5 cách phối màu cho nội thất phòng khách đẹp hơn

Như đã đã giới thiệu sơ qua trong các bài viết trước, màu sắc chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà ở, nó không chỉ làm đẹp cho căn phòng mà màu sắc còn ảnh hưởng một phần đến cảm xúc của bạn mỗi ngày. Đặc biệt là khi phối màu cho nội thất phòng khách.

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, nên khi phối màu cho phòng khách rất càn sự tỉ mỉ và chú ý quan sát. Nhưng lại có rất ít người có khả năng nắm được cách phối màu như thế nào cho hợp lý, bởi vì những kiến thức phối màu như vậy cần phải có chuyên môn, và nắm chắc các thiết kế theo hiện tại. Vì vậy, trong bài viết lần này Vinaco sẽ đưa ra một số cách cho bạn phối được một phòng khách đẹp như ý.

5 Cách phối màu cho nội thất phòng khách đẹp hơn

Chúng tôi luôn khuyến khích bạn sử dụng màu sắc trung tính cho các đồ vật ít phức tạp mang tính rộng rãi cao, khó bị lỗi thời theo thời gian. Ví dụ như trong phòng khách có tường, sàn nhà, cửa sổ,… còn về phần các đồ vật khác như thảm, ghế sofa, tủ kệ, thảm,… thì nên phối các màu tương phản để tạo điểm nhấn hoạc bạn cũng có thể sử dụng các màu yêu thích của mình. Điều này sẽ cho bạn một phòng khách tuyệt vời đấy.

  1. Màu xám và màu vàng kem

Màu xám là một trong những màu sắc trung tính, nó tạo cho người sử dụng cảm giác yên bình và sạch sẽ hơn so với các màu khác. Nhưng màu xám lại không có được sự ấm áp . Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt khi phối màu , hãy kết màu xám với một màu ấm như vàng kem để tạo cảm giác ấm áp. Sau đó hãy kết hợp chúng cùng với tông màu gỗ ấm áp và một chút xanh lá để tạo sức sống cho căn phòng.

Phòng khách kết hợp trang trí giữa xám và vàng
Phòng khách kết hợp trang trí giữa xám và vàng
  1. Màu hồng thạch anh và xanh dương

Nếu bạn là một tín đồ màu hồng, thì hồng thạch anh chính là một màu sắc tốt nhất cho thiết kế phòng khách. Màu này không làm quá chói mà vẫn tạo cảm giác rất đáng yêu. Và thêm một chút yên bình của xanh dương và xám nhạt, công thêm một chút đồ gỗ tạo nền là bạn đã có một phòng khách đẹp tuyệt vời rồi đó.

Hồng thạch anh và xanh dương cho phòng khách
Hồng thạch anh và xanh dương cho phòng khách

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn những đồ nội thất cần thiết chẳng hạn như kệ trang trí, bàn uống nước mà bạn chắc chắn phải có trong phòng khách nhà mình. Sau đó hãy điều chỉnh màu sắc không gian xung quanh cho phù hợp. Tốt nhất phối màu theo như hình trên đây để các màu sắc có thể hòa quyện với nhau và luôn nổi bật.

  1. Xanh lá và vàng chanh

Xanh lá và vàng chanh rất hợp với nhau
Xanh lá và vàng chanh rất hợp với nhau

Xanh lá và vàng chanh chính là sự kết hoàn hảo mà chúng tôi thích nhất, chúng cho ta cảm giá tràn đầy sức sống, ấm áp và cũng không kém phần vui tươi, cởi mở. Chúng làm căn phòng trở lên thoáng hơn, mang đến sự thân thiện khi có khách đến chơi nhà.

  1. Màu kem

Đối với những người yêu thích một không gian nhiều ánh sáng, sạch sẽ, thoáng mát, màu kem trên tường, trần nhà và đồ nội thất là yêu tố bạn không thể bỏ qua. Sẽ rất tuyệt nếu như bạn thêm một số màu khác làm cho căn phòng thêm sinh động và ấm cúng. Vì thế, tại sao bạn không sử dụng màu cam?

Màu sữa làm căn phòng trở lên ấm áp hơn
Màu kem làm căn phòng trở lên ấm áp hơn

Màu cam và một số màu khác sẽ làm không gian trở lên sinh động và sáng tạo hơn. Nhưng cả màu sữa và cam đều thuộc tông màu nóng, nếu cho vào cùng một căn phòng thì sẽ rất ngột ngạt. Vì thế nên hãy cho thêm một ít màu lạnh và rèm cửa và một số đồ vật trang trí nhé, sẽ khá hơn rất nhiều.

  1. Xám và trắng.

Màu xám chắc chắn là màu hiệu quả nhất khi thiết kế nội thất phòng khách. Nó không lấn át các đồ trang trí trong phòng và cũng không là lu mờ các cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài. Tuy nhiên cũng không thể để cả căn phòng là màu xám được, trông sẽ rất u ám và lạnh lẽo. Hãy thêm một vật dụng, sơn một bức tường màu trắng và vài vật dụng bằng gỗ, điều này sẽ làm thay đổi rất nhiều nhé.

Lưu ý là nếu bạn đã quyết định tông màu chủ đạo của phòng là xám thì không nên để thêm các vật có màu rực rỡ như vàng, đỏ, hồng,… vào phòng vì nó sẽ làm căn phòng trở nên lủng củng, rời rạc.

Màu xám và trắng mang lại hiệu quả rất tốt khi thiết kế phòng khách
Màu xám và trắng mang lại hiệu quả rất tốt khi thiết kế phòng khách

Như bức hình này, ánh nắng tràn vào phòng cộng thêm các đồ trang trí màu trắng làm không gian căn phòng rất yên bình và trầm ổn, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.