Tầm quan trọng của đệm ghế gỗ và cách bảo quản

Với những bộ sofa gỗ thì đệm ghế gỗ là một trong những loại phụ kiện đi kèm không thể thiếu. Hiện nay, chúng ngày càng phổ biến và được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau để tạo nên sự đa dạng cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Ưu điểm của đệm ghế gỗ 

Cũng giống như các loại đệm thông thường, đệm ghế gỗ sẽ tạo cho người ngồi cảm giác êm ái và thư giãn hơn. Để có thể tăng cường tuổi thọ cho đệm ghế gỗ, bọc đệm ghế gỗ là phụ kiện không thể thiếu. Các loại bọc đệm ghế gỗ được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các chất liệu như ni, cotton và vải nhung. Ưu điểm của các chất liệu này là khá dễ gia công và có thể tạo nên nhiều kiểu dáng đa dạng. Chúng cũng có thể tạo được cảm giác êm ái cho người sử dụng.

Đệm ghế gỗ, đệm ghế sofa gỗ êm ái giá rẻ tại Vinaco
Đệm ghế gỗ, đệm ghế sofa gỗ êm ái giá rẻ tại Vinaco

Mặt khác, sử dụng đệm ghế gỗ và bọc đệm ghế gỗ sẽ đem lại cho bạn cảm giác ấm áp vào mùa đông. Không những thế, cách thức vệ sinh những loại đệm và bọc đệm này cũng khá đơn giản nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng đệm ghế gỗ cùng bọc đệm ghế gỗ.

Cách thức vệ sinh và bảo quản đệm ghế

Tùy theo từng chất liệu và từng loại vết bẩn mà các bạn có thể tìm hiểu các cách để bảo quản và vệ sinh nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sự hiệu quả. Với các chất liệu như là vải thô hay vải nỉ, nếu xuất hiện các vết bẩn do bút bi gây ra thì các bạn có thể sử dụng cồn như một chất tẩy rửa sẵn có để đánh bay vết bẩn sau đó giặt như bình thường và toàn bộ phần bọc ghế sẽ sạch bong.

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ bụi bẩn bám trên ghế, chúng ta có thể lột bọc đệm ra, ngâm trong dung dịch hỗn hợp xà phòng với nước khoảng 30 phút rồi giặt sạch. Nếu bụi không bám quá nhiều, các bạn có thể sử dụng máy hút bụi, tuy nhiên, bạn nên chú ý hút bụi kỹ càng hơn ở những phần như là các khe và rãnh của ghế vì đây là nơi dễ bám bụi nhất.

Đối với cách khử mùi cho đệm và bọc đệm ghế gỗ, bạn có thể sử dụng các loại hương liệu khác nhau. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một ít bông, nhỏ hương liệu lên rồi đặt chúng lên khăn ướt và cuộn lại. Cuối cùng, bạn đặt chúng dưới các khe và rãnh của sofa. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước chuyên sử dụng để xịt khử mùi cho vải và thảm.

Để chọn mua các loại đệm ghế gỗ và bọc đệm ghế gỗ, các bạn hãy lưu ý tìm đến các thương hiệu uy tín để chọn mua được những sản phẩm có chất lượng tốt. Ngoài ra, khi mua hàng tại những thương hiệu uy tín, các dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ được đảm bảo hơn.