Những tiêu chí khẳng định chất lượng của một bộ sofa da bò

Mua sofa không hề đơn giản, đặc biệt là sofa da. Để chọn được một bộ sofa chất lượng nhất, bạn cần phải căn cứ vào những tiêu chí nhất định để mua được sản phẩm thực với đúng số tiền bỏ ra.

Đối với một bộ sofa, yếu tố cơ bản để khẳng định chất lượng là dựa vào chất liệu, độ bền, thương hiệu,…của bộ sofa. Dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay mới đi mua lần đầu thì cũng nên lưu ý lựa chọn sofa chất lượng thông qua các tiêu chí sau:

Các tiêu chí lựa chọn một bộ sofa da bò chất lượng cao

Chất liệu bề mặt ghế

Chất liệu của bộ sofa quyết định 70% đến giá thành của chúng. Đặc biệt là đối với sofa da bò thật, ghế dài thì yếu tố này có thể lên đến trên 80%. Đó là chưa kể đến trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị làm ăn bất chấp uy tín để lấy lợi nhuận. Điều này dẫn đến người mua chịu thiệt thòi và rất khó chịu khi phải bỏ ra một số tiền lớn nhưng sản phẩm nhận được chỉ là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Những tiêu chí khẳng định chất lượng của một bộ sofa da bò

Để phân biệt da bò thật và da bò giả, bạn cần lưu ý da bò thật trông có độ bóng tự nhiên, qua thời gian dùng sẽ càng bong sáng. Nếu tinh mắt, bạn thậm chí còn có thể nhìn thấy những lỗ chân lông nhỏ ở trên bề mặt da nữa đấy.

Độ bền của khung và lò xo

Phần lò xo quyết định đến độ chắc chắn và độ bền, độ đàn hồi của bộ sofa khi sử dụng. Một chiếc lò xo tốt là khi ngồi xuống sẽ không phát ra tiếng kêu hoặc rung lên. Còn phần khung của ghế thường được làm bằng gỗ tự nhiên, độ bền và độ chắc chắn rất cao.

Về phần nệm ghế, bạn có thể tự cảm nhận được bằng cách ngồi thử, nệm ghế phải không được quá cứng hoặc quá mềm. Ghế khi ngồi xuống rồi đứng dậy sẽ phải nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu, vừa tạo thẩm mỹ vừa không gây cảm giác khó chịu cho người ngồi.

Thương hiệu sofa

Những thương hiệu sofa nổi tiếng và lâu năm sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm hơn nhờ uy tín xây dựng trong nhiều năm và phản hồi tốt của khách hàng. Thêm vào đó là những chính sách tư vấn, chăm sóc khách hàng, khuyến mãi, bảo hành,… luôn luôn mong muốn mang lại những lợi ích tối đa cho người tiêu dùng. Chưa hết, những thương hiệu nổi tiếng thường sẽ có rất nhiều cơ sở, hệ thống và mẫu mã đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Chúc các bạn thành công và lựa chọn được bộ sofa da bò ưng ý.