Đặc tính của các loại da thật: da bò, da lạc đà, da cừu,…

Đã bao nhiêu lần bạn đến một cửa hàng để mua da thật, ghế da thật hoặc các đồ nội thất làm từ da thật và hỏi về chất lượng của chúng? Đối với nhiều tín đồ nội trợ, đây không phải là xu hướng như thời trang, nhưng nó thực sự cần thiết. Khi bạn có thể phân biệt và biết loại da nào tốt thì bạn sẽ có thể đưa ra quyết định khôn ngoan hơn thậm chí tiết kiệm đáng kể chi tiêu từ sự hiểu biết này.

Da thật chất lượng cao cho ghế sofa
Da thật chất lượng cao cho ghế sofa

Có nhiều loại da khác nhau được sử dụng để làm sofa. Các loại da khác nhau có một số đặc tính tinh túy mà bạn phải tham khảo, hãy đưa ra lựa chọn độc đáo để mua theo nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Đọc tiếp để tìm hiểu các loại da động vật khác nhau và đặc tính của chúng.

Đặc tính của các loại da thật của động vật

  1. Da bò

Đặc tính: Da bò cứng, dày hơn và ít bị rách hơn bất kỳ loại da động vật nào khác. Nó linh hoạt, dẻo dai hơn và có độ đàn hồi cao. Nhờ vậy, chiếc sofa da da bò được bền hơn, chống ẩm, giữ được hình dáng trong thời gian dài, chống lại nhiệt và tác hại của ánh nắng mặt trời, làm cho nó trở nên hoàn hảo để mặc bên ngoài.

Da bò được dùng phổ biến nhất trong các loại da thật
Da bò được dùng phổ biến nhất trong các loại da thật

Dù gia đình bạn có con nhỏ hay đùa nghịch chạy nhảy thì một bộ ghế sofa da bò luôn đáp ứng và chịu được những tác động này một cách hoàn hảo.

  1. Da lạc đà

Đặc tính: Da lạc đà gấp 10 lần số sợi trên một cm vuông so với da bò, giúp bảo vệ lạc đà trong những môi trường khắc nghiệt mà nó thường sinh sống. Trên một cm vuông da sẽ có gấp 10 lần số sợi so với da bò, giúp bảo vệ nó trong môi trường khắc nghiệt rằng nó thường sinh sống. Do đó, độ bền của một chiếc sofa da lạc đà có thể được tin tưởng hơn. Ngoài ra, nó mềm hơn và mịn hơn. Xác suất rất nhỏ để da lạc đà bị hư hỏng.

Da lạc đà có bề mặt mịn
Da lạc đà có bề mặt mịn
  1. Da trâu

Đặc tính: Da trâu dai hơn da bò. Chúng không bị kéo căng nhiều nên vẫn giữ được vân da vốn có. Da trâu cũng được thuộc da bằng quá trình thuộc da, giúp những tấm da mềm và bền hơn trong quá trình sử dụng.

Da trâu dai và ít đàn hồi hơn so với da bò
Da trâu dai và ít đàn hồi hơn so với da bò
  1. Da cừu

Đặc tính: Da cừu là một loại da rất mềm mại, mềm mại và cao cấp. Vì da của cừu nhẹ và mềm, nên mọi người đều có thể cảm nhận được nó. Nó cũng có một liên lạc mượt mà. Tuy nhiên, bạn phải xử lý nó một cách cẩn thận.

Một chiếc ghế sofa được làm từ da cừu
Một chiếc ghế sofa được làm từ da cừu

Trên đây là một số loại da thật từ các loại động vật khác nhau mà bạn có thể thử. Chúng hợp thời trang, bền và phù hợp để đi với bất kỳ bộ sofa nào.