Bọc lại ghế sofa cũ và những điều cần lưu ý khi bọc lại sofa

Bọc lại ghế sofa cũ làm sao để chiếc ghế trở nên đẹp như vừa mới mua không hề đơn giản như chúng ta thường nghĩ, đặc biệt là với những người chưa từng làm việc này bao giờ. Dưới đây là 3 điều lưu ý khi bọc ghế sofa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho căn phòng của bạn thêm phong cách và tinh tế.

Những điều cần lưu ý khi bọc lại ghế sofa cũ

Một số lưu ý khi bọc lại ghế sofa cũ

Nắm rõ hình dáng, kích cỡ sofa

Bọc ghế sofa nghĩa là bạn muốn làm mới chúng. Vì thế, điều quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua chính là nắm rõ được hình dáng và kích cỡ chiếc ghế sofa đó. Những thông số cần thiết cần nắm kĩ là kích thước, chiều cao, độ dài, chiều rộng, hình dáng,… Loại ghế sofa đặt ở phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc,… cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo việc lựa chọn và bọc ghế sofa không gặp khó khăn gì khi thực hiện.

Lựa chọn chất liệu vải bọc ghế sofa

Đây là điều quan trọng khi muốn ‘’thay da đổi thịt’’ cho những chiếc sofa cũ trong nhà. Chất lượng và loại vải luôn là điều cần lưu tâm nhất, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của chiếc sofa mà còn quyết định nhiều đến tính thẩm mỹ của chiếc ghế cũng như không gian chung của cả căn phòng.

Hiện nay, có rất nhiều loại chất liệu vải sofa để bạn có thể lựa chọn như chất liệu da, nỉ, vải,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau về hình dáng, độ bền, đẹp, giá thành,… Tùy theo nhu cầu, sở thích và từng mùa mà bạn lựa chọn những loại vải bọc khác nhau, vừa tạo sự thoải mái, thân thiện cho người ngồi, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Màu sắc của vải bọc cũng đóng vai trò khá quan trọng, không nên lựa chọn những màu sắc quá chói lóa, rực rỡ. Thay vào đó, gam màu trung tính, hơi đậm một chút sẽ dễ gây thiện cảm vơi quan khách hơn.

Cách bọc ghế sofa cũ

Bọc lại ghế sofa không đơn giản chỉ là phủ thêm lớp vải bên ngoài chiếc ghế cũ như nhiều người thường nghĩ. Vì thông thường, lớp vỏ bọc đều được may với những đường chỉ vô cùng chắc chắn, trùng khít với khung đệm của ghế. Vì thế, muốn thay lớp vỏ bọc này, bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

– Tách rời từng phần của sofa, phần nệm và khung xương riêng.
– Phủ phần tay vịn trước rồi phần nệm phủ sau, cuối cùng là phần tựa lưng.
– Muốn hình dáng sofa thêm bắt mắt, bạn tiến hành quét sơn lên phần khung của nó.

Cách bọc ghế sofa ở trên vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy làm mới bộ ghế phòng khách nhà bạn ngay hôm nay để căn phòng thêm lung linh và mang lại diện mạo mới nhé.