4 cách sáng tạo để trang trí “CỬA SỔ BAY” trong thiết kế

Hiện nay mỗi căn nhà hay những khu chung cư đều được nhà thiết kế đưa những cửa sổ vào trong ý tưởng thiết kế cho những ngôi nhà hiện nay. Ý tưởng đưa cửa sổ là một trong những thiết kế đẹp cho ngồi nhà, qua đây nó sẽ tận dụng được những ảnh sáng của mặt trời rọi vào không gian của bạn sẽ tràn đầy sức sống cho ngôi nhà bạn.

4 cách sáng tạo trang trí cửa sổ bay trong thiết kế- bạn cần phải biết!
4 cách sáng tạo trang trí cửa sổ bay trong thiết kế- bạn cần phải biết!

Vậy, một câu hỏi được đặt ra: “Trang trí cửa sổ trong không gian nội thất như thế nào?. Với câu hỏi như vậy, nội thất Vinaco sẽ giải đáp những thắc mắc thông qua bài viết dưới đấy, hãy theo dõi để lấy những ý tưởng sáng tạo trang trí mãn nhãn cho không gian nội thất nhà bạn nhé!

Cửa sổ bay là gì?

Trước hết, điều đầu tiên hãy xác định thật rõ những thuật ngữ cùng chúng tôi. Cửa sổ là gì? Cửa sổ là không gian cửa sổ (thường được tạo thành từ ba cửa sổ hoặc đôi khi cũng được tạo ra nhiều cửa sổ trong thiết kế, dù ít hay nhiều nó còn tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế nội thất của bạn) chiếu ra bên ngoài và các góc bức tường chính của căn phòng.

Trang trí của sổ bay trong thiết kế nội thất
Trang trí của sổ bay trong thiết kế nội thất

Thiết kế cửa sổ sẽ đem đến cho không gian của gia đình bạn thêm đẹp hơn mà nó còn giúp bạn tận dụng những ánh sáng của mặt trời soi sáng, đón nhận những ánh nắng ban mai vào trong không gian nữa chứ. Chính vì thế, mà ý tưởng cửa sổ hay còn gọi là cửa sổ lồi được đưa vào trong thiết kế nội thất rất nhiều. Bạn có thấy thực tế, những công trình lớn hay những ngôi nhà, chung cư họ đều rất quan tâm đến việc tận dụng những ánh sáng của tự nhiên vào trong căn phòng nhờ đó buộc họ phải đưa những cửa sổ bay vào trong thiết kế.

4 mẹo trang trí cửa sổ bay thường được dùng trong thiết kế nội thất

Góc ngồi bên cửa sổ kết hợp với cây xanh

Chỗ ngồi bên cửa sổ đây là ý tưởng cũng được đưa vào thiết kế, đây là nơi rất thích hợp để đọc sách hoặc thư giãn gần cửa sổ và tận hưởng ánh sáng tự nhiên. Treo một số cây và xếp lớp trong một số loại cây có lá khác là một cách tuyệt vời để làm cho không gian này trở nên hấp dẫn hơn. Thêm vào đó, cây cối sẽ phát triển tốt dưới ánh sáng từ cửa sổ!

Cửa sổ bay kết hợp với đệm ghế và cây xanh
Cửa sổ bay kết hợp với đệm ghế và cây xanh

Với góc ngồi bên cửa sổ ngoài việc trang trí thêm cây xanh, bạn cũng có thể thiết kế thêm những lớp đệm ghế êm ái với những kiểu dáng, chất liệu vải với màu sắc khác nhau sao cho phù hợp với màu sơn nhà của bạn. Hãy tận dụng mọi thứ để biến cửa sổ bay trở nên hoàn hảo mà đem đến cảm giác êm ái khi bạn ngồi đọc sách trên đó một cách thoải mái nhất có thể.

Mê mẩn với những ý tưởng đệm ghế với cửa sổ bay
Mê mẩn với những đệm ghế êm ái với cửa sổ bay trong không gian

Đây là ý tưởng cũng rất hay và cũng đã được nhiều nhà thiết kế đưa ra ý tưởng đó cũng tìm đến nội thất Vinaco đặt làm đệm ghế với kích thước chiều dài và chiều rộng của cửa sổ. Với lớp đệm dày khoảng 5cm với lớp vỏ bọc chất liệu vải hay nhung đã đem đến cho bạn một sự khác biệt cho không gian rồi.

>>>> Xem thêm: Làm đệm ngồi bên cửa sổ hiện đại đẹp mắt

Ghế sofa được đặt  phía trước cửa sổ

Với ý tưởng này thường được lên cho những căn phòng khách trong không gian nhà ở của bạn. Bạn có thể tận dụng từng kích thước trong không gian bằng cách kê ghế sofa vào trong. Nó có thể làm cho không gian có cảm giác rộng mở hơn. Cửa sổ cung cấp một khung đẹp cho ghế sofa của bạn, mà không có cảm giác sắp đặt đồ đạc trong nhà gây cảm giác chật chội và tạo nên một phông nền đẹp cho món đồ nội thất phòng khách chính này.

Sofa được đặt trước cửa sổ bay trong nội thất
Sofa được đặt trước cửa sổ bay trong nội thất

Để nói về ghế sofa thì có rất nhiều kiểu dáng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Tùy vào các gia chủ để lựa chọn bộ ghế sofa mà mình ưng ý và có những ý tưởng trang trí khác nhau. Chẳng hạn, một băng ghế nhỏ bọc nệm phù hợp với cửa sổ lồi nhỏ hơn này. Việc bổ sung một chiếc gối và tấm thảm hợp với màu sắc của ghế sofa làm cho nó trở thành một góc đọc sách ấm cúng. Đơn giản chỉ cần thêm một tủ sách gần đó để làm nơi lưu trữ đèn và sách để đọc. Đấy cũng là một ý tưởng hay phải không?

Cửa số với những lớp rèm

Vẫn là ý tưởng trang trí cửa sổ bay, bạn cũng có thể tận dụng những lớp rèm che chắn những ánh nắng mặt trời gay gắt trực tiếp chiếu vào không gian nhà bạn.

Không gian nội thất đẹp không thể bỏ qua sự kết hợp hoàn hảo giữa sofa với của sổ
Không gian nội thất đẹp không thể bỏ qua sự kết hợp hoàn hảo giữa rèm với cửa sổ

Tác dụng của rèm mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích nhé, nó vừa đem đến cho bạn ý tưởng trang trí cửa sổ bay đẹp mà còn giúp bạn che được những ánh nắng bảo vệ được các món đồ nội thất của gia đình không bị cong vênh của những món đồ gỗ, hay nổ da, bong tróc của bộ ghế sofa. Điều này bạn nên cân nhắc, cửa sổ bay đẹp là vậy nhưng chúng ta không thể tuyệt đối nó hoàn toàn.

Sự kết hợp giữa rèm cửa mang đến vẻ đẹp cho không gian
Sự kết hợp giữa rèm cửa mang đến vẻ đẹp cho không gian

>>>> Nếu bộ ghế sofa nhà bạn bị bong tróc lớp da trên bề mặt do ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp từ phía cửa sổ nhà bạn. Bạn hãy liên hệ ngay với Vinaco để được tư vấn về giá cả cũng như chất liệu vải bọc tốt nhất có thể nhé. Đừng cố giữ bộ ghế hư hỏng như vậy sẽ khiến không gian của bạn giảm đi tính thẩm mỹ đó.

Cửa sổ phòng ngủ với những ghế sofa đơn

Thêm một chiếc ghế đơn và một chiếc gương soi sàn dài trong phòng ngủ đặt cạnh gần cửa sổ của bạn sẽ tạo ra một số cảm giác lạ mắt cho phòng thay đồ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng ngủ lớn hoặc không gian ngoài phòng ngủ có cửa sổ lồi.

ý tưởng đưa ghế sofa đặt cạnh cửa sổ bay trong nội thất
ý tưởng đưa ghế sofa đặt cạnh cửa sổ bay trong nội thất

Trên đây là 4 mẹo trang trí cửa sổ bay bạn cũng có thể tham khảo những ý tưởng đó, ngoài ra trên thực tế cũng có rất nhiều ý tưởng khác nhau đa dạng và phong phú của những nhà thiết kế nội thất được đưa ra sao cho phù hợp với các gia chủ cũng như không gian nội thất của gia đình.