“Sưởi ấm” khi mùa đông đến bằng những gam màu nóng

Chắc hẳn khi mùa đông đến bạn sẽ bám riết lấy cái giường và chả muốn hoạt động hay di chuyển vì quá lạnh. Đồ vật trong nhà vẫn giữ nguyên những màu sắc “mát mẻ” của  mùa hè và đến mùa đông thì nó vẫn khiến bạn có cảm giác “mát” như vậy.

Nhưng thay vì trốn tránh hiện thực thì hãy biến nó thành động lực để thay đổi toàn bộ căn nhà của bạn băng những gam màu nóng, ấm áp cho mùa đông lạnh giá. Chúng tôi có ba tông màu cơ bản rất “ấm”

Ba tông màu nóng giúp “giữ nhiệt” cho mùa đông

  1. Màu cam

Màu cam giống như màu của lửa và nó đánh mạnh vào thị giác nên cho ta cảm giác rất ấm áp, năng động. Màu này thể hiện cá tính mạnh mẽ nên bạn cần chú ý phối với một số màu khác như trắng, xanh,.. để hạ bớt sự nồng đậm và tránh rối mắt khi sử dụng, giúp căn phòng được hài hòa mà vẫn tạo cảm giác ấm áp.

Màu cam khi phối vào phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn
Màu cam khi phối vào phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn
  1. Màu vàng

Màu vàng – màu của nắng ấm áp. Tuy không gay gắt như màu cam nhưng nó cũng tạo hiệu ứng nhiệt tốt không kém.

Màu vàng của nắng vàng rực rỡ khiến bạn có cảm giác đang ở mùa hè
Màu vàng của nắng vàng rực rỡ khiến bạn có cảm giác đang ở mùa hè

Cũng như trên, lời khuyên dàng cho bạn là không nên để cả căn nhà toàn màu vàng, sẽ gây cảm giác đơn điệu cho người nhìn, đặc biệt là chính bản thân bạn. Hãy lợi dụng nghệ thuật chấm phá điểm nhãn để “chấm” cho nhà bạn thêm sịnh động và đẹp mắt hơn.

  1. Màu đỏ

Màu đỏ rất khó phối nếu như bạn không phải là dân chuyên, nhưng ưu điểm của màu này là nó thật sự nóng bỏng, giúp nâng nhiệt rất tốt.

Muốn đạt được hiệu quả này bạn nên tránh phối nó với những tông màu tối như đen, nâu, tím,… nó sẽ làm nhà bạn trở lên u tối và phản tác dụng trở lên lạnh lẽo hơn. Nên để đèn sáng để màu đỏ được phát huy hết công dụng của nó.

Màu đỏ nóng bỏng giúp tăng nhiệt tốt
Màu đỏ nóng bỏng giúp tăng nhiệt tốt

Nếu như để ý một chút bạn chắc có thể thấy ba màu này có thể kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, chỉ cần kết hợp các món đồ nội thất trong nhà với nhau là bạn đã có thể có được một căn nhà ấm rực cho mùa đông này rồi.

sự kết hợp ba màu vàng đỏ cam sẽ làm nhà bạn không chỉ ấm mà còn rất hợp thẩm mĩ
Sự kết hợp ba màu vàng đỏ cam sẽ làm nhà bạn không chỉ ấm mà còn rất hợp thẩm mĩ

Chúc bạn thành công khi thiết kế lại nhà mình!