Bao lâu nên vệ sinh định kỳ để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho Sofa

Sở hữu một bộ sofa cao cấp không đồng nghĩa với việc chúng sẽ bền mãi theo thời gian và không cần bảo quản, vệ sinh chúng định kì. Thực tế, việc chăm sóc, bảo dưỡng sofa rất quan trọng để giúp sofa bền, đẹp, tuổi thọ cao, đặc biệt trong thời tiết nóng bức sofa dễ bị khô, giòn gãy.

Bao lâu nên vệ sinh định kì để bảo vệ và tăng tuổi thọ cho Sofa

Vậy bảo dưỡng sofa cần những gì và cách bảo dưỡng như thế nào là hợp lý, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Bảo dưỡng sofa gồm những gì?

– Khi bảo dưỡng, vệ sinh sofa, bạn cần phải lau chùi hết sạch những bụi bặm trên ghế bằng khăn mềm, khô. Sau đó, dùng khăn ẩm để làm sạch một lần nữa rồi để chúng khô một cách tự nhiên. Bề mặt sofa sạch sẽ cũng là cách giúp tăng tuổi thọ cho sofa, đồng thời khiến chúng có mùi thơm tự nhiên.

– Khi có vết bẩn, rớt đồ ăn, nước uống ra sofa cần phải lau chùi ngay tránh để lâu ngày, các vết bẩn dính vào ghế, tạo thành vết cáu bẩn khó vệ sinh đồng thời gây tắc nghẽn lỗ chân lông ở bề mặt da (da thật sẽ có lỗ chân lông nếu bạn để ý kĩ).

– Về việc dưỡng ẩm, làm mềm bề mặt da sofa, bạn cần sử dụng đến loại hóa chất chuyên dụng và nên thực hiện việc này trung bình 6 tháng 1 lần. Bạn thực hiện như sau: vệ sinh định kì 1 lần bằng khăn ẩm như bình thường, sau đó dùng hóa chất dưỡng ẩm chuyên dụng lau nhẹ nhàng để bảo dưỡng da, cuối cùng lau khô lại bằng khăn mềm.

– Để sofa có mùi thơm, bạn chuẩn bị 1 ít bông y tế, bọc bên ngoài 1 cái tăm rồi thấm thêm một ít nước hoa, nhét vào phía sau của những kẽ sofa. Cứ 1 tuần lại thay mới 1 lần để giữ mùi hương thoang thoảng trong phòng.

2. Bảo dưỡng sofa cao cấp như thế nào?

– Với những bộ sofa đắt tiền, bạn nên bảo dưỡng, chăm sóc chúng thường xuyên để giữ được vẻ sang trọng và chất lượng tốt nhất. Có một mẹo đơn giản giúp làm sạch các vết bẩn lâu ngày trên sofa là pha sữa tắm với nước ấm rồi lau chùi thật sạch, nhẹ nhàng trước khi lau với khăn sạch. Điều quan trọng để gữ bề mặt sofa da luôn bền, đẹp là bạn nên để chúng khô tự nhiên ở nhiệt độ mát trong phòng.

– Tuyệt đối không nên mang sofa da phơi ngoài nắng thì da gặp nhiệt độ cao rất dễ bị khô, bong tróc và nổ. Trên thị trường có bày bán các loại dưỡng xịt chuyên dụng cho sofa da nhưng loại dưỡng này khá đắt, vì thế bạn nên cân nhắc cách bảo quản hợp lý sao cho đảm bảo chất lượng bộ sofa tốt nhất.