Mẹo thiết kế dành cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Dân số thế giới đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Việt Nam. Việc xuất hiện những ngôi nhà siêu mỏng cũng chả có gì mới nữa khi mà dân thì tăng, đất thì không tăng. Vậy vấn đề là nhà nhỏ đấy nhưng phải thiết kế ra sao để cho nó “bớt nhỏ”? Hãy cùng tham khảo bài viết của Vinaco để thấy cách bài trí cho một phòng ngủ nhỏ nhé!

Mẹo thiết kế, bài trí cho phòng ngủ nhỏ hẹp

  1. Màu sắc

Màu sắc của không gian cũng khiến cho thị giác của chúng ta có cảm giác thu hẹp hoặc mở rộng, chính vì thế màu sắc cũng làm cho con người có những khác biệt tâm lý về mặt không gian và khoảng cách.

Màu sắc gam tối sẽ làm căn phòng trở lên rộng hơn
Màu sắc gam tối sẽ làm căn phòng trở lên rộng hơn

Đối với những căn phòng nhỏ thì màu sắc phù hợp nhất chính là màu sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh. Bởi vì những màu này đêm đến sự mở rộng cho thị giác, khiến ta cẩm thấy không gian như được nới rộng ra, đồng thời những màu này sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái về tinh thần.

Ngoài ra, việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào và màu sơn tường cũng khiến căn phòng trở lên rộng hơn

  1. Cách bài trí

Không nên nhét quá nhiều thứ lặt vặt vào phòng, bạn nên thu cho tất cả các vật dụng vào đúng chỗ của nó vì sự gọn gàng ngăn lắp sẽ làm căn phòng rộng rãi thoải mái hơn.

Hãy luôn kê giường sát vào góc, các giá sách hoặc giá đựng đồ nên đóng cao ở trên tường để lấy diện tích để một số vật dụng khác dưới đất,…

  1. Chọn nội thất phù hợp

Nội thất cho một phòng ngủ chật hẹp tốt hơn hết là bạn nên chọn nội thất thông minh hoặc các đồ có kích cỡ tương xứng. Sofa giường chính là một loại vật dụng mà bạn đang cần, nó có thể là chiếc sofa cho bạn ngồi chơi, tiếp khách, … nhưng đồng thời khi bạn bẻ phần lưng ghế ra ngay lập tức nó sẽ trở thành một chiếc giường ấm áp.

Sofa giường - giải pháp tuyệt vời cho phòng nhỏ
Sofa giường – giải pháp tuyệt vời cho phòng nhỏ

Với tường nhà thì hãy tăng chiều sâu bằng cách treo một chiếc gương cỡ lớn lên, gương sẽ phản chiếu hình ảnh của căn phòng tạo cảm giác căn phòng như được nhân đôi vậy.

Trên đây là 3 cách đơn giản để bạn có thể thiết kế được phòng ngủ chật hẹp mà vẫn đẹp và thoải mái. Tùy vào mức độ hẹp của phòng mà bạn nên chọn đồ cho phù hợp với phòng của mình.