Chỉnh lại đồ nội thất cho phòng khách thêm ấm áp

Chỉnh nội thất phòng khách cho mùa đông

Phòng khách luôn là không gian mà bạn tiếp xúc nhiều nhất chỉ sau phòng ngủ. Vậy nên khi bước vào mùa đông bạn cũng nên chỉnh lại một số món đồ nội thất để phòng khách của bạn trở nên ấm cúng hơn. Các vật dụng bạn có thể chỉnh lại:

  1. Ghế sofa

Ghế sofa là thứ hầu như lúc nào ở phòng khách bạn cũng phải tiếp xúc với nó. Chính vì thế mà ghế sofa sẽ là vật mà bạn càn chỉnh lại đầu tiên ở phòng khách.

Nếu nó là sofa gỗ thì tốt hơn hết là nên đặt cho nó một bộ đệm ghế với chất liệu nỉ hoặc nhung có màu sắc ấm áp như vàng, cam, đỏ,… Đừng thắc mắc tại sao lại là nỉ hoặc nhung mà không phải là loại vải khác, vì hai chất liệu này đều thuộc dạng vải ấm và giữ nhiệt tốt, dùng cho mùa đông là quá thích hợp. Về phần các loại vải khác, nếu bạn thích thì vẫn có thể chọn nhưng chẳng qua là nó không ấm bằng mà thôi.

Đệm ghế gỗ với chất liệu nhung và bông ép
Đệm ghế gỗ với chất liệu nhung và bông ép

Trường hợp ghế nhà bạn là loại sofa thông thường gồm vỏ ngoài và đệm bên trong thì có thể thay vỏ ngoài với một trong hai chất liệu vải trên bằng dịch vụ bọc ghế sofa, giá cũng rất tiết kiệm so với mua bộ mới.

  1. Sàn nhà

Vào mùa đông thì dù là sàn gỗ hay sàn gạch men thì vẫn sẽ lạnh như nhau thôi, vì thế tốt hơn hết là bạn nên lát thảm trải sàn trải toàn bộ sàn nhà hoặc để tiết kiệm hơn nữa thì nên dùng một tấm thảm trang trí đặt ở riêng chỗ kê sofa và chỗ hay lui tới để đỡ lạnh chân.

Sàn nhà được trải thảm sẽ khiến bạn đỡ lạnh khi đi lại
Sàn nhà được trải thảm sẽ khiến bạn đỡ lạnh khi đi lại
  1. Đèn trần

Một chiếc đèn trần với tông màu vàng ấm áp sẽ tốt hơn rất nhiều những chiếc đèn trắng làm cho không gian trở lên sắc lạnh và khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo hơn

Sử dụng đèn trần màu vàng cũng sẽ giúp phòng khách trở nên ấm áp hơn
Sử dụng đèn trần màu vàng cũng sẽ giúp phòng khách trở nên ấm áp hơn

.

  1. Tường

Nếu không thể thay đổi đèn trần vì nó khó thay thì bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của tường, để dù có chiếu đèn trần màu gì thì không gian nhà bạn vẫn được “giữ ấm” nhờ tông màu ấm của tường.

Tường màu ấm làm căn phòng trở nên sáng sủa, ấm áp
Tường màu ấm làm căn phòng trở nên sáng sủa, ấm áp

Nếu nhà bạn đã đạt được tất cả 4 yếu tố trên thì chúc mừng, nhà bạn đã có đủ “nhiệt” để mùa đông này không còn quá lạnh lẽo.