Cách bọc ghế sofa đơn giản mà cực hiệu quả

Trên thị trường hiện nay,một bộ ghế sofa đẹp và chất lượng có giá thành khá đắt. Không phải ai cũng có điều kiện thay mới những bộ sofa cũ, sờn rách hay bị mốc, không hợp thời của gia đình mình. Chính vì thế, bọc lại ghế sofa là một lựa chọn hoàn hảo vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bạn sở hữu ngay một bộ sofa như mới, phong cách và hợp thời trang.

Các bước bọc ghế sofa đơn giản hiệu quả

Hôm nay, Vinaco xin giới thiệu đến các bạn cách bọc ghế sofa đơn giản cự đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và kinh tế:

1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên vật liệu

– Dụng cụ: Chuẩn bị tua vít, kiềm, kéo, các công cụ tháo – ráp sofa, kim, chỉ, keo, miếng gai dán dính.

– Nguyên liệu: Sơn (nếu trang trí lại khung sofa), vải không thấm hay vải giả da.

2. Tháo sofa:

 

3-mau-sofa-da-nang-thich-hop-cho-nha-chat

 

– Tháo rời các bộ phận của bộ ghế sofa, đặc biệt nhớ tháo hết tất cả các phần đã được bao nệm và vải khỏi khung sofa.

3. Phủ vải:

– Với những kiểu dáng ghế có tay vịn được bao bằng vải bạn nên bung phần vải trước đó ra để thay bằng loại vải bọc mới cho đồng bộ bằng cách phủ khoảng vài vòng vải tại tay vịn và dính lại bằng hồ dán. Tiếp đó, dùng kéo tỉa bỏ phần vải dư và giữ mạnh tau các nếp xếp để tránh cho phần vải phủ tay vịn bị nhàu hay xô lệch, mất thẩm mỹ.

– Với phần đệm ngồi, bạn có thể chọn cách lột bỏ vải phủ cũ ra rồi thay vải mới vào hoặc phủ trực tiếp vải phủ mới lên.

4. Kiểm tra mặt trước sofa:

Mặt trước của phần ;ựng tựa ghế sofa nếu là lại không nhăn thì rất dễ chồng loại vải phủ mới lên nhưng nếu là loại nhăn thì bạn nên làm lại phần tựa lưng trước khi phủ vải bọc mới để tránh làm mất thẩm mỹ.

Cách làm lại phần tựa lưng nhăn cũng khá đơn giản. Bạn dùng hồ quét lên một vào miếng gai rồi dính vào phần không bằng phẳng của tựa lưng ghế. Gai này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng vật liệu may.

Tiếp theo, bạn phủ vải lên phần tựa lưng mới được dính gai. Chú ý, nên dính từng mảnh vải để chúng bọc hết lên những phần không bằng phẳng. Tại nơi tiếp xúc giữa các mảnh vải nên chú ý xếp ngay ngắn để không bị nhăn và xô lệch. Tại những phần cần vặn vít, bạn nên đục các lỗ nhỏ tròn để khi vặn vít dễ dàng hơn.

5. Ráp lại sofa:

 

sofa-phong-khach-gia-re-179t

 

Để sofa trở nên bắt mắt hơn, bạn có thể quét thêm vào phần khung sofa một ít sơn rồi chờ cho sơn khô là có thể ráp lại theo quy luật từ chân ghế lên phần thân và lưng tựa ghế. Chú ý, phần phủ tay của sofa nên là phần dán cuối.

Sau khi ráp lại toàn bộ ghế sofa, kể cả phần tay vịn ghế thì quá trình bọc lạo ghế sofa của bạn đã hoàn thành rồi đó. Giờ đây bộ ghế sofa đã có một diện mạo hoàn toàn mới rồi.

Với cách bọc ghế sofa đơn giản mà VINACO chia sẻ, các bạn hoàn toàn có thể tự bọc lại bộ hế sofa cho gia đình mình rất đơn giản mà lại kinh tế nữa.

Chúc các bạn thành công!