Tại sao nên vệ sinh sofa thường xuyên và tần suất vệ sinh như thế nào là hợp lý

Ngày nay, sofa không còn là một món đồ nội thất xa lạ đối với phòng khách gia đình hay cơ quan làm việc nữa. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng thì sofa sẽ bị phai màu, vấy bẩn và giảm chất lượng, dù là loại sofa tốt đến mấy cũng không thể tránh được quy luật này. Vì thế, vệ sinh và bảo quản sofa cũng quan trọng không kém việc chọn một bộ sofa chất lượng.

1. Tại sao nên vệ sinh ghế sofa

Sofa là đồ dùng thường xuyên của các gia đình, cơ quan với tần suất khá cao. Hơn nữa, việc tiếp đón nhiều lượt người khác nhau là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển. Thảm bọc sofa chính là môi trường lí tưởng cho các loại vi khuẩn này. Mặc dù các nhà thiết kế luôn sản xuất và cho ra đời các loại thảm sofa chất lượng nhưng qua quá trình sử dụng cùng với điều kiện thời tiết ấm gió mùa đặc trưng của Việt Nam, các loại thảm vải dễ bị mốc và bẩn. Đó là lí do vì sao các gia đình nên vệ sinh sofa thường xuyên, vừa đảm bảo cho người dùng, vừa tránh bộ sofa nhanh bị hỏng.

Tại sao nên vệ sinh sofa thường xuyên và tần suất vệ sinh như thế nào là hợp lý

Tuy nhiên, vệ sinh ghế sofa như thế nào và tần suất vệ sinh bao nhiêu lần trong năm là phù hợp thì không phải ai cũng biết cách. Vệ sinh đúng cách cũng là một trong những việc làm quan trọng duy trì độ bền đẹp và tuổi thọ của sofa đấy.

2. Cách vệ sinh ghế sofa

Với sofa bằng chất liệu vải, nỉ

Bạn pha nước rửa chén với một chậu nước ấm, sau đó dùng bàn chải có lông mềm, chà đều hỗn hợp xà phòng này lên bề mặt ghế sao cho lớp bọt phủ kín bề mặt ghế sofa là được. Sau khi chà xong, bạn vớt sạch bọt ra khỏ ghế, lấy một chiếc khăn mềm lau sạch rồi giặt khăn và lau lớp vải bọc này sao cho hết lớp bọt đi. Cuối cùng, bạn để ghế khô tự nhiên và không sử dụng trong khi lớp vải vẫn còn ẩm ướt. Có thể dùng quạt hoặc máy sấy để chúng khô nhanh hơn.

Với sofa bằng da hoặc giả da

Bạn dùng máy hút bụi để hút toàn bộ bề mặt, góc cạnh của ghế sofa. Sau đó, lấy một chiếc khăn mềm nhỏ vài giọt xà phòng dưỡng ẩm, lau nhẹ nhàng bề mặt ghế. Cuối cùng, lau lại bằng khăn khô đến khi bề mặt ghé sạch hoàn toàn thì thôi.

Tần suất vệ sinh sofa bao nhiêu là hợp lý

Để kéo dài tuổi thọ của sofa, bạn nên vệ sinh định kì chúng 6 tháng 1 lần. Ngoài ra, nếu có vết bẩn thì nên xử lý càng sớm càng tốt để tránh sofa bị ẩm, cọ sát. Với những vết bẩn cứng đầu không thể tự xử lý được thì nên nhờ tới sự trợ giúp của các dịch vụ chuyên vệ sinh sofa để đảm bảo chất lượng của ghế.