Tư vấn chọn vỏ bọc ghế sofa đẹp

Ngày nay, ghế sofa là một sự lựa chọn tối ưu cho rất nhiều hộ gia đình và ở những nơi công sở. Tuy nhiên để lựa chọn được vỏ bọc ghế sofa đẹp và phù hợp với không gian ở và làm việc của bạn thì phải đỏi hỏi nhiều yếu tố.

Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những cách lựa chọn vỏ bọc ghế sofa để bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất nhé!

bocsofa
Màu sắc của vỏ bọc sọc ghế sofa
Đối với nhiều người thì mỗi nhu cầu lựa chọn màu ghế sofa lại khác nhau, vì vậy để chọn màu sắc ghế sofa các bạn nên tham khảo một số ý kiến sau đây:

Khi chọn màu ghế sofa thì bạn cần phải chú ý đến sở thích của các thành viên trong gia đình và đồng nghiệp. Nếu như bạn muốn một bộ ghế sofa với phong cách trẻ trung và năng động thì bạn nên chọn những màu như: kem, vàng, trắng, đỏ,… nếu như bạn muốn lựa chọn những màu ghế không nổi bật lắm thì bạn nên chọn những màu gần giống như màu tường.

Việc lựa chọn màu ghế sofa cũng phụ thuộc vào màu của các đồ nội thất trong nhà và gạch lát nền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì nên chọn màu của vỏ bọc ghế sofa thì phải phù hợp với tông màu của rèm cửa, còn vỏ gối thì nên đi đôi với thảm trải nhà,…

Ngoài ra đối với những người đam mê phong thủy thì bạn nên lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của mình để tạo cảm giác yên tâm hơn.

Chất liệu vỏ bọc ghế sofa
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại chất liệu để bọc ghế sofa, tuy nhiên các bạn nên bạn nên chọn những loại vải phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Những vỏ ghế sofa có chất liệu bằng gia thì sẽ có độ đàn hồi tốt, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng, rất phù hợp với cả mùa đông lẫn mùa hè và đi kèm với chất lượng đó thì chất liệu da khá là cao, vì vậy nếu như bạn có kinh tế tốt thì bạn nên chọn chất liệu da làm vỏ bọc ghế sofa.

Vải giả da simili: chỉ có một phần nhỏ là da thật, có giá thành khá rẻ so với da thật, rất dễ dàng làm sạch và chống phai màu, tuy nhiên loại vải giả da này không duy trì độ ẩm cho nên rất dễ bị nứt bề mặt da.

Mục đích sử dụng
Tùy vào mục đích sử dụng của bạn và người thân xung quan để có thể lựa chọn chiếc ghế bọc sofa phù hợp nhất. Đối vơi quán karaoke thì chọn loại giả da, đối với các căn hộ hạy chung cư thì chọn loại nỉ, nếu như khu nghỉ dưỡng thì bạn nên chọn nên chọn loại vải sợi thô,…