tính nóng như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa ăn ý với không gian theo mệnh Thổ, vừa được người Việt nam ưa chuộng.