Sai lầm phổ biến khi bày trí sofa phòng giám đốc bạn nên tránh

Phòng giám đốc là nơi găp gỡ đối tác, kí kết hợp đồng quan trọng. Do đó, việc bày trí, sắp xếp sofa đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Sai lầm phổ biến khi bày trí sofa phòng giám đốc bạn nên tránh
Sofa là món đồ nội thất không bao giờ lỗi mốt vì nó giúp căn phòng thêm trang trong, lịch sự và hiện đại. Việc bố trí sofa dễ mà lại khó, bố trí làm sao để tạo sự hài hòa với nội thất cho căn phòng, mang lại điều may mắn thì không phải ai cũng biết. Nếu như sofa trong phòng giám đốc của bạn mắc những lỗi sau đây thì hãy kịp thời điều chỉnh lại ngay nhé.

1. Đặt sofa quay lưng vào cửa sổ/cửa ra vào

Bố trí sofa theo vị trí này vừa vi phạm nguyên tắc của phong thủy vừa không phù hợp với tâm lý học. Vì nó tạo cho người ngồi cảm giác bất an, ngăn cản vượng khí từ bên ngoài vào trong phòng. Đó là chưa kể đến, đây là những nơi thường xuyên có người ra vào, đặt ghế sofa ở những vị trí này sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển của những người trong gia đình và khách đến chơi.

2. Đặt sofa trước bể nước

Thông thường, người ta thường trang trí các bể cá hoặc tiểu cảnh trong phòng giám đốc và đặt sofa quay lưng vào những đồ vật này. Nhưng điều này hoàn toàn kiêng kị theo quan điểm của phong thủy. Vì nước thuộc hành thủy, luôn luôn có sự luân chuyển và thay đổi. Đặt sofa phía trước sẽ cản trở công việc làm ăn và không mang lại sự may mắn cho chủ nhân. Thay vào đó, hãy đặt những chậu cây xanh để tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

3. Đặt sofa đối diện cửa chính

Kê sofa trong phòng đối diện với cửa chính cũng không phải là điều nên làm vì có thể khiến công việc làm ăn kém thuận lợi, khí từ cửa chính tràn vào ảnh hưởng xâu đến người ngồi. Điều này tuy đơn giản nhưng cũng không ít người mắc phải.

4. Không nên kê trước gương

Treo gương trên tường trước và sau sofa đều là điều không nên làm dù nhiều người cho rằng, cách này sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi, thoải mái hơn. Tuy nhiên, nó lại khiến người ngồi có cảm giác bất an, không thoải mái theo quan niệm của phong thủy. Nếu muốn đặt gương trong phòng, bạn nên treo lệch sang một bên so với sofa là được.

Bố trí sofa phòng khách tưởng đơn giản nhưng vẫn rất nhiều người mắc phải sai lầm cơ bản khiến không gian không được như ý và mang lại những điều kém may mắn trong công việc. Hãy tham khảo những thông tin ở trên để tránh những điều kiêng kị khi bày trí sofa nhé.