VỆ SINH NHÀ CỬA HIỆU QUẢ giúp bạn phòng chống dịch COVID- 19

Như chúng ta có thể thấy, dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp trong bối cảnh hiện nay. Nhiều loa đài, các kênh trên mạng đều ưu tiên hàng đầu trong việc tuyên truyền phòng chống dịch cùng với “thông điệp 5k” của bộ y tế. Ngoài việc thực hiện thông điệp: rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, khoảng cách 2m,… theo khuyên cáo của bộ y tế thì bạn cũng  không được quên vệ sinh nhà cửa của gia đình bạn đúng cách.

Covid-19 không chỉ trong không khí mà nó có thể bám ở trên các món đồ nội thất trong gia đình bạn với tuổi thọ kéo dài sự sống của nó có thể đến 1 tuần hay thậm chí nhiều ngày mới hết. Thật đáng sợ phải không?. Chính vì thế, chúng ta không được chủ quan, hãy theo dõi bài viết dưới đây hướng dẫn bạn vệ sinh nhà cửa vừa giúp không gian thông thoáng mà còn phòng chống dịch hiệu quả nữa chứ. Hãy theo dõi bài viết nhé và cho Vinaco một like với bài viết này nhé!

Các biện pháp vệ sinh nhà cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Vệ sinh thường xuyên đồ dùng trong nhà bạn

Có thể thấy, Virut covit-19 có thể bám ở mọi bề mặt chính vì thế mà chúng ta nên thường xuyên vệ sinh các ngõ ngách trong không gian từ những món đồ nhỏ nhất đến những món đồ lớn. Đặc biệt đó là những món mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc chẳng hạn như: thang máy, tay vịn cửa ra vào, không gian phòng tắm,…bạn cần chú ý nhé!

Vệ sinh nhà tắm thường xuyên để tránh những vi khuẩn bám trên các bề mặt ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên gia đình bạn
Vệ sinh nhà tắm thường xuyên để tránh những vi khuẩn bám trên các bề mặt ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên gia đình bạn
Vệ sinh thường xuyên những tay vịn cửa căn hộ nhà bạn
Vệ sinh thường xuyên những tay vịn cửa căn hộ nhà bạn

Một lưu ý cho những quý khách đó là khi vệ sinh chúng ta không nên dùng mỗi nước để vệ sinh những món vật đó, phải dùng những dung dịch tẩy rửa mới loại bỏ được những vết bẩn, vi khuẩn bám trên các món đồ đó.

Cần đeo gang tay thường hoặc gang tay một lần khi vệ sinh, lau dọn. Găng tay này chỉ được sử dụng cho việc vệ sinh. Mỗi lần lau chùi, dọn dẹp xong cần phải giặt sạch găng tay bằng xà phòng để tiêu diệt dịch bệnh.

Làm sạch những vật dụng bằng vải

Ghế sofa là nơi các thành viên gia đình bạn quây quần cùng nhau, đây cũng là nơi đón khách đến nhà chơi. Vì vậy, chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên hút bụi, giặt ghế sofa với sofa vải hoặc có thể dùng các dung dịch thông thường như giấm, chanh,.. để vệ sinh sofa da bằng khăn vải.

Cách vệ sinh hiệu qả của bộ ý tế cho việc khử khuẩn tại nhà
Cách vệ sinh hiệu qả của bộ ý tế cho việc khử khuẩn tại nhà

Nếu như vậy sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh, bám trên các bề mặt của ghế sofa mà lại đem đến cho bạn một bộ ghế sofa luôn sáng bóng nữa chứ.

>> Có thể xem thêm: 4 mẹo vệ sinh ghế sofa – bền gấp 2 lần so với 2 lần tuổi thọ

Những khăn vải chuyên dùng lau sofa, lau bếp, lau tay,.. là nơi cũng trú ngụ quá nhiều vi khuẩn gây bệnh, do vậy mà sau khi vệ sinh lau chùi xong, bạn tuyệt đối không nên để vậy mà phải đem chúng đi giặt và phơi những chỗ nắng nhằm tránh tạo điều kiện cho mầm bệnh, nấm mốc phát triển.

Vệ sinh những món đồ điện tư của bạn

Theo thông tin, có thể thấy loài Virut này có thể tồn tại trên những món đồ điện tử lên đến 96 giờ. Chính vì thế mà chúng ta không chỉ vệ sinh những món đồ nội thất trong gia đình mà còn phải vệ sinh những món đồ điện tử nữa.

Vệ sinh thường xuyên những món đồ điện tử tránh dịch bệnh cho bạn
Vệ sinh thường xuyên những món đồ điện tử tránh dịch bệnh cho bạn

 Để nói về đồ điện tử thì bạncần phải vệ sinh rất cẩn thận vì những món đồ này ẩm ướt một chút là sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, chập điện. Bạn chỉ việc dùng khăn mềm lau xem xét chỗ nào nên dùng khăn mềm ướt và chỗ nào dùng khăn khô để  có thể lau trên các bề mặt điện tử nhé.

Một lưu ý, trong thời gian dịch covid-19 hành hành như vậy, bạn tuyệt đối không nên cho mượn đồ điện thoại, máy tính. Bởi những món đồ này, con virut tồn tại lên đến 96 giờ sẽ là nơi gây lây lan dịch bệnh cho bạn.

Không dùng chung vật dụng cá nhân

Tuyệt đối chúng ta không nên dùng vật dụng cá nhân chung, bởi đây là nguyên nhân mà dễ gây bệnh nhất có thể. Mỗi cá nhân hãy chuẩn bị riêng những món đồ vật dụng cá nhân mình riêng để có thể chống căn bệnh covid-19 một cách hiệu quả trong gia đình bạn nhé.

Tuyệt đối không dùng chung những đồ dùng cá nhân
Tuyệt đối không dùng chung những đồ dùng cá nhân

Hãy nhìn xem số ca mắc bệnh trong thành phố Hồ Chí Minh ngày một tăng nhiều không phải là 100 ca như trước giờ đã lên đến hàng nghìn ca mắc và hàng nghìn ca tử vong thật thương tâm. Mỗi người chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ mình, bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như mọi thành viên trong gia đình bạn được mạnh khỏe. Thực hiện nghiêm chỉ thị mà chính phủ ban hành và thông điệp 5K của bộ y tế nhé!

Tóm lại, trên đây là những cách vệ sinh ghế nhà cửa sẽ giúp bạn thêm những thông tin vô cùng bổ ích để có thể phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Mẹo khử trùng Nội thất- loại bỏ Covid-19 ra khỏi nhà bạn