10 Cách tận dụng cửa sổ đầy nắng của nhà bạn một cách hoàn hảo

Một cửa sổ đầy nắng ngập tràn ánh sáng sẽ nâng cao tâm trạng cho cả ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, đó cũng có thể là lý do duy nhất bạn mua hoặc thuê nhà của mình: bởi vì bạn hình dung mình đang nằm phơi nắng, giống như một con mèo. Nhưng quyết định chính xác những gì cần làm với cửa sổ đầy nắng, hoàn hảo của bạn có thể là một thách thức. Một góc đọc sách chuyên dụng? Rất nhiều và rất nhiều thực vật? Tất cả  những điều? Hoặc có lẽ bạn nên dành toàn bộ không gian cho những con mèo thực sự của bạn.

Hít một hơi thật sâu và hãy thử hình dung bạn muốn tận hưởng không gian đầy nắng của mình như thế nào. Và nếu bạn vẫn đang đấu tranh cho cảm hứng hoàn hảo, 10 ý tưởng này có thể giúp bạn quyết định rằng bạn nên làm thế nào với chiếc cửa sổ của bạn.

10 Cách giúp bạn tận dụng chiếc cửa sổ đầy nắng
10 Cách giúp bạn tận dụng chiếc cửa sổ đầy nắng

10 Cách giúp bạn tận dụng chiếc cửa sổ đầy nắng

  1. Làm dịu ánh sáng

Cửa sổ đầy nắng là một sự bổ sung tuyệt vời cho căn phòng nhưng nó lại có một nhược điểm. Trời đang  nắng, xem tivi, ăn uống, hoặc thậm chí chỉ tổ chức một cuộc trò chuyện bình thường đều tăng độ khó khi bạn bận rộn che mắt. Giảm độ sáng với rèm cửa sang trọng có kích thước hoàn hảo cho cửa sổ, làm dịu lượng ánh sáng chiếu vào. Rèm cửa màu trắng có thể là hiện đại nhất, nhưng bất kỳ màu sách nào cũng sẽ làm dịu ánh nắng mặt trời chói chang.

Làm dịu ánh năng chiếu vào bằng một tấm rèm mỏng
Làm dịu ánh năng chiếu vào bằng một tấm rèm mỏng
  1. Hãy treo các chậu cây cảnh mọng nước

Đưa sở thích làm vườn của bạn lên một tầm cao mới bằng cách treo những tác phẩm tự chế của bạn vào cửa sổ. Các loại cây thích hợp với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và nó sẽ giúp không khí nhà bạn trong lành hơn, tăng thêm sức sống cho khung cửa sổ.

Các chậu cây cảnh đu đưa đầy sức sống
Các chậu cây cảnh đu đưa đầy sức sống
  1. Làm quen với thói quen buổi sáng của bạn

Ngừng uống cà phê mỗi sáng dưới ánh đèn LED mờ. Nếu bạn may mắn có một cửa sổ đầy nắng, đẹp rực rỡ chiếu vào một  góc trống, hãy tận dụng ánh sáng buổi sáng. Một chiếc bàn nhỏ cộng với hai ghế ở vị trí hoàn hảo có thể biến đổi thói quen buổi sáng của bạn từ buồn tẻ thành thú vị hơn. Ánh sáng mặt trời mang đến cho bạn endorphin, và endorphin khiến bạn vui vẻ và bắt đầu ngày mới với một chút niềm vui có thể khắc phục sự ảm đạm của thói quen.

  1. Làm sáng không gian làm việc của bạn

Cho dù bạn làm việc ở nhà hay chỉ cần một nơi để đọc giấy tờ vào cuối tuần, hãy xem xét việc thay đổi cửa sổ nắng nhất của bạn thành một không gian làm việc tuyệt vời và cũng đem lại hiệu quả cao hơn.

  1. Kết hợp với màu đen

Kết hợp cửa sổ đầy nắng của bạn với một  bức tường màu đen tạo nên một cặp đôi hoàn hảo và hiện đại. Hiệu ứng này trông có vẻ đơn giản nhưng lại mang đến cái nhìn hoàn hảo nếu bạn yêu thích ánh sáng mặt trời nhưng ghét kiểu trang trí toàn màu trắng rất phổ biến trên Pinterest ngày nay.

  1. Trang trí cây xanh ấn tượng

Không có nơi nào tốt hơn để khoe những chậu cây yêu thích của bạn hơn một cửa sổ đầy nắng. Đối với những người yêu thích thực vật, không có gì tốt hơn là quá nhiệt tình với cây xanh của bạn và một khung cửa sổ tươi tốt làm cho những giấc mơ đó trở thành hiện thực.

Tạo nên một khu vườn nhỏ với các chậu cây khác nhau
Tạo nên một khu vườn nhỏ với các chậu cây khác nhau
  1. Tạo một không gian đọc ấm cúng

Quay trở lại và thư giãn trên chiếc ghế thoải mái nhất của bạn trong khi tận hưởng ánh sáng mặt trời tươi sáng. Biến cửa sổ của bạn thành một góc đọc sách ấm cúng, thư giãn cho phép bạn giữ mũi trong một cuốn sách từ sáng đến tối (và thêm một chiếc đèn dễ thương để tiếp tục khi trời tối).

  1. Biến không gian thành giá sách

Cửa sổ đọc sách tuyệt đẹp và thoải mái của bạn sẽ không thể hoàn thiện nếu không có nơi để đọc và may mắn cho bạn, một cửa sổ đầy nắng là một nơi hoàn hảo cho kệ sách . Xếp hàng bệ cửa sổ với những cuốn sách bìa mềm yêu thích của bạn hoặc chỉ xếp chúng bên dưới bệ cửa. Các trang trí phong hóa tạo ra một điểm nhấn trung tính bổ sung cho các bức tường trắng, biến đơn giản thành điều tuyệt vời.

  1. Xây dựng một chỗ ngồi cửa sổ

Không có gì có thể đánh bại cái nhìn cổ điển, tích hợp giữa tủ và ghế ngồi bên cửa sổ . Hãy tưởng tượng dưới ánh sáng mặt trời, lưng của bạn được hỗ trợ bởi một chiếc đệm mềm. Hoặc không gian ấm cúng vào bữa tối bằng cách lắp đặt một chiếc ghế bên cửa sổ phù hợp hoàn hảo với bàn ăn của bạn, giống như không gian gỗ và màu trắng nhẹ nhàng. Bạn không cần phải chi rất nhiều tiền để có được hiệu ứng tuyệt đẹp này, chỉ cần một chiếc tủ dài thấp và một tấm đệm ngồi cửa sổ cùng kích thước là bạn đã ngay lập tức có được một vị trí ngồi vô cùng đẹp và yên tĩnh.

Những tấm đệm sẽ giúp bạn có được một chỗ nằm - ngồi thư giãn
Những tấm đệm sẽ giúp bạn có được một chỗ nằm – ngồi thư giãn
  1. Thêm một vài màu sắc

Tất nhiên một cửa sổ đầy nắng đã dduer tuyệt vởi nhưng nếu kết hợp thêm với một dải màu sắc sống động có thể đưa nó từ mười đến mười một. Ngôi nhà đầy màu sắc nổi bật trên bao quanh một cửa sổ nhà bếp đầy nắng với một dải màu vui vẻ bắt mắt.