3 bước giúp bạn tự vận chuyển ghế Sofa dễ dàng mà không tốn chi phí

Bạn đang muốn chuyển nhà nhưng lại gặp một rắc rối là bộ ghế Sofa quá cồng kềnh, trong khi thang máy lại quá nhỏ so với kích cỡ của Sofa? Vậy làm thế nào đây, bạn chắc chắn không thể nào vận chuyển bằng thang bộ được? 3 bước dưới đây sẽ giúp bạn chuyển ghế Sofa một cách dễ dàng mà không cần tốn kém thuê dịch vụ bên ngoài.

3 bước giúp bạn tự vận chuyển ghế Sofa dễ dàng mà không tốn chi phí

1.Bọc lót ghế Sofa

Bọc lót ghế Sofa trước khi vận chuyển nhằm mục đích tránh ghế bị trầy xước, mất thẩm mỹ, vì thế bạn nên thực hiện bước này một cách cẩn thận. Trước tiên, bạn lấy phần nệm và lót Sofa riêng để dễ di chuyển. Một số loại Sofa thiết kế có thể tháo rời phần chân ghế thì hãy tháo ra để có thể dễ dàng di chuyển qua những góc hẹp của cửa nhà hay cầu thang.

Sau đó, bạn dùng loại nilon chống xốc bọc kín phần mặt, lưng và toàn bộ nệm ghế Sofa. Khi vận chuyển sẽ khó tránh khỏi những va đập do va chạm vào đồ vật khác cùng chuyến vận chuyển hoặc đường xóc, phanh gấp… Lớp bọc nilon này có tác dụng bảo vệ Sofa khỏi những va đập đó do nilon có tính đàn hồi tốt.

Tiếp theo, bạn cuốn nhiều lần lớp nilon quanh ghế rồi dùng băng dính để cố định chúng lại. Nếu như bộ ghế Sofa của bạn được làm bằng chất liệu da thì bạn cần phải thực hiện bước này cực kì cẩn trọng, vì chỉ cần va chạm nhẹ đã có thể ảnh hưởng đến bề mặt Sofa da rồi đấy. Cuối cùng, bạn bọc lại toàn bộ ghế Sofa bằng một lớp xốp mềm bên ngoài nữa để bảo vệ.

2.Vận chuyển

Tùy vào khối lượng của Sofa lớn hay nhỏ mà bạn nhờ người khiêng phù hợp. Khi khiêng, bạn nên chú ý khiêng cẩn thận, tỉ mỉ để tránh bị va đập ảnh hưởng đến Sofa. Theo kinh nghiệm của những người vận chuyển thì bạn nên nhờ 3-4 người khiêng và có 1 người điều hướng để dọn dẹp các vật cản đồng thời kiểm soát khi bê Sofa qua những góc cạnh hoặc nơi nhỏ hẹp.

Trong trường hợp Sofa không thể di chuyển bằng cầu thang thì phương án tốt nhất là đi theo đường ban công. Tuy nhiên, cách này khá mạo hiểm, đặc biệt là với những người chuyển nhà lần đầu, vì thế bạn cần lưu ý đặc biệt nhé.

3. Chuyển Sofa đến nhà mới

Tốt nhất không nên vận chuyển ghế Sofa cùng những vật sắc, nhọn trên cùng một chuyến xe. Khi chuyển đến nhà mới, bạn cũng cần phải nhờ 3-4 người khiêng và 1 người điều hướng giống như khi vận chuyển từ nhà cũ đi.

Sau khi đã chuyển đến nhà mới, bạn bắt đầu dỡ bỏ lớp nilon, bóc từng lớp một và thật cẩn thận. Nhiều người muốn nhanh chóng nên đã dùng dao rạch lớp nilon, vô tình rạch trúng lớp bọc Sofa, bao nhiêu công sức của bạn từ đầu đến giờ chẳng khác nào công cốc. Vì thế, cần nhẫn nại và tỉ mỉ nhé.

Cuối cùng, lắp phần chân ghế, nệm ghế, bọc ghế như bình thường là xong thôi.