Kinh nghiệm khi sử dụng bọc ghế sofa các loại

Bọc ghế sofa là một trong những cách thức để tân trang lại các bộ sofa cho phòng khách nhà bạn nhanh chóng mà chỉ tốn ít chi phí. Với nhiều người, việc lựa chọn các loại bọc ghế sofa chất liệu nào là điều rất quan trọng để đảm bảo cho sự phù hợp với phong cách nội thất và có độ bền tốt.

Một số chất liệu thường được lựa chọn đối với bọc ghế sofa 

Da là một trong những chất liệu thường được sử dụng để bọc ghế sofa nhiều nhất với lựa chọn đa số là ưu tiên cho các sản phẩm bọc ghế sofa nguyên tấm làm từ da bò với ưu điểm là có thẩm mỹ cao nhờ sự bóng đẹp trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, các chất liệu da thật cũng được đánh giá là có độ bền hơn và qua một thời gian sử dụng thì chúng sẽ đạt đến độ bóng cao hơn so với lúc đầu. Tuy nhiên, một hạn chế là những sản phẩm bọc ghế sofa làm từ da thật khá đắt nên chỉ được một số ít người lựa chọn sử dụng.

Nếu bạn cũng muốn chọn lựa chất liệu bọc ghế sofa làm từ da mà e ngại về giá cả của chúng thì có thể tìm hiểu về các sản phẩm bọc ghế sofa giả da. Những sản phẩm này có giá rẻ hơn khá nhiều so với chất liệu da thật mà chất lượng lại không thua kém bao nhiêu.

Ngoài ra, chất liệu vải cũng được sử dụng khá nhiều gần đây và ngày càng có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn với sự đa dạng trong các loại sản phẩm. Thông thường, các chất vải thường được sử dụng gồm có vải thô, vải cotton, vải nỉ, vải bố hay vải nhung. Chất liệu và màu sắc, kiểu dáng đa dạng kết hợp với mức giá vừa phải là một trong những yếu tố giúp cho các sản phẩm này ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Các chú ý cần biết khi bọc lại ghế sofa 

Đối với việc bọc ghế sofa, chúng ta cần phải chú ý căn cứ nhiều vào hiện trang hiện tại của ghế sofa để quyết định xem khi nào thì nên mua sắm bộ bọc ghế sofa mới để bọc lại ghế. Bạn có thể dựa vào phần khung và đệm của ghế để đánh giá điều này bên cạnh việc chú ý vào việc tấm bọc có bị mất màu hay bị sờn rách đi không.

Về chất liệu, như đã giới thiệu thì hai chất liệu chủ yếu đối với tấm bọc sofa hiện nay là da và vải với nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả nên bạn có thể chọn lựa giữa 2 chất liệu này. Ngoài ra, các bạn cũng có thể quan tâm đến việc màu sắc và họa tiết của tấm bọc để đảm bảo việc chúng có được sự hài hòa với phong cách của cả căn phòng.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bọc ghế sofa, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm của bocghesofahanoi.com thuộc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VINACO Việt Nam. Bạn có thể vào trang web của công ty để tham khảo các loại sản phẩm và dịch vụ tại đây.