7 Cách phân biệt chất liệu da bọc ghế sofa

Bọc ghế sofa hà nội chuyên cung cấp các dịch vụ thay vỏ, bọc ghế sofa các loại tại gia đình, tại văn phòng, quán karaoke…chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc cách nhận biết chất liệu da sử dụng có chất lượng không.

7 Bí kíp phân biệt da bọc ghế sofa

Quan sát bề ngoài lớp da sử dụng

Các bạn có thể đánh gia sơ bộ qua vẻ bên ngoài của lớp da. Da xịn khi bạn quan sát kỹ sẽ thấy có những lỗ chân lông nhỏ cong da giả thì không. Nếu là da thật trên bề mặt sẽ để lại những vết lồi lõm tuy nhiên tùy vào trình độ công nghệ da công của nơi sản sản xuất da công sẽ có độ phẳng và độ mềm của da khác nhau.

Kiểm tra sản phẩm bằng tay

Bạn có thể dùng tay sờ vào lớp da trên sản phẩm để cảm nhận chất lượng của lớp da. Nếu là da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn của lớp da, da thật không có cảm giác mát lạnh khi sờ vào ngay cả trong điều kiện thời tiết mùa đông. Nếu là da giả khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy có độ trơn láng, nổi cộm như lớp nhựa được da công từ các chất liệu tổng hợp để tạo độ bóng cho da.

Ngửi mùi lớp da

Da xịn được lấy từ thú  khi ngửi bận vẫn cảm nhận được có mùi chất béo của động vật, mùi hơi thum thủm. Nếu là da giả bạn sẽ ngửi thấy ngay mùi của các chất liệu tổng hợp.

Quan sát mặt cắt của lớp da

Nếu để ý kỹ một mặt cắt của lớp da nếu là da thật sẽ có các sợi không đồng đều đan vào nhau khi bạn dùng vận liệu cọ xát vào sẽ không để lại vết trầu xước, nếu là da giả sẽ để lại vết chầy xước.

Khả năng thấm nước

Khi bạn cho một ít nước lến lớp gia thật sau một thời gian ngắng nước sẽ được thấm vào da qua các lỗ chân lông, da xịn luôn hấp thu độ ẩm còn với da giả thì không.

Đốt cháy hoặc hơ lửa

Sử dụng một ngọn lửa nhỏ như bật lửa để kiểm chứng mẫu da, nếu đốt bạn sẽ ngửi thấy mùi khét như mùi tóc bị đốt, nếu hơ nóng da xịn sẽ không bị ảnh hưởng không bị cháy, co nhăn…da giả khi đốt sẽ có mùi như mùi nhự cháy chỉ cần bạn hơ nóng nhẹ sản phẩm sẽ thấy lớp da bị co lại khi tiếp xúc với lửa.

Tác động lực vào lớp da

Dùng tay ấn mạnh vào lớp da trên sản phẩm, các bạn quan sát kỹ nếu là da thật khi dùng ngón tay ấn xuống sẽ để lại các vết lõm xung quanh ngón tay tuy nhiên khi nhấc tay lên lớp da sẽ đàn hồi lại như cũ, còn đối với các lớp da nhân tạo được chế tạo từ vật liệu tổng hợp sẽ không có sự đàn hồi này, vết lõm vẫn còn nguyên.