Cách chọn ghế sofa phù hợp với cá tính của gia chủ

Ghế sofa là một trong những món nội thất sang trọng và được chú ý đến nhất trong phòng khách của bất cứ gia đình nào. Các nhà thiết kế cũng không ngừng đổi mới và bọc cho ghế sofa những bộ cánh sang trọng nhất. Ở ghế sofa đó không chi là nơi giản trí, thư giãn cùng với gia đình mà ghế sofa còn là nơi thể hiện cá tính của chính gia chủ.

Ghế sofa phù hợp với phòng khách

Trên đây là một trong những điều rất quan trọng của việc chọn lựa ghế sofa. Trước tiên như đã nói ở trên là ghế sofa là một món nội thất chính và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ không gian phòng khách. Vì vậy, bước đầu tiên trước khi quyết định mua một bộ ghế sofa là bạn phải xác định được đúng kiểu thiết kế phòng khách của gia đình mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phong cách ghế sofa được thiết kế khác nhau như đó là phong cách hiện đại và phong cách đen tối giản hay phong cách cổ điển, rustic,retro, đương đại, vintage… và mỗi phong cách đều có những nét đẹp riêng và họa tiết đặc trưng khác nhau.

Sofa da, sofa vải kèm với những kết cấu phong phú phù hợp với nhiều phong cách điều bạn nên lưu ý là không nên lựa chọn những sofa hàng chợ. Vì rất có thể gia đình bạn chỉ dùng 1 vài tháng sẽ lỗi hay hư hỏng và không còn phù hợp nữa.

Ghế sofa có kích cỡ phù hợp với căn phòng

Một bộ sofa thông thường sẽ bao gồm bàn trà, một ghế ba và một ghế đơn cộng thêm với một ghế đôi hoặc một ghế lỡ với tựa lưng cong dáng nghệ thuật. Và thật tuyệt vời nếu không gian phòng khách của gia đình bạn đủ chỗ để kê đủ trọn bộ sofa với đầy đủ ghế như vậy.

Về mặt lý thuyết thì một chiếc sofa to và đồ sộ luôn thể hiện phong tháy sang trọng và toát lên vẻ lịch sự và chính đó bao giờ cũng là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên thì trên thực tế thì hầu hết mọi người mua một chiếc ghế sofa quá to và khi đó nó sẽ khiến căn phòng khách trở nên nhỏ, chật hẹp hơn và tạo cảm giác bức bổi không thoải mái do phòng nhỏ hơn nhiều so với thực tế.

Chính vì đó mà bạn nên lựa chọn mua một bộ sofa hợp lý với những kích thước phù hợp với phòng khách của gia đình bạn. Hoặc bạn có thể đặt trước kích thước với chủ cửa hàng để có thể sở hữu một bộ sofa hợp lý nhất nhé.

Trên đây là nhưng lời khuyên trước khi bạn chọn mua hoặc đặt một bộ sofa cho phòng khách. Hy vọng phòng khách nhà bạn sẽ trở nên nổi bật và hài hòa hơn nếu có được một chiếc ghế sofa phù hợp.