Vứt ghế sofa, các giải pháp xử lý nhanh gọn cho bộ ghế sofa cũ

Rác thải cồng kềnh như ghế sofa sẽ không được thu gom như rác thải sinh hoạt thông thường. Do đó rất khó khăn nếu bạn muốn thải chiếc ghế sofa của nhà mình. Vậy làm sao để loại bỏ được chiếc ghế cũ nhà bạn? Hãy cùng đọc bài viết này!

Vứt ghế sofa ở đâu?
Vứt ghế sofa ở đâu?

Vứt ghế sofa ở đâu?

Đừng nghĩ rằng bạn có thể trở ra nơi tập kết rác tự phát hay vứt đại nó ra đâu đó vắng người.

Nghiêm cấm hành vi vứt ghế sofa ở lề đường
Nghiêm cấm hành vi vứt ghế sofa ở lề đường

Theo quy định khoản 1 điều 20 nghị định 155/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 20. Vi phạm các quy định về vệ sinh nơi công cộng; thu gom, vận chuyển, chôn, lấp, xử lý, thải rác thải sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường; vận chuyển nguyên liệu, vật liệu, hàng hóa gây ô nhiễm môi trường

Hành vi thu gom, thải rác thải sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường bị xử phạt như sau:

a) Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

b) Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng;

c) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng, trừ vi phạm quy định tại điểm d khoản này;

d) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

Do đó, với hành vi vứt trộm ghế sofa ra đường phố, vỉa hè sẽ bị phạt từ 5-7 triệu đồng – ngang giá với mua một bộ sofa mới.

Ghế sofa là rác thải công kềnh cần phải vận chuyển đến đúng nơi tiếp nhận, vị trí do UBND quận, huyện quy định.

Hoặc đơn giản hơn, hãy tháo rời từng bộ phận và làm nhỏ thể tích của ghế để có thể được xử lý như chất thải sinh hoạt thông thường, có nhân viên thu gom thường xuyên ngay tại nhà.

Lưu ý: Phải tháo dỡ và làm nhỏ lại diện tích tối đa là từ 10-15cm để được tiếp nhận như rác thông thường, đồng thời chia ra nhiều lần đổ.

Ghế sofa nên được vứt ở bãi tập kết đúng quy định
Ghế sofa nên được vứt ở bãi tập kết đúng quy định

Có giải pháp nào vứt ghế sofa thuận tiện hơn không?

Câu trả lời là không!

  • Một là phải thuê xe trở ghế ra bãi tập kết rác công kềnh được quy định (có thể thuê dịch vụ vứt ghế, giá sẽ cao hơn).
  • Hai là tháo dỡ và băm nhỏ ghế, vứt chung với rác sinh hoạt.

Bọc lại ghế sofa tiết kiệm chi phí và công sức

Ghế sofa không phải là một món nội thất rẻ, bạn sẽ phải tốn khá nhiều tiền để mua được một bộ ghế mới, vứt ghế cũng sẽ tốn đến cả triệu bạc.

Nếu ghế của bạn vẫn còn bộ khung chắc chắn và đệm còn căng đàn hồi, hãy bọc lại ghế. Thay vỏ bọc ghế sofa có thể biến bộ sofa cũ của bạn thành mới đến 99%.

Bọc lại ghế sofa tiết kiệm chi phí và công sức
Bọc lại ghế sofa tiết kiệm chi phí và công sức

Đề cử cho bạn Cty Vinaco chuyên bọc ghế sofa tại Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm và đã có hơn 1000 công trình bọc ghế được hoàn thành.

Truy cập ngay https://bocghesofahanoi.com để biết thêm chi tiết nhé!

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vinaco Việt Nam

Hotline: 0968 932 398 – 0918 593 088 (Zalo, Viber)

Địa chỉ: Số A3 – 2 Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Email: vinacohome@gmail.com