Tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng giá bọc ghế sofa hiện nay

Bọc ghế sofa hiện nay là giải pháp tốt nhất hiện nay cho khách hàng khi họ muốn bộ sofa của mình khoác lên một tấm áo mới, giúp cho không gian sống trở nên đẹp và sang trọng hơn. Chính vì cảm nhận được lợi ích của việc bọc mới ghế sofa mà rất nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu về giá bọc ghế sofa và tìm kiếm các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bọc ghế sofa. Để giải đáp cho vấn đề này, VINACO xin đưa ra bài viết sau giải đáp cho vấn đề chi phí bọc sofa  hiện nay.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc ghế sofa

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bọc ghế sofa
Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành bọc ghế sofa

Trước khi đi vào tìm hiểu về giá bọc ghế sofa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem giá bọc sofa chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào sau đây.

Phần da và vải nỉ bọc ghế sofa

Đây là yếu tố quyết định khoảng 30 đến 50% hoặc hơn giá trị bộ ghế sofa, đặc biệt là những bộ ghế sofa đắt tiền sử dụng da thật. Tiếp sau đó chính là kích thước của sofa, đây là yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng tới chi phí bọc ghế, bộ sofa càng lớn thì giá bọc lại của chúng càng cao vì khi đó phần da bọc sẽ phải tốn số lượng nhiều hơn.

Kiểu dáng của ghế sofa

Với những bộ ghế có nhiều chi tiết như sofa tân cổ điển thì đòi hỏi trình độ cao hơn của người thợ, mất nhiều thời gian hơn so với những bộ ghế sofa giá rẻ, không có nhiều chi tiết.

Phần đệm và khung ghế sofa

Với những bộ sofa thông thường không phải là sofa gỗ thì phần khung thường không quá quan trọng bởi chúng thường ẩn sâu bên trong nên không quan trọng hình thức, chỉ cần đạt đủ yếu tố bền và chịu lực tốt khi không bị cong vênh và mối mọt là đạt chuẩn. Tuy nhiên với quá trình bọc ghế sofa thì chúng ta không cần quan tâm lắm tới phần khung và đệm ghế.

Giá bọc ghế sofa được tính theo công thức nào?

Cách tính chi phí giá bọc lại ghế sofa
Cách tính chi phí giá bọc ghế sofa

Đây là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng đều muốn biết khi tham khảo bảng giá bọc ghế sofa tại các cơ sở hay xưởng sản xuất nội thất hiện nay. Theo như chúng tôi được biết thì cách tính giá bọc mới bộ ghế sofa được tính theo mét dài. Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá thành của việc bọc lại ghế sofa mà thôi, quan trọng hơn chính là lựa chọn chất liệu bọc tương ứng. Cụ thể như sau:

  • Chất liệu da thật: Khi lựa chọn chất liệu này thì bạn cần biết rằng đây là chất liệu đắt tiền nhất. Chúng có chất lượng cực tốt và độ bền cao, mang tới cho khách hàng những mẫu đắt tiền, đẳng cấp quý tộc. Giá bọc ghế sofa bằng da thật có thể lên tới cả chục triệu đồng cho tới vài chục triệu bởi loại da này có giá trị rất cao.
  • Chất liệu da công nghiệp: Vẫn muốn sử dụng chất liệu da nhưng tiết kiệm chi phí khách hàng có thể tìm đến chất liệu da công nghiệp. Đứng đầu dòng da này là da Microfiber, tiếp sau đó là da PU và Simili. Công nghệ hiện đại cho ra đời rất nhiều mẫu da công nghiệp có vẻ ngoài gần giống với da thật về màu sắc và độ bền, do đó bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
  • Chất liệu vải nỉ: Với giá bọc ghế sofa bằng vải nỉ sẽ có giá thành rẻ hơn da thật và da công nghiệp thì đây là lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi mang tới nhiều màu sắc và hoa văn cho người sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá bọc ghế sofa và công thức tính giá bọc sofa cơ bản. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc vào về giá cả và dịch vụ bọc lại sofa, hãy liên hệ với VINACO để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn phương án hiệu quả nhất để vừa tiết kiệm, vừa có bộ sofa đẹp cho gia đình mình.