Trần nhà nhìn cao hơn nhờ những phương pháp này

Với những phong cách xây nhà chung cư hoặc nhà ở bình thường thì đa số trần nhà sẽ được xây rất thấp khiến bạn cảm thấy không ổn và khiến nhà mình bị thu hẹp lại. Chính vì thế nên trong bài viết lần này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách để trần nhà của bạn nhìn cao hơn.

Mẹo để trần nhà nhìn cao hơn

  1. Tường kẻ sọc đứng

Đây là phương pháp hữu hiệu và được nhiều người sử dụng nhất. Chỉ cần sơn lại hoặc đơn giản hơn là dùng giấy dán tường có kẻ là bạn đã có một bức tường kẻ sọc hoàn hảo. Những dòng kẻ sọc này sẽ khiến không gian nhà bạn trông cao hơn và còn mang lại tính chất trang trí rất trẻ trung và cá tính.

Dùng những kẻ sọc trên tường để tăng độ cao cho trần nhà
Dùng những kẻ sọc trên tường để tăng độ cao cho trần nhà
  1. Đặt đồ vật thấp

Những đồ vật làm trung tâm của căn nhà như ghế sofa và bàn trà là những đồ vật bạn nên kéo chúng thấp xuống. Vì nếu chúng qua cao sẽ chỉ khiến nhà bạn thấp thêm mà thôi, hãy thử tưởng tượng mà xem, khi ngồi xuống mà bộ ghế quá cao, chỉ cần nghiêng đầu lên một chút thôi là bạn có thể thấy trần nhà rồi.

Dùng ghế sofa thấp
Dùng ghế sofa thấp
  1. Không trang trí đèn chùm

Vì trần nhà đã thấp nên hãy hạn chế dùng đèn chùm hoặc đèn trần thạch cao vì nó sẽ làm giảm đáng kể chiều cao của căn phòng, đặc biệt là đèn chùm.

Thay vào đó nên dùng một số loại đèn khác tiết kiệm diện tích hơn.

  1. Dùng rèm cửa

Nếu như có ý định lắp rèm cửa thì chúng tôi có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là nên để đầu trên của rèm sát với trần nhà và chân rèm chạm đất. Như vậy cũng là một cách rất hay giúp trần nhà nhìn cao hơn.

Rèm cửa sát trần cũng khiến trần nhà nhìn cao hơn
Rèm cửa sát trần cũng khiến trần nhà nhìn cao hơn

Hãy thử áp dụng những cách này của chúng tôi để cho trần nhà của bạn cao hơn nhé!