7 bước tự làm sạch sofa da tại nhà đảm bảo như dân chuyên nghiệp

Với màu sắc bắt mắt và sở hữu tính thẩm mỹ cao. Những món đồ nội thất làm bằng da luôn đem đến sự trọng cho phòng khách nhà bạn. So với sofa được làm bọc từ vải và nỉ, sofa da sở hữu nhiều ưu điểm vượt trôi hơn cả như khó thấm nước và dễ lau chùi hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, những vết bụi bẩn, ẩm mốc khiến bộ sofa của bạn trở nên xấu xí và mất đi vẻ sang trong ban đầu.
7 bước tự làm sạch sofa da tại nhà đảm bảo như dân chuyên nghiệp
Vì vậy, việc vệ sinh, làm sạch sofa da luôn là điều bắt buộc nếu như bạn muốn ghế sofa bọc da của mình bền và đẹp hơn. Ngay sau đây, Vinaco sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch sofa da đẹp như mới với 7 bước đơn giản sau:

Bước 1: Dùng chổi lông gà hoặc máy hút bụi hút tất cả các bụi bẩn còn sót trên bề mặt và trong tất cả các khe của sofa.

Bước 2: Pha chế dung dịch tẩy rửa bằng cách trộn đều một phần nước và giấm trắng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch da nhẹ nhàng như mua sẵn tại các cửa hàng tạp hóa.

Bước 3: Nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch đã chuẩn bị và vắt kiệt nước, chỉ để vải ẩm. Sau đó. dùng khăn lau toàn bộ sofa và nhúng vào dung dịch làm sạch khi khăn đã bẩn.(Lặp đi lặp lại bước này đến khi bạn cảm thấy chúng đã sạch). Tốt nhất lau đúng tuần tự từ đầu bên này đến đầu bên kia, tránh việc bỏ sót vị trí.

Lưu ý: Tuyệt đối không xịt dung dịch làm sạch trực tiếp lên bề mặt da ghế.

Bước 4: Làm khô ghế sofa bằng khăn sạch. Đừng quá vội vàng làm khô chúng bằng việc sử dụng máy sấy, vì như vậy sẽ khiến da nhanh bị mất nước.

Bước 5: Trộn một phần dấm trắng và hai phần dầu ô liu. Sử dụng một miếng vải mềm, sạch sẽ, thoa hỗn hợp này lên ghế sofa theo dạng vòng tròn rộng cho đến khi kín bề mặt. Lưu ý, để qua đêm khoảng 8 tiếng.

Bước 6: Dùng một mảnh giẻ sạch lau lại sofa để khôi phục độ bóng.

Công thức đặc biệt với từng loại vết bẩn

– Công thức loại bỏ nấm mốc

Nguyên liệu: 1/2 chén nước sạch + 1/2 chén cồn

Hãy dùng một miếng khăn sạch nhúng qua dung dịch hỗn hợp trên rồi nhẹ nhàng lau bề mặt da. Nhất là vị trí bị nấm mốc. Sau đó dùng khăn lau lại bằng nước sạch, tình trạng nấm mốc sẽ được cải thiện.

– Công thức loại bỏ vết mực, vết bút bi

Nguyên liệu sau: Cồn/ kem tẩy da chết/ keo xịt tóc/ nước lau móng tay ( dung 1 loại bất kỳ)

Chọn 1 dung dịch rồi bôi trực tiếp lên vết bẩn, để khoảng 4-5 phút rồi hãy lau lại bằng khăn sạch. Tiếp tục dùng dung dịch xà phòng pha loãng lau lại, vết bẩn bút mực sẽ biến mất gần như hoàn toàn trên da.

– Công thức loại bỏ vết bẩn từ đồ ăn, nước uống

Nguyên liệu: 1/4 chén chất gây nở + 1/4 chén nước cốt chanh

Bôi hỗn hợp đã trộn đều trực tiếp lên các vết bẩn do thức ăn, nước uống có màu gây ra. Sau 10 phút, dùng khăn ẩm lau sạch rồi lấy một khăn khô lau lại.

Chú ý: Để chanh không làm thay đổi màu da, bạn hãy thử 1 vùng nhỏ trước khi sử dụng hỗn hợp cho cả vùng bẩn.

Hãy áp dụng ngay những công thức làm sạch sofa da đơn giản tại nhà này để bộ ghế sofa của bạn luôn bền đẹp như mới, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.