Cách sử dụng màu xám vào thiết kế trang trí nhà của bạn

Đối với những người đã cảm thấy nhàm chán với các sắc thái khác nhau của màu trắng và be đã trở thành tiêu chuẩn của ngành thiết kế cho các bảng màu trung tính, xu hướng mới hiện nay đó là tông màu xám vừa trở nên nổi bật hơn một chút. Nếu bạn liên tưởng màu sắc này với một ngày mưa ảm đạm, hãy chuẩn bị để thay đổi cái nhìn về nó!

Giờ đây tông màu xám hiện hữu trong nhiều thiết kế hơn bạn nghĩ và làm được nhiều thứ hơn bạn tưởng.

Thiết kế nội thất với màu xám
Thiết kế nội thất với màu xám

Các loại màu xám

Có hai tông màu xám riêng biệt: lạnh và ấm.

Màu xám lạnh có tông màu xanh lam. Những cặp này rất hợp với trang trí màu trắng tinh khiết.

Màu xám ấm có tông màu vàng hoặc nâu và phù hợp với gỗ tự nhiên, vàng hoặc đồng thau và màu gạch cổ điển.

Điều quan trọng là phải biết về các tông màu của bất kỳ đồ nội thất, phụ kiện, ánh sáng hoặc màu tường nào được chọn để trộn các loại tông màu xám có thể xung đột với nhau.

Tuy nhiên, một khi tông màu đã được xác định, các sắc thái khác nhau trong gia đình đó có thể được trộn và kết hợp thành công trong toàn bộ ngôi nhà.

Chọn sơn

Sơn tường phòng bằng tông màu xám nhạt có thể mở rộng không gian theo cách tương tự như sử dụng đèn màu trắng hoặc ánh sáng khác. Màu tối hơn có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng ấn tượng cho những cư dân thích sự tinh tế.

Nhiều người muốn tăng màu tối lên tường nhưng lại sợ toàn bộ căn phòng được sơn theo cách như vậy sẽ cảm thấy ngột ngạt. Một giải pháp thay thế tuyệt vời cho tình huống đó là sử dụng màu tối hơn trên một bức tường có điểm nhấn.

Nếu bạn có kế hoạch sơn trần của một căn phòng nhỏ màu xám, hãy chọn màu sơn nhạt hơn từ hai đến ba sắc độ so với tường của căn phòng để làm cho khu vực này có cảm giác rộng rãi hơn. Nếu căn phòng cảm thấy quá thoáng và hiệu quả mong muốn là tạo ra một bầu không khí ấm cúng hơn, hãy chọn màu xám đậm hơn một vài sắc độ so với màu trên tường.

Màu xám trong thiết kế các phòng

Màu xám trong phòng ngủ

Màu xám là sự lựa chọn tuyệt vời cho nội thất phòng ngủ . Càng ngày, các nhà sản xuất càng cung cấp nhiều lựa chọn hơn với nhiều màu xám khác nhau. Bộ phòng ngủ, bao gồm cả đầu giường và chân giường, tủ quần áo và tủ đầu giường đều có thể được tìm thấy với nhiều kiểu dáng và sắc thái khác nhau.

Ngoài ra, đồ nội thất bằng gỗ có thể được nhuộm bằng tông màu gỗ tự nhiên và màu xám có thể được đưa vào bất kỳ phòng ngủ nào với bộ đồ giường, màn và thảm.

Phòng ngủ với tường và ga gối màu xám
Phòng ngủ với tường và ga gối màu xám

Xếp lớp các sắc độ xám trải khắp phòng ngủ, cùng với kết cấu của vải dệt được sử dụng bên trong, có thể tạo ra một ốc đảo yên tĩnh, tạo nên một nền dễ ấn tượng để thêm một mảng màu đậm như tím, vàng kim cương hoặc đỏ làm điểm nhấn.

Màu xám trong phòng khách

Đi văng và ghế sofa có nhiều màu sắc hơn bao giờ hết, bao gồm nhiều màu xám đậm nhạt. Các vỏ bọc truyền thống có thể được sử dụng thay thế cho bất kỳ màu trung tính nào như nâu, đen, trắng hoặc be. Màu xám là một trong những màu duy nhất có cả hai tông màu ấm và mát, cho phép nó được đưa vào hầu hết mọi kiểu trang trí.

Phòng khách với tường màu xám
Phòng khách với tường màu xám

Một cách thú vị khác để giới thiệu màu xám là sử dụng các yếu tố phong cách công nghiệp hoặc Steampunk. Cả hai điều này chủ yếu dựa vào việc sử dụng kim loại sẫm màu hơn, gỗ bị phong hóa, bê tông và đồ đạc công nghiệp. Điều này dễ dàng kết hợp nhất trong bàn cà phê và bàn phụ trong không gian này.

>>> Bọc ghế sofa thành màu xám trung tính sang trọng

Màu xám trong nhà bếp và phòng ăn

Một cách để tạo ra tác động lớn với màu xám trong nhà bếp là sửa sang lại các tủ hiện có hoặc lắp đặt tủ mới bằng màu này; làm như vậy có xu hướng làm cho không gian cảm thấy hiện đại và sắp xếp hợp lý hơn. Màu xám cũng có thể được thực hiện trong khu vực nhà bếp bằng cách chọn các thiết bị bằng thép không gỉ.

Bếp màu xám sạch sẽ sang trọng
Bếp màu xám sạch sẽ sang trọng

Trong phòng ăn sơn giả gỗ tông màu xám ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, màu sắc thường thấy nhất ở các thành phần kim loại của bàn ghế phòng ăn. Các tùy chọn bao gồm từ niken được chải đến các mảnh có cảm giác cổ kính hoặc công nghiệp hơn. Bạn cũng có thể mang màu sắc vào với đồ chạy bàn, khăn trải giường và đồ trang trí để tôn thêm sự lựa chọn đồ nội thất truyền thống.

Sử dụng một trong nhiều sắc thái của màu xám làm nền tảng của bảng màu sẽ mở ra một loạt các lựa chọn trang trí. Hãy nhớ chú ý cẩn thận đến tông màu có trong bất kỳ mục nào để đảm bảo chúng khớp với nhau. Sau đó, hãy sắp xếp các màu sắc một cách thú vị để tạo thêm chiều sâu thị giác thú vị cho trang trí của bạn.