Hướng dẫn bạn một vài tips sửa ghế sofa cực đơn giản tại nhà

Bộ ghế sofa da là sản phẩm nội thất đang được sử dụng trong nhiều gia đình. Những bộ sofa da cao cấp không hề rẻ tiền. Chúng không chỉ làm đẹp mà còn dùng để thể hiện đẳng cấp, gu thẩm mỹ của chủ nhân. Thế nhưng vì nhiều lý do, ghế sofa có thể bị rách hoặc phai màu. Vậy bạn có biết có cách nào để chúng ta có thể khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách sửa ghế sofa da nhanh chóng và đơn giản. 

Khắc phục tình trạng màu ghế sofa không còn mới

Do ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, không khí… ghế sofa da sau một khi sử dụng lâu dài rất có thể bị phai màu. Bạn có thể sửa ghế sofa bị phai màu bằng những cách dưới đây.

Sửa ghế sofa không khó với lòng trắng trứng
Sửa ghế sofa không khó với lòng trắng trứng

Dùng lòng trắng trứng

Trước tiên, bạn cần lấy một ít lòng trắng trứng gà trong một cái chén. Tiếp đến, bạn pha một chút sơn có màu tương đồng với màu của ghế sofa da. Bạn dùng sơn đó trộn vào lòng trắng trứng để tạo nên một hỗn hợp. Sau đó, dùng hỗn hợp đó nhẹ nhàng thoa lên vùng bị phai màu trên ghế sofa da. Chờ một lúc khi vùng da đã khô, sau đó, bạn dùng sáp đánh bóng da để bôi lên lớp da vừa khô. Như vậy tình trạng ghế sofa da phai màu sẽ được khắc phục rất nhiều. 

Dùng bình sơn xịt 

Sử dụng bình xịt chuyên dụng cũng là cách sửa ghế sofa da bị phai màu cực hiệu quả. Theo đó, bạn có thể đến các cửa hàng, siêu thị mua chai xịt chuyên dụng rồi xịt lên vùng da ghế bị phai màu. Ngoài ra bạn có thể dùng sơn bóng để bôi một lượng vừa đủ lên ghế sofa da. Sau đó phun màu sơn bóng lên ghế. Đây là cách sửa cực kỳ hiệu quả và bạn có thể dễ dàng làm được. 

Sửa ghế sofa bị rách 1 mảng to do nhiều nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng, ghế sofa cũng có thể bị xước hoặc rách vì mèo cắn hoặc do nhiều nguyên nhân khác. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một cách cách để sửa ghế sofa da bị rách một mảng to.

Sử dụng parafin 

Sáp parafin có công dụng cực hiệu quả đối với việc khắc phục các vết xước. Do đó nếu ghế sofa da bị xước, bạn có thể dùng một ít sáp parafin bôi lên vết xước nhé. Tiếp đến bạn sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ vết xước. Cuối cùng bạn lau khô bề mặt da với khăn ẩm. Vết xước có thể sẽ được cải thiện và không quá lộ nữa. 

Có nhiều cách sửa ghế sofa mà bạn có thể tham khảo
Có nhiều cách sửa ghế sofa mà bạn có thể tham khảo

Dùng keo chuyên dụng 

Nếu ghế sofa có vết rách lớn bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng keo chuyên dụng. Theo đó, bạn sẽ dùng keo dán vào chỗ bị rách. Tiếp đến, bạn dán vào phần bị rách một miếng da. Như vậy vết rách sẽ được vá kín. 

Trám vết rách 

Để thực hiện cách này, bạn dùng mũi dao gắp bả matit sửa ghế sofa và chà lên vùng bị rách. Bạn làm phẳng và láng nó đi. Tiếp đến bạn bật máy sấy tóc lên mức độ vừa phải nhằm hong khô chúng. Bạn không để nhiệt độ cao vì như vậy sẽ làm làn da bị co rút. 

Nhuộm màu khu vực bị rách 

Bạn dùng các màu nước và trộn với nhau đến khi được màu sắc giống với màu trên các bộ sofa. Tiếp đến bạn dùng bọt biển thấm màu nước đã pha chế thoa lên vết xước hoặc có thể sử dụng súng phun sơn để phun. Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc để hong khô. Nếu cảm thấy màu khu vực bị rách không ổn, bạn có thể lặp lại các bước ở trên một lần nữa. Cuối cùng bạn phun lên ghế hóa chất chăm sóc da và đánh bóng nhằm gia tăng tính thẩm mĩ cho ghế sofa da. 

Khắc Phục Sofa Da Bị Thủng Lỗ 

Cách sửa ghế sofa da bị thủng lỗ cũng không hề khó. Bạn có thể sử dụng giải pháp dưới đây để cải thiện. 

Khắc Phục Sofa Da Bị Thủng Lỗ 
Khắc Phục Sofa Da Bị Thủng Lỗ

Dán keo 

Trước tiên, keo chuyên dùng để dán ghế sofa da rất quan trọng, bạn cần phải mua nó. Bạn đổ keo dán vào vị trí bị thủng, rồi loại bỏ phần keo dán dư thừa. Sau đó, đặt một miếng giấy dày lên bề mặt ghế sofa sau đó dùng bàn là điện hơ nóng trên bề mặt giấy. Cách này nhằm hạn chế nhiệt độ quá cao ảnh hưởng trực tiếp lên ghế sofa. 

Tiếp đến, bạn dùng miếng bọt biển tẩm kem màu chuyên dùng sửa ghế sofa và thoa lên vùng da cần sửa chữa. Bạn chà qua chà lại để màu được ngấm đều. Để màu sắc có sự tương đồng với các tông màu thật trên ghế sofa, bạn có thể mở rộng vùng bôi khi bôi màu. Sau đó, bạn hãy để không trong vòng nửa tiếng đồng hồ. 

Làm sạch vết thủng 

Bước tiếp theo sau khi dán keo là bạn dùng lưỡi lam cạo nhẹ nhàng làm sạch khu vực đã bôi màu. Sau đó, bạn hãy dùng máy sấy tóc ở chế độ thấp, nhẹ nhàng hong khô nhằm hạn chế da ghế bị co lại. 

Nhuộm màu 

Bước cuối cùng là bạn cần nhuộm màu lên vùng da bị thủng. Bạn sử dụng màu nước pha trộn và chỉnh sửa làm sao có được màu giống màu trên da ghế sofa. Dùng bọt biển thoa màu lên khu vực bị hỏng. Sau đó dùng máy sấy tóc để làm khô. 

Về cơ bản, sửa ghế sofa tại nhà không quá khó nhưng cần sự cẩn thận và tỉ mỉ của chúng ta. Tuy nhiên, có một cách mà bạn có thể sử dụng để không cần phải sửa là mua đệm ghế khác hoặc sử dụng dịch vụ sửa ghế sofa của các đơn vị uy tín như đơn vị của chúng tôi. Cụ thể ra sao, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé!