Kinh nghiệm giúp bạn mua được sofa da bò tót chuẩn nhất

Với một người không có nhiều kinh nghiệm, rất khó có thể chọn được một bộ sofa da bò chuẩn và bền nhất.

Sofa da là một trong những loại sofa cao cấp trên thị trường hiện nay, trong đó sofa da bò tót là loại chất lượng nhất bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Ngay từ cái tên, bạn cũng có thể cảm nhận được sự sang trọng, tinh tế của nó. Để có thể làm được một bộ sofa da bò tót, nhà sản xuất sẽ phải lựa chọn những con bò đẹp nhất, chủ yếu ở hai cường quốc Đức và Italya. Vì thế, nó được coi là một loại sofa cao cấp nhất hiện nay.

Kinh nghiệm giúp bạn mua được sofa da bò tót chuẩn nhất

Thế nào là sofa da bò tót chuẩn?

Khi đã lựa chọn được những con bò đực khỏe mạnh, tốt nhất, bộ da của chúng sẽ được trải qua quá trình xử lý để làm đẹp lên. Ban đầu họ sẽ làm sạch da, sau đó ủi bằng hơi nước để giữ nguyên thuộc tính của da bò đồng thời đảm bảo màu sắc, sự mềm mại tự nhiên.

Một trong những điểm dễ phân biệt giữa da bò tót với các loại da khác là da bò tót có độ dày cao, lên tới gần 4mm. Do đó, bạn có thể cảm nhận được rõ rệt bằng tay. Mặc dù có độ dày cao nhưng da bò tót vẫn giữ được độ đàn hồi, đồ mềm mại và độ bền cho người sử dụng.

Phân biệt chất liệu vải bọc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sofa da bò tót khác nhau để phục vụ thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng. Để tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn cần phân biệt chất liệu vải bọc có phải là da thật hay không để tránh ‘’tiền mất tật mang’’ nhé. Thông thường, với những loại ghế sofa da bò tót thật, bề mặt của chúng thường có những vết chân lông của bò nhưng rất đều nhau. Trong khi với da trâu thì những chân lông này không đều nhau.

Kiểm tra độ đàn hồi

Để kiểm tra độ đàn hồi của da bò tót, bạn dùng tay nhấn mạnh lên bề mặt, nếu như ngay sau đó vết hằn trở lại bình thường thì đây chính là bộ sofa tốt mà bạn đang cần tìm kiếm.

Ngoài chất liệu, độ đàn hồi, giá thành thì bạn cũng cần quan tâm đến các bộ phận khác như khung ghế, nệm ghế để chọn được bộ sản phẩm ưng ý nhất. Sofa bò tót tốt phải có độ đàn hồi nhất định, không quá cứng hay quá mềm để tạo sự thoải mái cho người ngồi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tiêu chí lựa chọn sofa da bò tót chuẩn nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng rằng sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn được 1 bộ sofa ưng ý. Chúc các bạn thành công!