Nguyên tắc thiết kế phòng khách bạn nên biết

Phòng khách là một không gian quan trong hàng đầu trong mỗi ngôi nhà, chính vì thế mà việc thiết kế nội thất phòng khách luôn rất được các gia chủ chú trọng. Nhưng có lẽ ít người biết rằng, bất cứ một sự sắp xếp nào đều có những nguyên tắc nhất định. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên tắc thiết kế phòng khách thông dụng cho bạn tham khảo.

Mốt số nguyên tắc thiết kế phòng khách

  1. Chỗ ngồi:

Yêu cầu trên hết của phòng khách chính là nơi để tiếp khách đến nhà,vì thế chỗ ngồi thoải mái chính là yếu tố quan trọng nhất. Dẫn đến việc đặt một bộ sofa trong phòng khách là việc rất cần thiết, nó sẽ tạo sự mềm mại êm ái cho người sử dụng, bổ trợ cho cuộc nói chuyện tiến triển tốt.

Chọn ghế sofa phòng khách phù hợp
Chọn ghế sofa phòng khách phù hợp

Về cách đặt ghế thì lời khuyên từ chúng tôi là nên đặt sofa ở vị trí hướng đến không gian rộng để góc nhìn thoáng đãng, rộng mở hơn.

Một điều càn phải chú ý nữa là khoảng cách, khoảng cách giữa ghế với ghế và ghế với các vật dụng khác phải hợp lý, không được quá xa hoặc quá gần đều sẽ gây bất tiện khi sử dụng.

  1. Bàn trà:

Các bàn trà thường đi kèm với bộ ghế sofa nên khi chọn bàn nên chú ý kích thước của phòng khách và bộ ghế sao cho phù hợp, hài hòa tránh mất cân bằng của căn phòng.

Bàn trà thông minh, kích thước vừa phải
Bàn trà thông minh, kích thước vừa phải

Nên sử dụng bàn có kệ hoạc ngăn kéo họa kệ ở phía dưới để có thể đặt ấm chén, đồ vật nhỏ xuống dưới khi không cần thiết.

  1. Tường:

Không nên lãng phí các khoảng trống trên tường mà nên sử dụng giấy dán tường, các bức tranh nghệ thuật, kệ trưng bày,… nó sẽ thhể hiện phong cách riêng của bạn một cách toàn diện nhất.

Tận dụng không gian trống trên tường để trang trí
Tận dụng không gian trống trên tường để trang trí
  1. Kệ sách, kệ trang trí:

Nếu như nhà bạn có ít phòng mà phòng khách lại rộng có thể dùng các loại kệ để ngăn đôi phòng khách, phía sau kệ có thể đặt giường ngủ, bàn làm việc, hoặc chỗ ăn uống của cả nhà,… cũng có thể dùng kệ này để trang trí các đồ vật nhỏ làm không gian sống trở lên sinh động hơn

Lựa chọn sử dụng vách ngăn để tiết kiệm không gian nhà
Lựa chọn sử dụng vách ngăn để tiết kiệm không gian nhà

Trên đây là một số nguyên tắc trang trí phòng khách bạn nên tham khảo. Mong rằng bạn sẽ thiết kế cho nhà mình một phòng khách đẹp như ý.

Nếu như không thể tìm được một bộ ghế sofa phù hợp với căn phòng của nhà mình thì hãy gọi đến cho Vinaco để đặt đóng mới một bộ ghế theo ý của mình nhé!