CHỈ 15 PHÚT VỆ SINH GHẾ SOFA VẢI VỚI BỘT BAKING SODA

Có thể thấy trên thị trường có rất nhiều cách vệ sinh khác nhau từ những vật dụng khá gần gũi với chúng ta như vế sinh bằng chanh, giấm,….tất cả những cách đó đều đem lại một hiệu quả tốt khiến bộ sofa loại bỏ được những loại vi khuẩn gây bệnh đang “trú ngụ” ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Xử lý vết bẩn nhanh chóng trong 15 phút bằng bột baking soda
Xử lý vết bẩn nhanh chóng trong 15 phút bằng bột baking soda

Bài viết dưới đây, Vinaco mách bạn một cách vệ sinh sofa nữa là sử dụng bột baking soda để làm sạch ghế sofa. Hãy theo dõi Vinaco nhé!

Cách vệ sinh ghế sofa chỉ trong 15 phút nhờ bột Baking soda 

Bột Baking soda là bột gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy?

Baking soda là một hợp chất có nguồn gốc từ muối Natri và gốc HCO3. Nó có dạng bột và đã được đưa vào ứng dụng trong việc ướp cá từ rất lâu. Ngoài ra nó còn được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng làm chất tẩy rửa

Đặc biệt, bột baking soda nhắc đến với công dụng vệ sinh, làm sạch rất hiệu quả. Chỉ với một lượng nhỏ baking soda là bạn có thể lau sạch các vết mực, bụi bẩn bám trên lớp đệm sofa. Bạn đã thấy công dụng vượt bậc mà nó đem đến chưa.

Làm sạch ghế sofa bằng bột baking soda
Làm sạch ghế sofa bằng bột baking soda

Đối với những ghế sofa da thì sử dụng cách này là rất chính xác, một dung dịch vệ sinh được khuyến khích sử dụng vì độ lành tính. Cùng với đó, nó được đánh giá cao về tốc độ làm sạch mà vẫn không gây ảnh hưởng đến phần da ghế sofa.

Hơn nữa, việc vệ sinh sofa da bằng baking soda lại dễ thực hiện và không tiêu tốn nhiều thời gian. Đặc biệt sản phẩm này cũng rất dễ dàng mua được bày bán ở các hiệu thuốc trên khắp toàn quốc hoặc những nơi siêu thị họ cũng bán  nên khách hàng có thể mua bất cứ khi nào và ở đâu.

Cách vệ sinh sofa vải bằng bột baking soda chỉ trong 15 phút

Đối với cách vệ sinh này chỉ chiếm 15 phút, như vậy sẽ vừa tiết kiệm được thời gian vệ sinh sofa cho bạn mà không ảnh hưởng đến các cộng việc khác của bạn.

Dưới đây là các bước tiến hành vệ sinh ghế sofa vải bằng bột Baking soda:

  • Bước 1: Bạn nên dùng máy hút bụi để vệ sinh qua bộ ghế sofa của gia đình mình trước tiên. Cách này có thể giúp bạn loại bỏ một số bụi bẩn bám trên bề mặt lớp vỏ bọc và phần lõi ghế sofa.
  • Bước 2: Bạn sử dụng bột baking soda rắc đều lên  toàn bộ các bề mặt của ghế sofa để cho những lớp bột thẩm thấu vào từng lớp vỏ và phần nệm ghế sofa.
  • Bước 3: Sau đó bạn hãy đợi một khoảng thời gian nhất định trong vòng vài phút 5-15 phút hoặc vài tiếng hoặc cả ngày để baking soda hấp thụ chất bẩn trên bề mặt ghế, và phát huy tác dụng khử mùi, diệt vi khuẩn
  • Bước 4: Sau bước 3, lúc này những chất bẩn đã được bột baking soda hấp thụ, dùng máy hút bụi để hút hết bột Baking soda trên bề mặt ghế sofa đi.

Như vậy, rõ ràng chỉ với 4 bước đơn giản cùng với một ít baking soda, bạn có thể tự làm sạch bộ ghế sofa vải trong nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Bạn nên thử cách này nhé rất hiệu quả đó.

Sủ dụng máy hút bụi hút bỏ những lớp bột baking soda
Sủ dụng máy hút bụi hút bỏ những lớp bột baking soda

>>> Nếu bộ ghế sofa của gia đình bạn quá là bẩn, bạn đã dùng mọi cách những những vết bẩn, vết ố vẫn bám đầy trên bề mặt thì giải pháp trước mắt là bạn nên tìm đến một đơn vị bọc ghế sofa để thay bỏ lớp vỏ bọc cũ sang một lớp vỏ bọc lại lớp vỏ bọc mới. Như vậy, sẽ khiến bộ ghế sofa của gia đình bạn không mất vệ sinh mà còn đem đến cho bạn một diện mạo mới cho không gian của gia đình nữa chứ.