Phương pháp tự may đệm ghế sofa tại nhà các bà nội trợ quan tâm

Với các loại ghế sofa gỗ sẽ làm cho người dùng đau mỏi lưng, ê mông trong quá trình sử dụng. Thay vì đến các cửa hàng mua đệm lót. Bạn có thể tự may cho mình một mẫu đệm ghế sofa đẹp độc. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự may đệm ghế sofa tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu để may đệm ghế sofa tại nhà

Trước khi bắt đầu tự may đệm ghế sofa tại nhà. Bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ sau để phục vụ cho các công đoạn.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để làm đệm ghế sofa
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để may đệm ghế sofa tại nhà

a, May đệm ghế sofa tại nhà chú ý đên việc chuẩn bị đệm mút và vải bọc là 2 nguyên liệu quan trọng cần chuẩn bị. Bạn có thể tìm mua chúng tại các nền tảng thương mại điện tử hoặc ngoài chợ. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng lại vải vụn cắt từ quần áo cũ để tiết kiệm chi phí hơn.

b, Vải bọc đệm ghế, bạn nên ưu tiên lựa chọn đa dạng chất liệu như vải thô, vải bố, vải nhung, vải nỉ. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà đưa ra lựa chọn chính xác. 

Một số dụng cụ khác để thực hiện may đệm ghế sofa tại nhà như thước dây, sao, kéo, phấn kẻ vải, ván gỗ, máy khâu và máy bấm ghim gỗ.

Hướng dẫn tự may đệm ghế sofa tại nhà đơn giản, dễ thực hiện 

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ tất cả các nguyên liệu, bạn đã có thể bắt tay vào may. Hãy cùng làm theo các bước sau để hoàn thiện được những chiếc đệm ghế sofa riêng cho gia đình bạn.

Bước 1: Đo kích thước và các nguyên liệu làm đệm

Trước tiên bạn sử dụng thước dây để đo chiều kích thước phần ghế ngồi. Sau đó vẽ kích thước khung đệm ghế vào án ép. Cắt tỉa hình dáng phần khung đệm theo như thiết kế bạn muốn. 

Sử dụng mẫu ván ép đó để đánh dấu kích thước, hình dáng phần đệm mút hoặc vải bọc. Cắt chúng theo số lượng bạn cần. Đối với phần vải bọc ghế, bạn cần cắt thêm 1 đoạn vải sử dụng để bọc xung quanh miếng đệm.

Lưu ý khi cắt vải bọc đệm, bạn nên cắt dư ra một phần đường kẻ. Tránh trường hợp bị thiết hụt trong quá trình may vỏ đệm. Từ đó sẽ giúp cho miếng đệm lót của bạn có tính thẩm mỹ hơn.

Bước 2: May vỏ bọc của đệm ghế sofa

Mặc dù việc may vá sẽ được thực hiện bằng máy. Tuy nhiên bạn vẫn cần có sự khéo léo để đường chỉ may được đẹp, thẳng hơn. Bạn lật mặt trước của 2 miếng vải bọc, úp mặt ngoài vào nhau. May theo đường mép vải của mặt sau. Khi hoàn thiện bạn sẽ lộn ngược ra, lúc này đường chỉ may sẽ được giấu vào trong. Làm tăng tính thẩm mỹ cho phần vỏ bọc.

Nên lặp lại đường chỉ may 2-3 lần, giúp cho đường chỉ chắc chắn hơn. Sau đó cắt đi phần vải thừa, chỉ thừa và lộn mặt trước ra, vậy là đã hoàn thành xong khâu may vỏ bọc đệm.

Thực hiện may vỏ bọc của phần đệm ghế
Thực hiện may vỏ bọc của phần đệm ghế

Bước 3: Tự may đệm ghế sofa tại nhà – nhét phần ruột vào vỏ đệm và khâu lại là hoàn thành

Lồng phần đệm mút đã được cắt trước vào lớp vỏ bọc vừa may. Bạn có thể thiết kế thêm một chiếc khóa để kéo ra kéo vào cho tiện. Hoặc sử dụng miếng ván ép làm lớp cuối cùng. Lấy ghim bấm gỗ cố định 1 cạnh. Sau đó kéo căng phần vải bọc ghế và cố định các đầu còn lại.

Trong khi kéo căng phần vải bọc nệm, kiểm tra xem có bị nhăn, bùng ở vị trí nào không và khắc phục luôn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên kéo quá căng vì có thể làm chất liệu bị giãn, hay rách. Cuối cùng, sử dụng kéo cắt đi những phần vải thừa là hoàn thiện xong sản phẩm đệm ghế.

Lưu ý khi tự may đệm của ghế sofa tại nhà

Khi tự may đệm ghế sofa tại nhà, bạn nên chú ý tới những  vấn đề sau:

a, Xác định chính xác thích thước của ghế ngồi trước khi may.

b, Lựa chọn chất liệu làm vỏ bọc phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hoặc không gian nội thất của căn phòng để tạo nên sự tổng thể hài hòa của không gian.

c, Chỉ nên mua nguyên liệu làm đệm ghế ở những cơ sở uy tín, chất lượng. 

d, Trường hợp khi bạn không có kinh nghiệm may vá, không hoàn thành được sản phẩm. Hãy tìm đến các đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Các lưu ý khi may đệm ghế sofa tại nhà
Tự may đệm ghế sofa tại nhà – chú ý đến màu tường đậm chọn ghế sofa màu sáng

Bài viết trên là toàn bộ quy trình tự may đệm ghế sofa tại nhà mà bocghesofahanoi.com muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với các thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hoàn thiện được những mẫu đệm ghế sofa cho riêng mình. Nếu như bạn không thể tự hoàn thiện được những chiếc đệm ghế sofa. Hãy đến với bocghesofahanoi.com để được hỗ trợ chi tiết. Hay bạn có thể lựa chọn một mẫu đệm ghế mới tại đây.