Hướng dẫn màu Pastel: 4 MẸO trang trí PHÒNG PASTEL

Chắc hẳn gam màu Pastel không còn xa lạ với chung ta, đây là một gam màu nhẹ nhàng với sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc đậm nhạt khác nhau trong bố cục không gian của căn nhà bạn. Ngoài ra, gam màu pastel này còn giúp bạn mang những ý tưởng riêng của bạn vào trang trí nữa.

4 mẹo trang trí căn phòng với gam màu pastel
4 mẹo trang trí căn phòng với gam màu pastel

Vậy,“Cách trang trí phòng với gam màu pastel này như thế nào để có sự hài hòa, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái? Bài viết dưới đây, sẽ đi giả đáp câu hỏi trên, hy vọng đây là những mẹo bổ ích giúp bạn trang trí gam màu Pastel này cho không gian phòng ngủ của bạn thêm đẹp hơn nhé!

4 Mẹo trang trí phòng pastel cho bạn tham khảo

Suy nghĩ theo lớp lắp lại

Bởi vì bản chất là màu pastel nhẹ nhàng, bạn muốn có nhiều hơn một điểm nhấn trong không gian của mình. Nếu không, một yếu tố màu phấn cô đơn có thể xuất hiện giống như nó đã xảy ra sau một suy nghĩ. Thay vào đó, hãy kết hợp phấn màu vào không gian của bạn với một cách tiếp cận được sắp xếp và thiết kế hơn.

Căn phòng ngủ với gam màu hồng phần kết hợp với màu xanh baby nhẹ nhàng
phong-ngu-mau-hong

Tập trung vào việc lặp lại các màu phấn ở nhiều nơi và trang trí, chẳng hạn như một vài chiếc gối màu hồng phấn trộn với một tác phẩm nghệ thuật màu vàng nhẹ nhàng và một tấm thảm in màu xanh bạc hà. Hãy nhớ rằng, càng nhiều màu pastel, không gian của bạn sẽ càng gắn kết hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể phối những gam màu lặp đi lặp lại không nhát thiết là sự kết hợp màu sắc giống như bức ảnh trên vậy nhé!.

Phòng khách với gam màu cam đẹp cho không gian
Phòng khách với gam màu cam đẹp cho không gian

Tăng độ tương phản và kết cấu

Màu phấn dễ bắt mắt và chúng thường tạo cảm giác ‘mềm mại’ trong phòng. Một cách tốt để tăng cường sức hấp dẫn của chúng là cân bằng chúng với các nét chấm phá về họa tiết và màu sắc đậm hơn, táo bạo hơn.

Kết hợp với những gam màu phấn nhẹ nhàng trong không gian nhà bạn
Kết hợp với những gam màu phấn nhẹ nhàng trong không gian nhà bạn

Chuyển sang đơn sắc

Một cách tiếp cận màu phấn đã được thử và đúng là sử dụng các sắc thái nhẹ nhàng trong một màu để có một cái nhìn đơn sắc. Cho dù đó là đồ nội thất màu hoa cà với nhiều sắc thái nhạt hay một căn phòng được trang trí hoàn toàn bằng màu sơn nhẹ nhàng với lối trang trí phù hợp, một căn phòng với tông màu pastel hoàn toàn luôn là một điều đáng chú ý.

Không gian với gam màu Pastel nhẹ nhàng kết hợp hài hòa giữa các màu sắc khác nhau
Không gian với gam màu Pastel nhẹ nhàng kết hợp hài hòa giữa các màu sắc khác nhau

Đơn sắc cũng có nghĩa là bạn có thể vui tươi với những màu sắc bất ngờ để có một bảng màu pastel mới mẻ. Vì vậy, thay vì các màu phấn như hồng baby, blues, vàng và xanh lá cây, hãy thực hiện một bước nhảy vọt với các sắc thái phức tạp hơn. Hãy nghĩ đến màu hoa cà bụi bặm, màu xanh lá cây đồng cỏ yên tĩnh, hoặc màu thạch anh tím dịu và các tông màu trang sức khác, tất cả đều chắc chắn sẽ thêm yếu tố bất ngờ thú vị.

>>>> Xem thêm: Các màu sơn nên tránh dùng cho nhà nhỏ bạn cần biết!

Ghi nhớ những nét hoàn thiện và tông màu

Khi trang trí các món đồ nội thất với màu phấn, hãy chắc chắn cũng suy nghĩ về chất liệu vải hoàn thiện của bạn. Cân nhắc loại gỗ hoàn thiện và các loại kim loại trong không gian của bạn cũng như những món đồ nội thất trong không gia đặc biệt là bộ ghế sofa. Bạn sẽ muốn chọn một bảng màu phấn phù hợp với những tông màu và kết thúc đó.

Màu sắc Pastel với những đồ gỗ trong nhà
Màu sắc Pastel với những đồ gỗ trong nhà

Chẳng hạn, nếu bạn có nhiều gỗ sáng màu trong không gian của mình, hãy chọn các tông màu phấn nhạt hơn có độ tương phản cao một chút cùng với gỗ. Hoặc nếu trong phòng khách của bạn cũng có thể trang trí bộ ghế sofa với gam màu pastel cho lớp vỏ bọc ghế sofa sẽ là điểm nhấn tạo sự khác biệt cho không gian phòng khách.

Màu Pastel với những món đồ gỗ trong gia đình
Màu Pastel với những món đồ gỗ trong gia đình

Trên đây là những mẹo trang trí phòng theo những gam màu pastel nhẹ nhàng giúp bạn có thể thỏa sắc đam mê phối màu sao cho phù hợp với từng sở thích của bạn. Điều đặc biệt, nếu bạn muốn thay đổi diện mạo ghế sofa với chất liệu vải bọc màu pastel sao cho phù hợp với ý tưởng mà bạn muốn làm cho không gian sống của mình thì hãy liên hệ  với Vinaco để được tư vấn chọn gam màu pastel phù hợp với bạn

>>>>Xem thêm: Đổi mới không gian Decor với “tone Pastel” nhẹ nhàng.