Cách thiết kế phòng bếp đẹp, tiện nghi mà bạn phải biết

Phòng bếp có lẽ không cần thiết lắm đối với những người sống một mình nhưng nó lại rất quan trọng với các gia đình. Phòng bếp không chỉ là nơi ăn uống mà còn là nơi khơi nguồn cảm xúc nấu ra những món ngon hàng ngày, là nơi mọi thành viên trong gia đình tụ tập quây quần trong một ngày bận rộn. Chính vì thế việc thiết kế phòng bếp sao cho đẹp là một điều rất quan trọng.

Hãy cùng đọc bài viết này và tu sử phòng bếp nhà bạn một cách hoàn thiện nhất nhé!

Mẹo thiết kế phòng bếp đẹp, tiện lợi

  1. Màu sắc

Nếu muốn thiết kế được ra một căn bếp đẹp thì việc đầu tiên phải chọn đó là chọn màu nền cho bếp. Màu nền là một yếu tố khá quan trọng vì nó chiếm đa số màu sắc của căn bếp nhà bạn.

Chọn những màu sắc tạo cảm giác ấm cúng cho phòng bếp
Chọn những màu sắc tạo cảm giác ấm cúng cho phòng bếp

Việc chọn màu này thì lời khuyên dành cho bạn là tránh những gam màu lạnh như đen, tím,… vì những màu này sẽ tạo cảm giác âm u, giảm giá trị của bữa ăn. Những màu sắc nhạt và trung tính như trắng, vàng nhạt, xanh lá nhạt,… Nhà bếp là nơi nấu và ăn nên vì vậy hạn chế sử dụng màu nền là màu nóng như cam, đỏ,.. sẽ tạo cảm giá ngột ngạt khi bước vào.

  1. Tạo điểm nhấn

Việc tạo điểm nhấn này sẽ tạo nên cá tính riêng của bạn.

Thông thường thì việc đặt một chậu cây cảnh vào bếp sẽ làm tăng sức sống, cho không  gian trở nên tươi mới hơn.

Đặt chậu cây cảnh vào bếp sẽ tạo cảm giác tươi mới cho phòng bếp
Đặt chậu cây cảnh vào bếp sẽ tạo cảm giác tươi mới cho phòng bếp

Hay bạn cũng có thể biến những vật dụng nấu ăn hàng ngày thành những món đồ trang trí bằng cách lựa chọn những món đồ dùng làm bếp có màu sắc mà mình yêu thích.

Chọn những đồ dùng nhà bếp nhiều màu để trang trí
Chọn những đồ dùng nhà bếp nhiều màu để trang trí
  1. Hoa quả trưng bày

Hoa hoặc quả tươi cũng là một trong những món đồ dùng trang trí rất tốt, nó biểu hiện cho phòng bếp này luôn ấm áp và có người quan tâm thường xuyên, là một gia đình hạnh phúc.

Dùng hoa và quả để trang trí phòng bếp
Dùng hoa và quả để trang trí phòng bếp
  1. Bàn ghế ăn

Khi lựa chọn bàn ghế ăn thì các bạn nên chú ý: không nên chỉ chăm chút hình thức mà bỏ qua sự thoải mái khi ngồi, bàn ghế ăn có công dụng chính là để hỗ trợ giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn, trang trí chỉ là tiêu chí phụ. Nếu như chọn ghế thì tốt nhất là nên chọn loại ghế có đệm, giứp ngồi thoải mái và bàn ăn thì chỉ nên dư ra một hai chỗ so với các thành viên trong gia đình để phòng khi có khách ở lại dùng bữa với gia đình.

Chọn bàn ghế ăn phù hợp với căn bếp của bạn
Chọn bàn ghế ăn phù hợp với căn bếp của bạn

Nếu đã chót mua ghế cứng thì cũng có thể tham khảo dịch vụ làm đệm ghế ăn của công ty chúng tôi. Chúc bạn có một phòng bếp đẹp.