Chọn vải bọc ghế sofa cho nhà đẹp – Bọc ghế sofa

Việc bọc ghế sofa luôn gắn liền với việc chọn vải bọc sao cho hợp với phong cách của nhà mình là một việc không dễ dàng vì có quá nhiều các chất liệu để cho bạn lựa chọn. Chính vì thế, chún tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chọn được một mẫu vải phù hợp với nhà mình qua bài viết dưới đây.

Chọn vải bọc ghế sofa phù hợp với phòng khách

  1. Vải nỉ

Vải nỉ là chất liệu bọc ghế được ưa chuộng hàng đầu. Không chỉ vì màu sắc của nó đa dạng mà còn bởi giá thành khá rẻ và tính chất mềm mại, ấm áp nên được khá nhiều các chị em nội chợ chọn lựa.

Mẫu vải nỉ dùng trong bọc ghế
Mẫu vải nỉ dùng trong bọc ghế

Vải nỉ dày dặn, bền, khá phổ biến cho phòng khách kiểu hiện đại. Nó mang đến một vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch cho căn phòng của bạn.

  1. Vải thô ( Vải bố )

Vải bố khác hoàn toàn với vải nỉ, nó mát mẻ và không được mềm mại như nỉ. Đối với dòng vải này, những màu sắc cũng rất đa dạng. Khi kết hợp với phòng khách, nó sẽ mang cảm giác chững trạc và trầm ổn hơn nên đa phần những khách hàng chọn loại vải này là khách hàng nam.

Mẫu vải thô ( vải bố ) thường được sử dụng
Mẫu vải thô ( vải bố ) thường được sử dụng

Chất liệu vải thô cũng hợp vơi những phòng khách kiểu hiện đại.

  1. Vải nhung

Vải nhung thích hợp với người lớn tuổi và trẻ con hơn vì vải này cực mềm, tạo cảm giác an toàn và thư thái.

Vải nhung với những lớp lông ngắn, mịn
Vải nhung với những lớp lông ngắn, mịn

Nhưng đối với một số loại vải nhung chất lượng bình thường thì có một nhược điểm cực lớn đó chính là rụng tuyết và bám bụi. Lớp tuyết bóng mượt trên bề mặt luôn có khuynh hướng bong ra do cọ sát mạnh nên không thể dùng với người bị dị ứng với bụi và lông.

  1. Vải hoa văn

Các chất liệu hoa văn thường được dùng cho các kiểu ghế phá cách hoặc cổ điển. Kể đến hoa văn thì ta cũng phải kể đến hai loại chính đó là hoa văn hiện đại và hoa văn tân cổ điển.

Vải hoa văn cổ điển tạo nên sức hút đối với những người lớn tuổiVải hoa văn cổ điển tạo nên sức hút đối với những người lớn tuổi
Vải hoa văn cổ điển tạo nên sức hút đối với những người lớn tuổi
Mẫu vải hoa văn hiện đại nhiều màu sắc và mang lại sắc thái mới mẻ
Mẫu vải hoa văn hiện đại nhiều màu sắc và mang lại sắc thái mới mẻ

Ghế sofa đa phần ít người dùng đến vải có hoa văn, nếu có thì cũng chỉ dùng để tạo phong cách đọc hoặc dùng cho các loại ghế sofa kiểu cổ để tạo điểm nhấn.

  1. Vải kẻ sọc

Đặc điểm của vải kẻ sọc là nó tạo lên sự trẻ trung, năng động, rất thích hợp cho giới trẻ hiện nay. Vải kẻ sọc sẽ làm cho không gian trở nên rộng hơn, chính vì thế nên nó rất hợp với nhà nhà có diện tích nhỏ.

Ghế sofa có vải bọc là vải kẻ sọc sẽ giúp ngôi nhà thêm trẻ trung hơn
Ghế sofa có vải bọc là vải kẻ sọc sẽ giúp ngôi nhà thêm trẻ trung hơn

Trên đây là một số tư vấn nhỏ để cho bạn chọn được một loại vải bọc ghế sofa hợp với phòng khách nhà mình. Nếu vẫn còn chưa xác định được loại vải nào phù hợp thì hãy gọi đến cho chúng tôi theo Hotline 0968932398 để được tư vấn tốt nhất nhé! – chọn vải bọc ghế