Những cách xử lý mùi hôi trên đệm ghế sofa

Cũng như các món đồ nội thất khác trong nhà, đệm ghế sofa sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những mùi hôi khó chịu. Nhất là trong điều kiện mùa xuân nồm ẩm như bây giờ. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm mất đi những loại mùi khó chịu này đấy nhé.

Một mùa xuân nữa lại đến và việc trang bị những kiến thức quan trọng để chăm sóc cho gia đình mình cũng là điều cần thiết mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần phải biết, nhất là đối với gia đình sống ở căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì việc làm sạch đệm ghế sofa lại là điều càng trở nên cấp bách hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các phương pháp tạo mùi thơm nhanh chóng cho ghế sofa.

Những cách xử lý mùi hôi trên đệm ghế sofa
1. Bạn có thể sử dụng các loại hương liệu nhận tạo để tạo mùi

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mùi hương theo đúng sở thích của mình đê tạo mùi thơm cho ghế sofa. Đó có thể là mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ từ một loại nước hoa hay một chút tinh dầu thơm. Để làm được việc đó bạn hãy nhỏ một vài giọt vào bông gòn sau đó quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và cho vào phía sau các gối đệm nhỏ trên vỏ bọc ghế sofa. Chắc chắn, mùi hương sẽ luôn tỏa ra thơm ngát giúp người.

2. Dùng nước xịt khử mùi

Phương pháp thứ 2 này sẽ cực kỳ hữu hiệu nếu như bạn nếu muốn khử mùi hôi đệm của ghế sofa. Vào mùa mưa các loại vi khuẩn và nấm mốc thường phát triển rất nhanh. Nếu như gia đình bạn thường xuyên dùng loại vỏ bọc ghế bằng vải hoặc nỉ thường sẽ rất dễ có mùi hôi, lúc này hãy dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải thảm tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị đều có.

3. Bạn có thể dụng nước xả vải

Bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp khác là mua nước xả vải có mùi hương quyến rũ và giặt lại vỏ bọc của ghế, cũng như đệm ghế sofa rồi sau đó ngâm vải khoảng nửa tiếng, khi giặt khô bạn sẽ thấy ghế sofa có mùi thật dễ chịu khi ngồi vào.

4. Bọc đệm ghế sofa – Giải pháp đơn giản và hữu hiệu

Để giúp bộ ghế sofa nhà bạn luôn bền đẹp như mới và không có mùi thì giải pháp bọc lại đệm ghế sofa chính là phương pháp hoàn hảo nhất lúc. Với phương pháp này bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn mà không phải bỏ ra qua nhiều kinh phí để mua bộ ghế mới mà chỉ cần bọc lại phần đệm ghế mà vẫn lấy lại được vẻ đẹp lúc mới mua ban đầu. Chắc chắn bọc đệm ghế sofa sẽ là giải pháp an toàn và lý tưởng nhất nhất để tránh các mùi hôi khó chịu xâm nhập vào theo thời gian. Và đây cũng là cách để thay thế những chiếc vỏ bọc ghế đã cũ kỹ thêm phần đẹp mắt và sang trọng.

Hy vọng với những chia sẻ thông tin hữu ích này bạn có thể giúp xử lý mùi hôi của bộ ghế sofa tại nhà đơn giản hơn bao giờ hết.