Tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng một số trang trí sắc màu

Phòng khách chính là bộ mặt của gia đình và là nơi nói lên tính cách của gia chủ, vì thế mà việc tạo điểm nhấn cho phòng khách sẽ làm nổi bật lên phong cách của chủ nhà. Nhưng làm thế nào để tạo điểm nhấn thật nổi bật cho phòng khách của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

Mẹo tạo điểm nhấn cho phòng khách nổi bật

Một phòng khách nổi bật chính là một phòng khách đánh được vào thị giác người nhìn, mà việc đánh được vào thị giác người nhìn chỉ có thể là màu sắc. Màu sắc có ở khắp mọi nơi nhưng việc làm một màu nào đó nổi bật nên thực sự không dễ. Vì thế chúng ta cần áp dụng một phương pháp đó là “ Chấm phá điểm nhãn” thường được dùng trong văn chương.

  1. Rèm cửa:

Rèm của sổ là một vật khá quan trọng trong việc làm tăng sự nổi bật trong phòng khách nhà bạn.

Tận dụng mọi thế mạnh của rèm cửa để nhà bạn đẹp hơn
Tận dụng mọi thế mạnh của rèm cửa để nhà bạn đẹp hơn

Nó có diện tích lớn nên khi chọn màu sắc, đừng nên e dè mà chọn màu nhạt vì hai lý do:

Thứ nhất, rèm dùng để chắn sáng, nên màu không nên chọn màu quá nhạt vì nó chỉ khiến ánh nắng được “rực rỡ ” thêm mà thôi.

Thứ hai, rèm có tạc dụng trang trí rất lớn nên không thể lãn phí mà chọn màu nhạt nhòa được, nên làm cho nó thật nổi bật cho căn phòng có điểm nhấn.

  1. Ghế sofa:

Ghế sofa chính là vật đập vào mắt đầu tiên khi bước vào phòng khách nên nó có quyết định rất lớn đến căn phòng. Chọn màu nổi bật chắc bạn cũng tự biết làm thế nào. Có thể dùng gối trang trí hoặc chọn sẵn một chiếc ghế sofa có màu nổi bật là bạn đã có thể có một phòng khách có sức hút rồi.

Tạo điểm nhấn cho phòng khách với ghế sofa
Tạo điểm nhấn cho phòng khách với ghế sofa
  1. Tranh treo tường:

Từ thời phong kiến các gia đình lớn nhỏ đa có xu hướng treo tranh trong nhà, bứa tranh càng quý thì càng thể hiện địa vị của gia đình đó. Đến thời nay, người ta cũng treo tranh vì mục đích đó nhưng cũng chú trọng đến yếu tố nghệ thuật hơn.

Tranh treo tường đẹp tạo nên phong cách cho gia chủ
Tranh treo tường đẹp tạo nên phong cách cho gia chủ

Những bức tranh này có yếu tố trang trí rất lớn, và có thể làm nhà bạn trở nên nổi bật trong bất kì hoàn cảnh nào, nhưng giá của một bức tranh đẹp thường giá cũng không quá đắt, bất kì bạn đang trong điều kiện nào cũng có thể sắm một vài bức tranh về treo tường.

  1. Thảm trang trí:

Thảm đa số đều đi kèm với ghế sofa, nếu như muốn tạo điểm nhấn phòng khách bằng cách đặt thảm thì có thể giảm tông màu của ghế xuống để nhấn mạnh vào thảm.

Dùng thảm trang trí sẽ tạo nên điểm thu hút cho phòng khách của bạn
Dùng thảm trang trí sẽ tạo nên điểm thu hút cho phòng khách của bạn

Thảm trang trí có nhiều loại như: sợi, lông, da,… tùy vào từng kiểu nhà mà nên chọn một kiểu phù hợp.

Để có một phòng khách đẹp cũng không phải là chuyện dễ dàng, nhưng dù sao cũng chúc bạn thành công!