Các giải pháp thiết kế dành cho nhà nhỏ có thể bạn muốn biết!

Sắp xếp đồ nội thất phòng khách nhỏ có thể là một thách thức, nhưng thật đáng kinh ngạc, phòng khách nhỏ thường dễ trang trí hơn những phòng lớn hơn, đặc biệt là với ngân sách có hạn. Quy tắc thiết kế cơ bản, chính áp dụng cho phòng khách nhỏ cũng như cho phòng lớn hơn. Chọn đồ nội thất phù hợp với không gian và không cố gắng chèn ép và nhồi nhét quá nhiều.

Ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ
Ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ

Dưới đây là bốn ý tưởng bố trí đồ nội thất cho phòng khách nhỏ có thể truyền cảm hứng cho bạn.

4 Giải pháp thiết cho kiểu nhà nhỏ

 1. Sắp xếp phòng khách nhỏ với rất nhiều đồ vật

Sự sắp xếp này cung cấp nhiều không gian lưu trữ, trong khi vẫn có nhiều chỗ ngồi. Bức tường dài có đủ chỗ cho một bộ giá đỡ lớn và chiếc bàn phía sau ghế sofa cung cấp thêm chỗ để đồ và một nơi có thể để chiếu sáng.

Thiết kết gọn với tủ kệ và ghế sofa
Thiết kết gọn với tủ kệ và ghế sofa

Sự sắp xếp đồ nội thất này là lý tưởng cho một người lớn hoặc một cặp vợ chồng. Với việc đổi quầy bar lấy một chiếc bàn lớn hơn một chút, cách sắp xếp này cũng có thể phù hợp với một gia đình nhỏ.

Trong khi giải trí, ghế đẩu hoặc ghế có thể được di chuyển đến một nơi khác trong phòng để làm chỗ ngồi tạm thời, bổ sung và quầy bar có thể được sử dụng như một khu vực phục vụ.

 • Lựa chọn ghế sofa: Ghế sofa không tay trông có vẻ đẹp trong không gian nhỏ , nhưng chúng không đặc biệt thoải mái khi nằm dài. Một điều cần suy nghĩ khác là bạn có thể không có một phòng khách nhỏ mãi mãi, và một chiếc ghế sofa có thể tồn tại 10 năm hoặc hơn, vì vậy hãy chọn một chiếc ghế sofa thoải mái. Hãy coi ghế sofa của bạn như một khoản đầu tư và sau đó mua đồ nội thất có điểm nhấn ít tốn kém hơn.
 • Ghế nhỏ: Khi mua ghế nhỏ, bất cứ thứ gì có vẻ ngoài nặng nề hoặc màu tối sẽ tạo cảm giác căn phòng rất lớn. Ghế không tay, như ghế có rãnh, có thể là một lựa chọn tốt. Tránh những loại ghế có tựa lưng cao.
 • Đơn giản hóa: Trong một không gian nhỏ, hãy chọn đồ nội thất có đường nét sạch sẽ để mắt không bị dồn vào một chỗ. Đây là cách nói của nhà thiết kế có nghĩa là “giữ cho nó đơn giản.” Những chiếc ghế được nhồi quá nhiều và những chiếc áo choàng sang trọng tồi tàn có thể lấn át một phòng khách nhỏ.

>>> Xem thêm: Mẹo khử trùng NỘI THẤT – LOẠI BỎ COVID-19 RA KHỎI NHÀ BẠN

 1. Sắp xếp phòng khách nhỏ cho một gia đình

Sự sắp xếp đồ nội thất này là một lựa chọn tốt cho một người lớn độc thân hoặc thậm chí một gia đình nhỏ. Việc sử dụng một chiếc ghế sofa cùng với một bàn cà phê là rất tốt để giả trí hoặc chơi trò chơi trên bàn.

Một chiếc ghế dài kiêm bàn uống cà phê có thể cung cấp thêm chỗ ngồi. Bàn ăn phía sau ghế sofa có thể ngồi được hai hoặc bốn người, đây là một cách bài trí lý tưởng cho một gia đình nhỏ.

Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ
Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ
 • Màu trung tính và màu sáng: Trước tiên, hãy chọn những món đồ lớn hơn, như ghế sofa. Hãy trung lập với những đồ nội thất lớn hơn của bạn. Sau đó, thêm sự quan tâm và kết cấu bằng cách trộn các phần món nội thất nhỏ hơn theo các phong cách và màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp không gian của bạn trở nên thú vị và nó sẽ không có cảm giác chung chung. Trong không gian nhỏ, điều rất quan trọng là bạn phải chọn đồ nội thất có cảm giác nhẹ nhàng hơn và giữ cho màu sắc và hoa văn đơn giản. Trong không gian nhỏ hơn, màu sắc thường trông đẹp hơn với số lượng nhỏ hơn, chẳng hạn như gối hoặc phụ kiện ném, chẳng hạn như bình hoa hoặc đèn.
 • Bàn cà phê: Nếu bạn đi với một bàn cà phê trung tâm thay vì một chiếc ghế đẩu cho cách sắp xếp này, hãy tìm thứ gì đó trong suốt bằng nhựa trong hoặc thủy tinh. Và tránh xa đồ đạc trang trí cầu kỳ. Hãy tìm một chiếc bàn có đường nét đơn giản hoặc tinh tế. Chiếc bàn dường như “biến mất”, vì vậy nó mang lại cho căn phòng của bạn ảo giác có nhiều không gian hơn.
 1. Sắp xếp phòng khách nhỏ phù hợp với trẻ em

Một chiếc ghế sofa có ngăn và hàng tấn tiện dụng là lựa chọn hoàn hảo cho một gia đình có con nhỏ. Trong một không gian nhỏ, việc tối đa hóa khả năng lưu trữ là điều cần thiết. Lưu trữ thậm chí có thể được thiết kế xung quanh cửa sổ, vì vậy đừng để cửa sổ trở thành vật cản. Đồ chơi có thể được để trong ngăn chứa nhỏ hơn, trong khi ngăn chứa lớn hơn có thể chứa tivi và các vật dụng khác. Một bàn nhỏ bên cạnh cung cấp nơi tiếp khách để đồ chơi, đồ uống hoặc cả hai.

Một không gian nhỏ dành cho bé cưng
Một không gian nhỏ dành cho bé cưng

Giải pháp độc đáo

Để tiết kiệm tiền, hãy tìm mua tủ bếp tại các công ty cung cấp vật liệu xây dựng. Tủ quần áo phòng ngủ hoặc hệ thống lưu trữ tủ quần áo cũng có thể được sửa đổi cho một không gian sống. Đặt các tủ đựng thức ăn độc lập cạnh nhau trên một bức tường dài hơn để tạo ra một cái nhìn duy nhất.

Những chiếc tủ treo tường hoặc tủ đựng hồ sơ cũ có thể tạo ra một diện mạo tuyệt đẹp (và rất nhiều đồ lưu trữ) và mang đến cho căn phòng của bạn vô số sự thú vị về thị giác.

Sửa đổi thùng lưu trữ, hộp, giỏ hoặc đồ nội thất có điểm nhấn khác để làm cho nó hấp dẫn hơn. Bạn thậm chí có thể gắn tủ quần áo vào tường và bao quanh nó bằng khuôn đúc để có một cái nhìn tích hợp với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

 1. Một số giải pháp khác cho việc bố trí phòng khách nhỏ

Thường thì một cửa sổ hoặc các yếu tố khác làm hỏng các kế hoạch được bố trí tốt nhất. Nếu kho lưu trữ hoặc một chiếc ghế dài không thể dụng được trên bức tường dài, thì cách sắp xếp này là một lựa chọn thay thế tốt. Trong một căn phòng có khu vực tiếp khách và ăn uống kết hợp, việc phân chia không gian bằng ghế sofa một cách trực quan là một cách hay để xác định không gian sống của bạn.

 • Bảng màu: Trong không gian nhỏ, sử dụng tối đa ba màu, nhưng bảng hai màu sẽ hoạt động tốt nhất. Một bảng màu toàn màu trắng có thể đẹp trong không gian nhỏ.
 • Màu tường: Mua đồ đạc trước khi chọn màu tường. Hầu hết mọi người làm việc lùi lại và chọn màu tường của họ trước, và sau đó họ thấy họ cần phải sơn lại hoặc thất vọng vì họ không thể tìm thấy đồ nội thất phù hợp.
 • Thiết kế tối thiểu: Giữ đồ đạc ở mức tối thiểu. Một chiếc ghế sofa, một chiếc ghế và một chiếc bàn là một nguyên tắc chung. Sau khi thêm các yếu tố này, nếu bạn có chỗ cho nhiều hơn, thật tuyệt.