Làm phòng khách trở nên mềm mại hơn nhờ 5 mẹo nhỏ

Phòng khách đẹp luôn là tiêu chí đầu tiên khi thiết kế một ngôi nhà và đặc biệt một ngôi nhà mà có phụ nữ thì luôn muốn phòng khách nhà mình trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Chính vì thế chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để phòng khách trở nên mềm mại, nữ tính hơn.

Bí quyết “ làm mềm ” phòng khách

  1. Trang trí tường hoa:

Các hoa văn hoa lá trên tường là điều rất cần thiết nếu muốn phòng khách mềm mại hơn. Bạn có thể vẽ hoặc dùng đến giấy dán tường tùy theo sở thích. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy dán tường vì giá thành rẻ và có thể thay đổi nếu đã chán mẫu hoa cũ.

Sử dụng giấy dán tường làm cho không gian thêm sinh động
Sử dụng giấy dán tường làm cho không gian thêm sinh động
  1. Rèm mềm:

Rèm chắn sáng không chỉ có mỗi tác dụng là chắn sáng mà còn có tác dụng trang trí rất tốt, với những chất liệu mềm mại buông sõa từ trên xuống dưới sẽ cho ra hiệu quả rất tốt. Khi mở cửa để giá có thể lùa vào sẽ khiến lớp rèm lay động, bồng bềnh đánh mạnh vào cảm nhận của mỗi người.

Những tấm rèm mềm mại sẽ làm tăng độ "mềm" của phòng khách
Những tấm rèm mềm mại sẽ làm tăng độ “mềm” của phòng khách
  1. Đồ vật mềm mại:

Có thể sử dụng gối trang trí sofa với những hình vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương,… hoặc những chiếc đôn nhỏ hình tròn không góc cạnh,… chắc chắn sẽ làm mềm không gian đi rất nhiều đấy

Sử dụng những chiếc gối dễ thương làm phòng khách thêm phần nữ tính
Sử dụng những chiếc gối dễ thương làm phòng khách thêm phần nữ tính
  1. Thảm trang trí:

Thảm trang trí đặt cạnh những chiếc ghế sofa sẽ là tâm điểm của sự chú ý nếu bạn chọn loại thảm mềm lông ngắn ( hoặc dài ). Những sợi lông mềm mại khi chạm vào sẽ chạm đến cả xúc giác và thị giác của khách khi đến chơi và thu hút họ một cách triệt để.

Những tấm thảm với các họa tiết trong phòng khách
Những tấm thảm với các họa tiết trong phòng khách
  1. Lọ hoa:

Thể hiện sự khéo léo của bạn bằng cách cắm một lọ hoa tươi để trong phòng khách sẽ làm tăng sự hiện diện của phái nữ có trong nhà. Hoặc nếu không có hoa thật để cắm mỗi ngày thì hãy chọn một vài giỏ hoa giả thật tươi để đánh lừa thị giác nhé.

Hoa giả trang trí phòng khách
Hoa giả trang trí phòng khách
  1. Màu sắc nhẹ nhàng:

Kết hợp trang trí các đồ vật với màu sắc nhẹ cũng là một cách làm mềm phòng khách cực tốt nhé. Hãy chọn những tông màu nhẹ như hồng phấn, trắng sữa, vàng nhạt, xanh bạc hà,… để nhấn mạnh sự nữ tính của mình và cả căn phòng.

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để trang trí phòng khách
Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng để trang trí phòng khách

Trên đây là 6 cách trang trí để cho phòng khách trở nên mềm mại và nữ tính hơn. Hãy áp dụng ngay những phương pháp này vào phòng khác của gia đình và bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của nó.