Ghế sofa – Món nội thất không thể thiếu trong mỗi căn nhà

Mua một chiếc ghế sofa chính là sự đầu tư cho lâu dài – giống như lựa chọn bạn đời cho chính mình.

Trong bài viết này, tôi và các bạn hãy cùng bàn về một chủ đề “Ghế sofa”.

Sau một ngày làm việc thật dài, khi về đến nhà bạn chỉ muốn ngả lưng một lúc. Những lúc như thế bạn sẽ ngồi nghỉ ở đâu? Hoặc khi có khách đến chơi nhà thì bạn sẽ mời họ ngồi ở đâu?

Câu trả lời đó chính là chiếc ghế sofa của bạn. Như bạn đã thấy, sofa là một trong những món đồ nội thất rất cần cho một ngôi nhà, đó là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình và nó có thể phù hợp với tất cả các món đồ khác trong nhà.

Ghế sofa - một vật dụng không thể thiếu
Ghế sofa tiện dụng cho mọi gia đình

Nếu bạn đang thiết kế một căn phòng, tôi khuyên bạn hãy chọn một chiếc ghế sofa màu trung tính với các đường nét phù hợp, nó có thể thích ứng với sự thay đổi của xu hướng nội thất không bị lỗi thời hay khắc màu các đồ vật khác trong nhà.

Bạn cũng nên biết rằng một chiếc ghế sofa chính là sự đầu tư dài lâu – giống như lựa chọn cho bản thân mội người bạn đời. Hãy tin lời khuyên của tôi, bạn không muốn mua chiếc sofa giá rẻ đâu vì chất lượng và giá cả thì luôn gắn liền với nhau.

 Với một chiếc ghế sofa có chất lượng tốt có thể theo bạn cả chục năm trở lên. Kể cả khi vỏ ngoài có bị rách do ngồi nhiều thì bên trong vẫn như mới, bạn chỉ cần tìm đến một dịch vụ bọc lại ghế là chiếc ghế của bạn lại có thể trở về như mới.

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra một số yếu tố cần xem xét nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn một chiếc ghế sofa như thế nào mới hợp với ngôi nhà của mình?

Câu hỏi thường gặp khi chọn mua ghế sofa

1. Bạn muốn ngồi trên một chiếc ghế sofa như thế nào?

Có phải bạn muốn lưng của mình cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi ngồi? Bạn thích thêm một phần không gian để nằm xuống và đọc sách? Hoặc giả dụ bạn thích cảm giác mền mại hơn?

2. Nơi đặt sofa là chỗ nào?

Cần phải cân nhắc nơi sẽ đặt sofa và sử dụng nó như thế nào ? Có phải là nó sẽ được đặt trong phòng khách? Trong phòng ngủ? Hay là nơi cho con của bạn chơi đùa?

3. Ghế sofa đặt ở bao nhiêu phòng?

Hãy chú ý đến tỷ lệ của căn phòng với chiếc ghế. Hãy chắc chắn chiếc ghế bạn muốn sẽ không quá nhỏ hoặc quá to so với kích thước của căn phòng.

Nếu có thể trả lời hết những câu hỏi trên thì chắc chắn bạn sẽ có thể sắm cho mình một chiếc ghế sofa như ý, hợp với căn phòng của mình. Chúc bạn thành công!