Vệ sinh sofa gỗ đúng cách – Bạn đã hay biết chưa?

Ngày nay, ghế sofa gỗ được xem là một trong những sản một sản phẩm nội thất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trông mỗi mái ấm gia đình Việt, làm cho không gian của bạn trở nên sang trọng hơn. Ngoài ra, khi sử dụng ghế sofa loại này phòng khách cũng luôn sạch đẹp và không bị bám bụi. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình sử dụng bạn rất ít khi vệ sinh thì chúng sẽ sẽ trở thành một mối quan ngại trong ngôi nhà của bạn.

Do đó, hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây của Bọc ghế sofa Vinaco để biết thêm cách vệ sinh sofa gỗ như thế nào là đúng cách nhé.

1. Vệ sinh mặt phẳng ghế
Vệ sinh sofa gỗ đúng cách – Bạn đã hay biết chưa?
Đối với các phần bằng phẳng của ghế sofa, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc chổi lông gà để quét sạch bụi bẩn trên bề mặt đó. Hoặc nếu bạn muốn chúng được sạch sẽ và có nhiều thời gian hơn thì bạn cũng có thể dùng khăn ẩm để lau giúp cho ghế cho sáng và bóng hơn.

Tuy nhiên, ghế sofa gỗ là một sản phẩm có tuổi thọ khá cao, do đó trong quá trình vệ sinh bạn sẽ thấy trên ghế xuất hiện những vết bẩn và ố do café, trà, thức ăn bám vào… Với các vết bẩn cứng đâu đó bạn không thể dùng những cách vệ sinh thông thường để tẩy rửa chúng được. Nhưng bạn đừng lo lắng quá nhé vì không có gì khó khăn cả vì bạn hãy dùng một chút bia thấm vào khăn rồi lau, mọi vết bẩn ngoan cố kia sẽ được đánh bật ngay tức khắc.

2. Vệ sinh đệm sofa gỗ mùa đông
Vệ sinh sofa gỗ đúng cách – Bạn đã hay biết chưa?
Chắc chắn, khi sử dụng sofa gỗ chẳng có gia đình nào lại không dùng thêm phần đệm lót ghế để phục vụ vào mùa đông lạnh này giá. Đa phần những loại đệm ghế này được bọc bởi rất nhiều loại chất liệu khác nhau như da, vải, nỉ… Mà đối với mỗi loại vỏ bọc đệm ghế lại cách vệ sinh riêng. Với kinh nghiệm từ một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ bọc sofa, bọc đệm ghế sofa gỗ, sofa da có chất lượng cao – Bọc ghế sofa VINACO sẽ mách nhỏ cho bạn một số cách vệ sinh sau:

– Với lại nệm vải: Bạn chỉ cần lột lớp vỏ bọc bên ngoài ra giặt xà phòng bình thường. Lưu ý, trước khi gặt bạn nên ngâm xà phòng trước khoảng 30 phút trước để lớp bụi bẩn bên ngoài dễ bong hơn. Tuyệt đối không ngâm vỏ ghế với nước nóng nếu không muốn làm hỏng cấu tạo vải và vải bọc nhăn nhúm khi khô.

– Với loại vỏ bọc đệm bằng chất liệu vải nỉ bạn chỉ nên dùng máy hút bụi để hút mà không nên giặt. Khi vải nỉ hoàn toàn sờn cũ thì thay vải bọc mới.

– Với nệm có vỏ da, rất kỵ với nước vì thế bạn đừng bao giờ mang vỏ đệm ghế của sofa bọc da đi giặt nhé, mà chỉ nên lâu bằng khăn mềm. Trong trường hợp, nếu vết bẩn quá cứng đầu hãy bạn hãy dùng backing soda hoặc dấm hòa theo tỉ lệ 1: 1 với nước để lau chúng.

Như bạn đã thấy, chỉ là một loại sofa những chúng có rất nhiều cách để lau chùi. Tuy nhiện, cách đơn giản tiết kiệm, nhanh chóng và thông minh hơn cả đó chính là : Nhấc điện thoại và liên hệ ngay với bọc sofa VINACO – Chúng tôi sẽ giúp bạn khoác chiếc áo mới cho những bộ sofa với chất lượng và giá cả hợp lý nhất.