5 tiêu chí cần biết khi lựa chọn ghế sofa phòng khách căn hộ chung cư

Ngày nay ghế Sofa là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia Việt, đặc biệt đối với những gia đình sống ở căn hộ chung cư. Tuy nhiên, đối với những căn hộ hiện nay bạn phải lựa chọn ghế sofa như thế nào cho phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 tiêu chí chọn mua sofa cho nhà chung cư mà bạn nên biết.

1. Kích thước ghế sofa
5 tiêu chí cần biết khi lựa chọn ghế sofa phòng khách căn hộ chung cư
Như chúng ta đã biết, những căn hộ chung cư hiện nay thường được thiết kế với diện tích nhỏ cho nên trước khi chọn mua ghế sofa bạn không nên chọn nhữn bộ ghế có kích thước lớn. Bởi diện tích phòng nhỏ mà kích thước sofa quá lớn sẽ càng khiến không gian căn nhà của bạn thêm phần trật trội, bí bách. Và ngược lại đối với những căn nhà có diện tích phòng khách lớn còn sofa quá nhỏ thì bộ ghế sofa sẽ bị lọt thỏm giữa căn phòng.

Vì vậy, trước khi mua ghế sofa ngoài những tiêu chí về mẫu mã, màu sắc, chất liệu thì bạn cũng cần quan tâm đến kích thước ghế sofa. Một trong những yếu tố quyết định đến không gian thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

2. Độ cao trần nhà
5 tiêu chí cần biết khi lựa chọn ghế sofa phòng khách căn hộ chung cư
Trước khi mua sofa các bạn cũng nên tìm hiểu độ cao trần nhà của mình là bao nhiêu để có thể mua được một bộ sofa có tỷ lệ phù hợp. Nếu trần nhà bạn cao khoảng 2,5m- 2,8m thì chỉ nên lựa chọn bộ sofa có độ cao hạn chế, điều đó sẽ làm cho không gian sống của bạn trong thoáng đãng hơn. Nhất là những căn hộ chung cư trần nhà thường có thấp vì thế các bạn không nên lựa chọn sofa có kiểu dáng cao, to nếu không muốn không gian sống trở nên bất hợp lí.

3. Màu sắc của sofa

Do diện tích căn hộ thường bị bó hẹp nên nếu như bạn không biết cách phối màu sao cho phù hợp và đẹp mắt thì căn phòng càng thêm rối mắt bởi màu sắc không hài hòa. Để chọn được một bộ sofa phòng khách đẹp bạn cần lựa chọn tông màu sofa phù hợp với màu tường và nội thất trong nhà để có thể tạo nên một màu sắc căn phòng trở nên hài hòa và tinh tế.

4. Kiểu dáng của ghế sofa
5 tiêu chí cần biết khi lựa chọn ghế sofa phòng khách căn hộ chung cư
Trên thị trường sofa hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn như: sofa góc, sofa góc trái, sofa góc phải, sofa 3-1-1, sofa cổ điển, … Tuy nhiên, với mỗi căn phòng khác nhau sẽ phù hợp với từng kiểu dáng sofa khác. Chỉ cần để ý một chút thì bạn sẽ hạn chế được những khuyết điểm cho căn phòng.

5. Mục đích sử dụng

So với các loại ghê khác thì sofa sở hữu nhiều ưu điểm hơn cả bởi chúng không chỉ dùng để ngồi mà chúng còn có thể dùng để nằm thư giãn… Bởi vậy tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn đưa ra lựa chọn hợp lí.

Hi vọng sau bài viết này, không gian sống trong căn hộ chung cư của bạn sẽ càng trở nên sang trọng và ấm cúng hơn.