Mẹo khử trùng NỘI THẤT – LOẠI BỎ COVID-19 RA KHỎI NHÀ BẠN

Như chúng ta có thể thấy, tình hình dịch bệnh hiện nay diễn biến khá phức tạp. Bài viết dưới đây nội thất vinaco gửi đến bạn những thông tin vô cùng cần thiết để bả vệ bạn và những người thân trong gia đình trong thời covid hiên nay.

Sofa da thật bạn cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bộ ghế
Vệ sinh, khử khuẩn, khử mùi ghế sofa đê rloaij bỏ những loại vi khuẩn covid ra khỏi nhà bạn

Bảo vệ bạn bằng cách vệ sinh cá nhân

Như có thể thấy, Covid- 19 – con vi khuẩn này rất ghê gớm với tốc độ lây lan rất nhanh bằng con đường hô hấp, nó có thể bám trên các món đồ nội thất, trong không khí, trên da chúng ta với thời gian lâu. Chính vì thế, các biện pháp vệ sinh đơn giản có thể giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và mọi người.

  1. Đừng chạm vào mặt bạn
  2. Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay bạn: Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức.
  3. Giữ khoảng cách: Duy trì khoảng cách ít nhất 2 mét với những người bên ngoài hộ gia đình của bạn.
  4. Đeo khẩu trang ở những nơi công cộng: Cách này không thể thiếu nhé các quý khách
  5. Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày: Cảnh giác với bất kỳ triệu chứng nào của Covid- 19 trong bản thân và gia đình bạn. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm nếu các triệu chứng phát triển và ở nhà ngoại trừ để được chăm sóc y tế. Thường xuyên khái báo y tế
  6. Rửa, rửa, rửa tay của bạn: Đảm bảo rửa tay sau khi xì mũi, hắt hơi vào khăn giấy, trước khi đeo và sau khi tháo khẩu trang, sử dụng nhà vệ sinh, khi bạn rời đi và trở về nhà, trước khi chuẩn bị hoặc ăn uống, trang điểm, xử lý kính áp tròng, v.v. Nếu sử dụng chất khử trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó có chứa ít nhất 60% cồn, hãy đảm bảo độ phủ trên tất cả các bộ phận của bàn tay và chà xát hai tay với nhau trong 20-30 giây cho đến khi tay khô. Nếu tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước.

Trên đây là những cách mà đài báo cũng như thông tin truyền thông cũng nhắc rất nhiều vấn đề này, thực hiện “khẩu hiệu 5K”, hy vọng các gia chủ sẽ làm đúng yêu cầu và phòng tránh dịch  một cách hiệu quả nhé!

Khẩu hiệu 5K của bộ y tế
Khẩu hiệu 5K của bộ y tế

Khử trùng những món đồ nội thất trong không gian nhà bạn

Như chúng ta thấy, những món đồ nội thất sẽ là tiềm ẩn những nguy cơ những loại vi khuẩn trú ngụ đặc biệt làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta. Đặc biệt là bộ ghế sofa nhà bạn. Theo nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện ra rằng chủng mới của virus Corona có thể tồn tại tới 9 ngày trên bề mặt các vật dụng với nhiệt độ trong nhà. Thêm nữa virus nCov có thể lây lan qua không khí, qua bàn tay và các bề mặt được chạm thường xuyên. Chính vì thế, việc vệ sinh các món đồ nội thất trong không gian nhà bạn là điều vô cùng cần thiết trong tình hình hiện nay mỗi khi bạn tình cờ phải ra đường

Khử trùng không gian phòng khách loại bỏ Covid-19
Khử trùng không gian phòng khách loại bỏ Covid-19

Dưới đây là những cách khử trùng bộ ghế sofa cũng như những món đồ nội thất khác bạn có thể dùng mọi cách dưới đẩy để khử khuẩn chúng nhé!

Khử trùng ghế sofa da và các món đồ nội thất bằng giấm trắng

Như có thể thấy, Giấm trắng là một món đồ mà rất gần với chúng ta, món đồ này không chỉ dùng để nấu ăn mà bạn cũng có thể dùng nó để vệ sinh, khử trùng các món đồ nội thất đặc biệt là bộ ghế sofa nhà bạn.

Khi nhắc đến bộ ghế sofa thì chắc hẳn mọi người đều biết ghế sofa là nơi trú ngụ của hàng nghìn vi khuẩn gây bệnh. Trong quá trình sử dụng không may bạn hoặc con bạn làm rơi những đồ ăn, nước uống, mặc dù bạn đã lau đi nhưng tàn dư của những đồ vậy không hết vãn bám trên bề mặt ghế sofa, lâu ngày sẽ là nơi vi khuẩn “trú ngụ” gây ảnh hưởng đến cho bạn.

