Ghế sofa và các dòng ghế sofa da, vải, gỗ

Ghế sofa là một trong các vật dụng không thể thiết trong nội thất mỗi gia đình, nó không chỉ có mỗi tác dụng là để ngồi mà còn để thư  giãn cho cả nhà quây quần bên nhau. Để cho bạn dễ dàng chọn được loại ghế sofa phù hợp với gia đình mình chúng tôi đã phân ra 3 loại ghế là da, vải, gỗ.

Các dòng ghế sofa

  1. Sofa da:

Sofa da được coi là thước đo của sự sang trọng, nó không chỉ mang lại vẻ sang trọng mà còn có rất nhiều ưu điểm khác như: không thấm nước, không bám bẩn, dễ vệ sinh, bền và tuổi thọ cao.

Bộ ghế sofa da làm cho không gian thêm phần sang trọng
Bộ ghế sofa da làm cho không gian thêm phần sang trọng

Trên thị trường hiệnnay có 2 loại sofa da chính là sofa da thật và sofa giả da, vì thế cần phải phân biệt kĩ 2 loại chất liệu này trước khi mua để đề phòng nhầm lẫn và hang giả hàng nhái.

  1. Sofa vải:

Khác  với sofa da là loại thuộc hàng cao cấp thì loại ghế sofa vải lại có giá bình dân hơn rất nhiều. Với tính chất mềm mại, êm ái, thoải mái cho người sử dụng thì sofa vải được khá nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng, hơn thế loại sofa vải này có rất nhiều mẫu mã đa dạng có thể thỏa mãn mọi khách hàng cho dù khó tính nhất.

Dòng sofa vải có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đẹp
Dòng sofa vải có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đẹp

Mặc dù như thế nhưng sofa vải cũng có nhược điểm là dễ thấm nước nên phẩi chú ý khi sử dụng loại ghế này.

  1. Sofa gỗ:

Khác hoàn toàn với hai loại ghế sofa kể trên thì sofa gỗ được ưa chuộng khá lớn bởi các khách hàng  trung tuổi bởi lẽ các khách hàng lớn tuổi lại thích ghế làm bằng gỗ hơn.

Sofa gỗ đa phần được làm từ các loại gỗ tốt như: óc chó, xoan, gỗ hương, gỗ sồi,.. nên rất bền đẹp và phù hợp với mọi kiểu nhà.

Sofa gỗ bền và phù hợp với mọi kiểu nhà
Sofa gỗ bền và phù hợp với mọi kiểu nhà

Nhưng ghế gỗ lại cứng, gây cảm giác không thoải mái cho người ngồi nên thường phải đặt thêm đệm ngồi ghế gỗ.

Từ các phân tích trên về các loại ghế chắc hẳn bạn đã có quyết định chọ ghế cho riêng mình. Chúc bạn có một sự lựa chọn phù hợp.