Bọc ghế sofa cũ cần nắm rõ những vấn đề gì?

Ghế sofa là một trong những vật dụng là bộ mặt mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng khách của gia đình bạn. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng, vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ ghế sẽ bị giảm suốt trông sẽ rất cũ kỹ và không được thuận mắt.

Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một bộ ghế sofa mới bạn có thể mang bộ ghế đi tân trang lại bằng cách bọc lại phần vỏ và nâng cấp phần khung. Tuy nhiên cũng có một số vấn đề bạn cần nắm rõ khi bọc lại ghế sofa.

Lựa chọn chất liệu để bọc

Chất liệu để bọc lại ghế sofa là phần quyết định lại gần như toàn bộ vẻ đẹp cũng như bộ mặt của bộ ghế vì vậy cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu. Cần chọn loại chất liệu bọc ghế chất lượng để nâng cao độ bền cũng như giá trị sử dụng của sản phẩm được lâu dài hơn. Với bộ mặt chất lượng bộ ghế của bạn sẽ mang lại một vẻ đẹp hoàn toàn mới lạ cho không gian xung quanh của căn phòng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu dùng để bọc ghế sofa như chất liệu nỉ, da, vải…Mỗi loại chất liệu đều có những ưu và nhược điểm của nó. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian nội thất hiện tại của gia đình bạn để có thể chọn lựa được loại chất liệu phù hợp. Loại vật liệu nào không quan trọng miễn sao mọi người trong gia đình chúng ta sử dụng cảm thấy thoải mái và nó phù hợp với không gian nội thất gia đình nhà bạn là được.

Màu sắc chất liệu bọc

Màu sắc chất liệu để bọ cũng là một vấn đề mà nhiều người rất băn khoan trong việc chọn lựa. Theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng thì không nên chọn gam màu quá chói lóa và rực rỡ. Nên chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ mang lại cảm giác gần gũi và tạo thiện cảm với người nhìn hơn.

Cách bọc ghế

Nếu ai chưa biết về việc bọc lại ghế sofa cũ thì chúng ta vẫn thường nghĩ đó chỉ là quá trình lột lớp vỏ bên ngoài và thay lên bằng một lớp áo mới. Tuy nhiên công việc sẽ không đơn giản như bạn nghĩ bởi lớp vải bọc ghế được may bằng những đường chỉ vô cùng chắc chắn và rất khớp với bộ khung không để lộ ra phần nào.

Vì vậy để làm tốt điều này bạn cần tách rời các bộ phận của ghế ra, phần nệm và phần khung riêng. Thực hiện quá trình phủ phần tay vị trước sau đó phủ phần nệm và cuối cùng là phần lưng ghế.