8 Nguyên tắc kê ghế sofa phòng khách hợp phong thủy bạn cần biết

Ghế sofa hiện nay là một lựa chọn khá hay và thông minh trong việc bài trí nội thất trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu như bạn đặt ghế sofa sai nguyên tắc thì chúng sẽ ảnh hưởng đến bố cục và vẻ đẹp thẩm mỹ, phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Do vậy, bạn cần phải tuân thủ 8 nguyên tắc phong thủy trong bài viết chia sẻ đưới đây của Bocghesofahanoi.com để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

1. Kê ghế sofa tựa lưng vào tường

Tuyệt đối không kê ghế sô pha thẳng với lối đi. Nếu phía sau lưng là cửa sổ, lối đi thì bạn không nên đặt chúng ở đó bởi kiểu bố trí không thể hỗ trợ làm vượng cho người và tiền tài. Vì thế, gia chủ cần phải kê ghế sát tường, tức tạo thế kháo sơn (tựa lưng vào núi) sẽ tạo cảm giác có điểm tựa chắc chắn sau lưng.

Nên kê sofa sát vào tường
Nên kê sofa sát vào tường

Trong trường hợp bạn không thể kê sát vào tường thì bạn có thể đặt một tấm bình phong hay một chiếc tủ loại thấp ở phía sau ghế sofa, tạo thế tựa lưng vào núi…Điều đó sẽ khắc phục phần nào tình hình.

2. Tránh tình trạng xà ngang áp đỉnh

Trong phong thủy xà ngang áp đỉnh luôn được xem là điều đại kỵ cho dù là trong phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp nên nhất thiết phải tránh.

Nếu bắt buộc phải kê dưới chỗ bị xà ngang áp đỉnh, bạn hãy đặt chậu trúc khai vận lên trên chiếc bàn đặt ở hai bên ghế để giúp hóa giải bớt áp lực xà ngang áp đỉnh về mặt phong thủy.

3. Không kê ghế sô pha thẳng với cửa lớn

Nếu ghế sofa và cửa phòng khách của ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, thì chúng sẽ được gọi là thế “đối xung”. Một thế rất xấu trong phong thủy, gia chủ bị tán tài Thậm chí người trong gia đình ly tán. Khi gặp phải tình huống này, tốt nhất nên dịch chuyển ghế sofa.

Còn nếu không thể dịch chuyển hãy đặt bình phong ở giữa, để luồng khí đi từ cửa lớn vào phòng không xộc thẳng tới ghế sô pha, đảm bảo tài không bị thất thoát, người trong nhà luôn luôn sum vầy, đoàn kết.

4. Chọn kiểu dáng ghế sô pha hình chữ U là đẹp nhất

Theo phong thủy, chỗ lõm vào của hình chữ U là vị trí nạp khí, có thể tàng phong tụ khí, tụ tài.

5. Kỵ dùng một bộ rưỡi ghế sô pha

Không sử dụng kết hợp hai loại ghế hình tròn và hình vuông với nhau trong một không gian.

Tránh để một bộ rưỡi sofa
Tránh để một bộ rưỡi sofa

6. Giữ ghế sô pha sạch sẽ, gọn gàng

Ghế sofa thường được đặt ở phòng khách, không gian sinh hoạt chung của của nhà nên mị người thường sẽ có thói quen vứt đồ đạc bừa bãi lộn xộn, không giữ được sạch sẽ ngăn nắp. Về lâu về dài nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng quản lý tài sản của chủ nhân căn nhà, dễ dẫn đến tình trạng tiêu xài lãng phí, phô trương.

7. Không lắp đặt đèn chiếu sáng thẳng trên đỉnh ghế sô pha

Ánh sáng chiếu thẳng trên đỉnh đầu xuống ghế sofa sẽ khiến người ngồi phía dưới bị căng thẳng thần kinh, nhức đầu chói mắt, cảm thấy bất an trong lòng. Nên lắp đèn chiếu về phía tường, sẽ giảm bớt tình trạng trên.

8. Không lắp gương lớn sau lưng ghế sofa

Nếu không người ngồi đối diện với tấm gương sẽ trông thấy rõ sau gáy (điểm yếu) người ngồi quay lưng vào gương. Có thể lắp gương bên cạnh ghế sô pha, chiếc gương sẽ không phản chiếu sau gáy người ngồi quay lưng vào gương.