Có nên bọc nệm ghế sofa hay không?

Một bộ ghế sofa xuống cấp sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Bạn đang đắn đo việc mua mới hay bọc lại nệm ghế sofa. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết có nên bọc nệm ghế sofa hay không để đưa ra được lựa chọn tốt nhất với bạn.

Mua ghế sofa mới hay bọc nệm ghế sofa?

Chúng ta cần căn cứ vào tình trạng của bộ ghế sofa để trả lời cho câu hỏi trên. tùy từng trường hợp nhưng đa số người dùng sẽ lựa chọn bọc lại nệm ghế sofa thay vì mua mới chúng.

Mua ghế sofa mới hay bọc nệm ghế sofa
Mua ghế sofa mới hay bọc nệm ghế sofa
  • Trường hợp nên mua ghế sofa mới là khi phần khung đã bị gãy, lò xo bị gỉ, phần đệm hay mút bị ọp ẹp,… thì việc mua mới là lựa chọn phù hợp. Bởi nếu sửa chữa chúng thì hầu như phải thay toàn bộ ghế sofa, rất tốn chi phí so với việc mua mới. Ngoài ra khi bạn thay đổi không gian sống, sofa cũ không còn phù hợp có thể ghế quá to hay quá nhỏ so với không gian sống của bạn. Lúc này, bạn nên lựa chọn mua bộ sofa mới để phù hợp hơn.
  • Trường hợp nên bọc lại nệm ghế sofa là khi phần khung, đệm và lò xo của chiếc ghế vẫn còn sử dụng tốt. Chỉ có phần vỏ bọc bên ngoài của chiếc ghế bị hư hỏng, mất thẩm mỹ thì việc lựa chọn bọc lại nệm ghế sofa là một lựa chọn phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Giá dịch vụ bọc nệm ghế sofa

Để bạn hiểu đúng hơn và chủ động hơn trong việc chuẩn bị chi phí để bọc lại ghế sofa. Thì chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí để hình thành nên giá thành dịch vụ bọc lại nệm ghế sofa.

Giá dịch vụ bọc nệm ghế sofa
Giá dịch vụ bọc nệm ghế sofa

Chất liệu bọc nệm ghế sofa

Mỗi chất liệu khác nhau sẽ cho ra những giá thành bọc lại nệm ghế sofa khác nhau. Muốn bọc lại sofa thì việc lựa chọn bọc vải hay da là phần rất quan trọng. chúng có phù hợp với bộ ghế cũ nhà bạn hay không? sau đây là ưu và nhược điểm của chúng.

sofa da có hai dạng là sofa da thật và sofa da giả. 

  • Đối với sofa da thật ưu điểm lớn nhất của nó là tạo sự đẳng cấp sang trọng cho không gian của bạn. hơn thế nó còn rất dễ vệ sinh, lau chùi và không thấm hút nước. Tuy nhiên nó lại hạn chế về màu sắc, nếu vệ sinh không tốt thì dễ bị mốc và nó là da động vật nên giá thành thường rất cao.
  • Đối với sofa da giả ưu điểm lớn nhất của nó là có giá thành không quá đắt, rất phù hợp với gia đình có mức thu nhập trung bình. Hơn thế nó còn dễ vệ sinh và đặc biệt rất đa dạng về màu sắc cũng như kiểu dáng nên tha hồ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để so sánh với da thật thì chất lượng và độ sang trọng không thể sánh bằng.

Vải bọc sofa cũng có hai loại là vải sợi tự nhiên và vải sợi nhân tạo:

  • Vải sợi tự nhiên là vải được sản xuất từ động và thực vật như dê, cừu, tằm, bông…Nó có ưu điểm là sợi rất bền, giai, khả năng giữ nhiệt, khả năng thấm hút và thoáng khí tốt. tuy nhiên vải sợi tự nhiên dễ nhăn và có khả năng dễ xuống màu hơn vải sợi nhân tạo. để nhận biết vải sợi tự nhiên chúng ta có thể kéo đứt sợi vải nếu là vải sợi tự nhiên thì phần bị kéo đút sẽ không có hiện tượng xù. chúng ta cũng có thể vò để biết được độ nhăn của vải, nếu vải sợi tự nhiên sẽ nhăn và có nếp. bạn cũng có thể đốt sợi vải tự nhiên tàn tro thu được của vải sợi tự nhiên sẽ cho ra màu trắng.
  • Vải sợi nhân tạo được sản xuất từ các nguyên liệu như dầu mỏ, dầu hỏa và than đá,.. ưu điểm của vải sợi nhân tạo là có độ bền cao và rẻ hơn sợi tự nhiên. Ngoài ra nó còn rất khó bị nhàu. Tuy nhiên nó lại có khả năng thấm hút mồ hôi kém, do phải sử dụng chất hóa học để kéo sợi nên không thân thiện với môi trường. Để nhận biết vải sợi hóa học chúng ta có thể đốt sợi vải nó sẽ cháy và vón cục.

Kiểu dáng và kích thước của ghế sofa

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá nệm sofa
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá nệm sofa

Giá thành bọc lại nệm ghế sofa thường tính trên từng cm vải hay da. Đối với những ghế có kích thước nhỏ thì số vải bọc nệm và công thợ sẽ ít hơn so với những chiếc ghế to và dài.Những chiếc ghế có kiểu dáng phức tạp cầu kỳ thường cần sự kỹ lưỡng trong từng chi tiết nên mất nhiều công thợ hơn.

Khung và đệm của ghế sofa

Khi khách hàng muốn thay đổi kiểu dáng của chiếc ghế hay độ dày của đệm ghế thì sẽ tính thêm chi phí. Còn nếu chỉ bọc lại nệm ghế sofa thì bạn sẽ không tốn khoản tiền này.

Dịch vụ bọc nệm ghế sofa tại VINACO

Nhu cầu bọc lại ghế sofa của khách hàng ngày càng nhiều. Với bề dày kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bọc nệm ghế sofa VINACO mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

VINACO luôn muốn khách hàng có một bộ sofa đẹp, chất lượng và mức giá hợp lý. Dịch vụ bọc nệm ghế của VINACO rất đa dạng về màu sắc và kích thước. Có đội ngũ thi công lành nghề với chuyên môn kỹ thuật cao. Chất liệu bọc nệm ghế sofa được nhập khẩu trực tiếp từ các nước nổi tiếng nên VINACO tự tin là nơi có giá thành bọc nệm ghế sofa hợp lý và chất lượng nhất.