Cách mà người hướng ngoại thiết kế ngôi nhà của họ?!

Khi nói đến việc thiết kế một ngôi nhà, thiết kế trực quan luôn (và nên) được đặt lên hàng đầu. Đối với một người xác định là một người hướng ngoại, điều này có nghĩa là ý định về cách một không gian có thể có lợi cho các cuộc gặp gỡ và trò chuyện xã hội. Không có gì ngạc nhiên khi những người hướng ngoại thiết kế ngôi nhà của họ theo cách khác biệt, vì những nơi họ gọi là nhà của họ không bao giờ là của riêng họ.

6 Cách người hướng nội thiết kế ngôi nhà của họ

Trái ngược với người hướng nội, người khao khát một nơi trú ẩn an toàn để nghỉ ngơi và thiết lập lại trạng thái ổn định, người hướng ngoại tìm thấy sự phục hồi đó trong sự đồng hành của người khác. Đương nhiên, không gian sống của họ phải cho phép điều đó — và nói thẳng ra, được thiết kế có chủ đích — để tương tác với những người khác.

Nếu không có điều này, một ngôi nhà sẽ không giống như một ngôi nhà.

Cho dù bạn là một người hướng ngoại, bạn đang có mối quan hệ với một người xác định theo cách này, hay bạn đang nghĩ đến việc kết hợp năng lượng trong một không gian chung, đây là những cách mà những người hướng ngoại tiếp cận thiết kế nhà của họ.

  1. Màu sắc phải rực rỡ

Đối với một người hướng ngoại, màu sắc là một phần không thể thiếu trong quy hoạch, sáng tạo và thiết kế không gian. Nếu như một người hướng nội thường khao khát sự yên bình của những màu sắc và tông màu trung tính, thì điều khiến người hướng ngoại cảm thấy hứng thú chính là bầu không khí vui nhộn của những sắc thái tươi sáng hoặc những gam màu điên cuồng.

Thiết kế nội thất với các màu sắc đậm làm điểm nhấn
Thiết kế nội thất với các màu sắc đậm làm điểm nhấn

Điều này không có nghĩa là tất cả những người hướng ngoại đều thích những thiết kế nhà hoang dã hoặc lập dị. Nhưng nói chung, những người hướng ngoại thích ánh sáng của một điểm nhấn mới mẻ, sự ngắt kết nối có chủ đích của các màu sắc khác nhau để phân biệt các không gian riêng biệt, hoặc sự uyển chuyển của các tông màu và cách chúng tương tác qua các bức tường, đồ nội thất và phòng khác nhau.

Đối với họ, màu sắc là một cách để thể hiện tính cách của họ.

  1. Các khu vực có khả năng tương tác cao

Khi nói đến thiết kế phòng, một trong những cách người hướng ngoại thiết kế ngôi nhà của họ khác biệt là đặt cộng đồng lên hàng đầu. Phòng khách không chỉ để đọc sách một mình mà còn dành cho những đêm chơi gia đình, những buổi hẹn hò ăn tối hoặc những buổi xem phim tại nhà với bạn bè. Và cách những tương tác xã hội này diễn ra là yếu tố chính trong thiết kế và cấu hình vật lý.

Trong khi nhà của người hướng ngoại có thể và thường sẽ có không gian để yên bình và yên tĩnh, những không gian này không chiếm nhiều không gian và sự chú ý như nhà bếp hoặc bàn ăn. Cách mọi người có thể di chuyển liên tục trong một không gian, nghe thấy nhau trong các phòng khác nhau hoặc tham gia theo những cách có ý nghĩa — đó là điều mà một người hướng ngoại quan tâm hàng đầu.

  1. Nội thất luôn phục vụ một mục đích

Không nghi ngờ gì rằng một người hướng nội thích sự ấm cúng và thoải mái hơn bất cứ điều gì khác. Đối với một người hướng ngoại, tính thực tế được ưu tiên hơn cả: Tôi có đủ ghế nhà bếp để tổ chức một bữa tiệc liên hoan không? Chiếc ghế dài của tôi có thể vừa với cả bốn người bạn của tôi không?

Thiết kế nội thất cho người hướng nội
Thiết kế nội thất cho người hướng nội

Tất nhiên, mặc dù có một yếu tố sang trọng có thể len ​​lỏi vào phong cách trang trí của cả người hướng nội và hướng ngoại, nếu mục tiêu của người hướng ngoại là gây ấn tượng — điều đó sẽ xảy ra thông qua đồ nội thất. Và mục đích cuối cùng là vừa đẹp mắt vừa phục vụ mục đích chiêu đãi khách.

  1. Các mục gợi lên sự hợp tác và kết nối

Một trong những cách mà những người hướng ngoại thiết kế ngôi nhà của họ khác biệt là tập trung vào các vật dụng ghi nhận, nhắc nhở hoặc tạo ra sự phấn khích xung quanh cộng đồng. Ví dụ: một bức tường hình ảnh hiển thị các thế hệ trong gia đình hoặc một trung tâm thể dục với hai máy tập cho đối tác tập luyện.

Người hướng ngoại biết rằng họ thích bầu bạn với người khác, vì vậy, đương nhiên, có hai hoặc nhiều ghế cho mỗi bàn, bàn cà phê có nhiều đế lót ly và bộ bếp cho gia đình và những người cộng thêm của họ.

  1. Âm thanh và loa trong phòng

Trong ngôi nhà của người hướng ngoại, bạn gần như có thể đảm bảo rằng có một số loại hệ thống loa, âm thanh vòm hoặc cách có ý nghĩa để kết nối các phần khác nhau của ngôi nhà với nhau.

Trong trường hợp người hướng nội có thể thích sự im lặng hoàn toàn, hoặc ‘khu bảo tồn’ khỏi tiếng ồn, thì người hướng ngoại tạo ra tiếng ồn. Họ thích khi âm nhạc chảy liền mạch qua các phòng khác nhau hoặc có cơ hội phát TV trong phòng gia đình trong nhà bếp để giải trí cho cả những người ăn uống và nấu nướng.

  1. Khái niệm mở

Một trong những cách lớn nhất mà người hướng ngoại thiết kế ngôi nhà của họ theo cách khác biệt là khái niệm mở. Đây là điều bắt buộc phải có cho sự rung cảm tổng thể của họ. Trong một bố cục mở, có một loại sự liền mạch xuyên suốt ngôi nhà, tạo ra một luồng năng lượng tự nhiên, cuộc trò chuyện và cộng đồng mà những cá nhân hướng ngoại cộng hưởng và vô cùng khao khát.

Thiết kế không gian mở thoáng đãng
Thiết kế không gian mở thoáng đãng

Khi nói đến việc tạo ra một không gian nơi một người hướng ngoại có thể phát triển, không có gì phải bàn cãi về tầm quan trọng của sự kết nối. Di chuyển từ phòng này sang phòng khác đôi khi có thể cảm thấy rời rạc do nhiều màu sắc hoặc thiết kế, nhưng tất cả điều này đều có chủ ý để thể hiện sự độc đáo và lấp lánh của những người gọi không gian là của riêng họ.

Xem thêm: Cách thiết kế không gian nhà ở dành cho người hướng nội