Ưu và nhược điểm của các chất liệu sofa

Chất lượng cuộc sống càng được nâng cao, con người càng để ý đến hình thức mẫu mã vẻ đẹp bên ngoài hơn. Một sản phẩm được ưa chuộng phải đáp ứng cả chất lượng bên trong lẫn kiểu dáng hình thức bên ngoài. Sản phẩm thiết kế nội thất cũng vậy, sofa được coi là linh hồn của phòng khách của bạn. Một chiếc sofa thoải mái sang trọng, thể hiện được tính cách, phong cách của gia chủ. Chính vì vậy để chọn cho mình một bộ sofa phù hợp bạn cần lưu ý nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là chất liệu bọc ghế sofa. Sau đây là một số ưu và nhược điểm của các chất liệu sofa để bạn tham khảo.

Sofa-da-dep-0123

Những chất liêu thường được dùng trong bọc ghếsofa là da, nỉ và vải.

Đối với chất liệu da: da thường được sử dụng có 2 loại chính là da thật và giả da.
Ưu điểm: Da thật do được làm từ da động vật nên có lỗ chân lông thoáng không gây nóng bức cho người dùng, càng sử dụng lâu càng bóng đẹp, sang trọng hơn.Giả da: bảo quản đơn giản, kiểu dáng khá giống da thật nhưng giá thành lại rẻ hơn
Nhược điểm: Đối với da thật: khó bảo quản da thật do thời tiết Việt Nam khá ẩm ướt, có mùa hanh khô, da dễ bị nổ, loang nổ, bong tróc và giá thành của một bộ sofa khá cao.Đối với giả da: không có độ bền và thoáng khí như da thật.
Đối với chất liệu nỉ:
Ưu điểm: Nỉ là chất liệu mềm và ấm áp, rất tốt cho da trẻ nhỏ và giúp người già ngồi thoải mái hơn, nỉ khá bền chắc, sử dụng được lâu ít chịu ảnh hưởng của môi trường
Nhược điểm: Nỉ rất khó vệ sinh, giặt giũ lại dễ bám bẩn, ẩm mốc, cũ nhanh, rất bí khí không được thoáng như chất liệu da.
Đối với chất liệu vải:
Ưu điểm: Đây là chất liệu có giá thành tương đối thấp, dễ dàng thay đổi màu sắc hoa văn trang trí đổi mới không gian, dễ vệ sinh giặt tẩy.
Nhược điểm: Chất liệu vải rất dễ bị sờn rách, không sử dụng được lâu dài, độ bền không cao, cũng giống như nỉ, vải rất dễ bị bám bẩn, ẩm mốc, không có được độ bóng sáng sang trọng như chất kiệu da.

Với mỗi chất liệu đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào sở thích, hay cách phối kết hợp với những sản phẩm nội thất khác trong gia đình, khách hàng sẽ lựa chọn cho bộ sofa nhà mình một bộ cánh phù hợp nhất.
Với những gợi ý trên đây rất mong các bạn có thể nhìn nhận được những ưu nhược điểm của các chất liệu sofa để cho mình một sự lựa chọn vừa ý nhất.