Khử trùng ghế sofa bằng giấm trắng cho không gian nhà bạn
Khử trùng ghế sofa bằng giấm trắng cho không gian nhà bạn

Trong thời gian cách ly, bạn cũng hạn chế ra đường theo chỉ thị 16 của Chính phủ thì cách sử dụng giấm là một cách rất hiệu quả cho bạn nó có thể loại bỏ được 99% vi khuẩn bám trên bề mặt hay những món đồ nội thất trong không gian nhà bạn.

Vậy cách sử dụng giấm để khử trùng như thể nào? Đây là một câu hỏi khá được nhiều người quan tâm. Bạn chỉ cần lấy chái giấm trắng với nước pha tỉ lệ 1:1. Sau đó lấy khăn lau sạch nhúng hỗn hợp đó rồi tiến hành lau ghế sofa như bình thường.

Một lưu ý, bạn tuyệt đối không được dùng trực tiếp nước giấm để lau trực tiếp vào bộ ghế sofa.

Khử trùng ghế sofa da bằng rượu trắng cho bộ ghế và các món đồ nội thất nhà bạn

Món đồ tiếp theo là rượu trắng– đây là sản phẩm không còn xa lạ với chúng ta đúng không. Sản phẩm này cực kỳ tốt trong việc khử khuẩn ghế sofa cũng như những món đồ nội thất trong không gian nhà bạn.

Khử khuẩn, khử mùi hôi trên bộ ghế sofa nhà bạn
Khử khuẩn, khử mùi hôi trên bộ ghế sofa nhà bạn

Bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ rượu trắng hoàn với nước với tỷ lệ 1:1 rồi khua đều cho dung dịch đó được hòa tan. Sau đó dùng khăn mỏng lau qua các bề mặt da, các khung ghế trước rồi sau đó mới nhúng khăn vào dung dịch để lau và khử khuẩn bộ ghế sofa cũng như những món đồ nội thất.

Khử trùng ghế sofa da bằng dung dịch cho bộ ghế và các món đồ nội thất nhà bạn

Dung dịch khử khuẩn đây là một loại dung dịch bày bán cũng khá nhiều nhằm phục vụ người dân trong việc khử khuẩn. Bạn chỉ cần dùng dung dịch này để khử trùng các món đồ nội thất nhà bạn rất hiệu quả không chỉ dùng để rửa tay mà còn dùng khử trùng tốt các món đồ. Bạn nên thử điều này nhé!.

Khử trùng ghế sofa bằng dung dịch khử khuẩn
Khử trùng ghế sofa bằng dung dịch khử khuẩn

>>>> Xem thêm: Giặt ghế sofa loại bỏ vi khuẩn 99% – tiết kiệm tại vinaco

Khử trùng ghế sofa bằng chanh cho bộ ghế và các món đồ nội thất

Tiếp theo là một sản phẩm bạn cũng có thể dùng để khử khuẩn đó là những quả chanh mà bạn hằng ngày dùng nó trong nấu ăn. Thật kỳ diệu phải không? Những món đồ không chỉ dùng trong món ăn mà cũng có thể dùng để khử khuẩn loại bỏ những vi khuẩn trú ngụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khử trùng là cách tốt nhất để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh
Khử trùng là cách tốt nhất để loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh

Với cách khử trùng này vẫn làm tương tự với những cách ở trên bạn chỉ cần pha loãng hỗn hợp đó và dùng khăn lau và khử khuẩn trên bộ ghế cũng như những món đồ nội thất hay những tay vịn của cửa chẳng hạn.

Trên đây là một số cách khử khuẩn hiệu quả nhất trong tình hình Covid hiện nay, nếu bạn có việc phải ra ngoài trong thời gian dịch hoành hành thì bạn phải bảo vệ mình trước đã thực hiện khẩu hiểu 5k một cách hiệu quả, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Ngoài việc đấy, bạn cũng phải vệ sinh những món đồ nội thất trong không gian nhà bạn bởi những món đồ nội thất đặc biệt là bộ ghế sofa sẽ là nguyên nhân khiến các vi khuân trú tổ ở đó, cũng là giải pháp giúp bạn tránh được covid hiện nay.

Nếu bộ ghế sofa nhà bạn đang trong tình trạng rạch, vết bẩn rất cứng đầu, sờn thì cũng là nguyên nhân tiềm ẩn vi khuẩn rất lớn bởi những vi khuẩn này sẽ trú ngụ chính trong lớp lõi đệm của bộ ghế sofa nhà bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất đến đến mỗi thành viên. Đừng để tình trạng đó diễn ra, hãy làm mới bộ ghế sofa nhà bạn bằng cách thay đi lớp vỏ bọc ghế sofa bẩn, rách, sờn đó đi tránh được những nguyên nhân tiềm ẩn.

Chần chừ gì nữa, hay liên hệ qua Hotline: 0918 593 088 để được tư vấn kỹ hơn về giá cả cũng như sản phẩm. Vinaco luôn chào đón mọi người ghé qua, các loại dịch vụ đang đợi mọi người khám phá.

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh ghế sofa bằng giấm trắng