Quy trình làm sạch ghế sofa chuẩn nhất

Ghế sofa là vật dụng cần thiết của nhiều hộ gia đình, là nơi tập trung cả nhà sau những một ngày mệt mỏi. Theo đó, những hoạt động cũng diễn ra đó là ăn uống, xem phim, nô đùa thậm chí cả các thú cưng (chó, mèo,…) cũng nằm lên. Chính vì các tác nhân gây bẩn này mà chúng ta cần phải làm sạch ghế sofa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe, không gian thoải mái cho cả nhà.

Tuy nhiên, đâu mới là cách làm sạch ghế sofa hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của da, nệm? Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc này.

Hút bụi toàn bộ bề mặt ghế sofa
Bước đầu tiên để việc vệ sinh ghế hiệu quả chúng ta phải bút bụi toàn bộ bề mặt da ghế sofa. Chú ý hút thật sạch, càng sạch càng tốt, lưu ý hơn những ngóc ngách, khe ghế, góc khuất. Nên chú ý dùng đầu bàn chải của máy hút để tránh gây tổn hại cho bề mặt da, hãy dùng loại thật mềm nhé!

Lau những vết bẩn còn lại
Sau khi hút bụi, những vết bẩn cứng đầu sẽ không thể đi được ( thức ăn, mực bút,…). Lúc này bạn hãy dùng khăn mềm thấm giấm trắng rồi xoa nhẹ lên vết bẩn. Hãy thử nghiệm với một vài vết nhỏ trước khi tẩy những vết bẩn lớn nhé! Chú ý thao tác nhẹ nhàng, tránh làm tổn hại đến bề mặt da.

bocsofa1

Làm sạch toàn bộ ghế sofa
Sau khi loại bỏ những vết bẩn khó, cứng đầu chúng ta sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ ghế sofa. Bạn hãy dùng khăn thật mềm, kết hợp với loại nước chuyên dụng để làm sạch bề mặt da. Chú ý không tự dùng các loại chất tẩy rửa cứng đầu sẽ làm bề mặt da bị tổn hại, ảnh hưởng đến chất lượng của ghế.

Làm khô ghế sofa
Có nhiều cách để làm khô ghế sofa như dùng khăn khô mềm lau lại, dùng quạt hoặc để khô tự nhiên. Cách tốt nhất vẫn là để ghế khô tự nhiên, nếu gấp về thời gian bạn có thể dùng quạt hoặc mở cửa sổ để không gian thông thoáng hơn. Tuyệt đối không nên dùng máy sấy như một số người vẫn áp dụng.

Tuy thời gian khô rất nhanh nhưng nhiệt độ từ máy sấy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng da bọc, thậm chí cả lớp nệm bên dưới. Nếu thực hiện nhiều lần, tuổi thọ của ghế sofa sẽ không được kéo dài.

Trên đây là các bước để vệ sinh ghế sofa một cách hiệu quả nhất, rất đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian. Hãy chú ý vệ sinh định kỳ cho ghế sofa của gia đình để bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu nhé! Chúc gia đình bạn luôn có những phút giây vui vẻ!